7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY PIN ĐỒNG HỒ

Thay Pin đồng hồ thật sự dễ dàng, đã có rất nhiều người làm điều này ngay tại nhà với chiếc đồng hồ thân yêu của họ rồi. Bạn có muốn thử cảm giác tự thay Pin đồng hồ không? Hãy ghi nhớ những điều sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này dễ dàng.

 

thay pin dong ho ngay tai nhaBạn có thể dễ dàng thay Pin đồng hồ ngay tại nhà nếu nắm rõ những điều sau

 

Đồng hồ chạy bằng Pin là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ vào sự đơn giản, tính tiện dụng và thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Và cùng với sự gia tăng mức độ sử dụng, có một câu hỏi mà nhiều quan tâm về Pin đồng hồ: Các thay Pin đồng hồ như thế nào? Và có điều gì cần lưu ý khi tự thay Pin đồng hồ không?

 

❁ Kiểm tra Pin

may kiem tra pinMáy kiểm tra Pin đồng hồ có còn hoạt động hay không?

 

Tiết kiệm thời gian và công sức bằng việc đầu tiên là xác định Pin có vấn đề gì không? Bạn sử dụng một thử nghiệm Pin GemOro EconoTester, để có thể biết được tình trạng hiện tại của Pin. Điều này, giúp bạn xác định xem Pin đồng hồ của bạn đã cần thay thế chưa hay vẫn còn có thể sử dụng được.

 

❁ Tham chiếu biểu đồ Pin đồng hồ

bieu do pinBảng tham chiếu các loại Pin đồng hồ của từng hãng

 

Không phải tất cả các nhà sản xuất sử dụng cùng một loại Pin và chưa chắc các loại Pin bạn cần tìm có sẵn trên thị trường. Chính vì thế, vấn đề này sẽ gặp khó khăn trong việc bạn xác định Pin để mua. Việc sử dụng các biểu đồ tham khảo Pin chéo này sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm và thay thế Pin đúng với thông số kỹ thuật bạn cần tìm.

 

❁ Bút tiết kiệm Pin

but tiet kiem pinBút tẩy Pin đồng hồ giúp hoạt động lâu hơn

 

Nếu đồng hồ đang hoạt động thì không nên sữa chữa. Nếu bạn thấy Pin đồng hồ vẫn còn hoạt động nhưng chạy chậm hoặc nhanh, thì bạn có thể sử dụng một cây bút tiết kiệm Pin, để kéo dài tuổi thọ thêm cho Pin. Bằng cách sử dụng bút tiết kiệm để tẩy lên viên Pin để ngăn chặn việc thoát tiếp xúc của các dòng điện.

 

❁ Không nên sử dụng nhíp kim loại

nhip gap pinNhíp gắp Pin đồng hồ bằng nhựa

 

Sử dụng nhíp và thao tác các ngón tay để tháo viên Pin ra khỏi đồng hồ hết sức cẩn thận. Bạn nên đeo bao tay để tránh trường hợp mồ hôi tay có thể gây ra việc ăn mòn cho các bộ phận bên trong của đồng hồ. Đặc biệt lưu ý, bạn không nên sử dụng nhíp kim loại vì nó có khả năng dẫn điện có thể làm tiêu hao năng lượng viên Pin và có khả năng gây hại cho bộ máy đồng hồ nếu bạn bất cẩn. Sử dụng nhíp nhựa không dẫn điện là cách tốt nhất để ngăn chặn điều đó xảy ra.

 

❁ Tháo mặt sau đồng hồ

dao mo nap mat sau dong hoDao tháo mặt sau đồng hồ

 

Sử dụng một con dao đơn giản và một ốc vít để mở nắp mặt sau đồng hồ ra, những dụng cụ này sẽ giúp bạn ngăn chặn được nguy cơ thiệt hại đối với đồng hồ. Hãy thật sự cẩn thận, tránh trường hợp trầy xước hoặc có thể làm hỏng vỏ đồng hồ.

 

❁ Phụ tùng

phu tung dong hoCác phụ tùng đồng hồ cần lưu giữ

 

Hãy giữ cẩn thận các phụ tùng mà bạn đã tháo ra trong quá trình thay Pin, đó là các chi tiết khá nhỏ có thể “bay” mất lúc nào không hay.

❂ Tìm hiểu thêm bí quyết mua đồng hồ đeo tay TỐT NHẤT dành cho bạn <— Tại đây!

 

❁ Máy ép đáy đồng hồ

may ep day dong hoMáy ép mặt sau đồng hồ

 

Điều quan trọng là mặt sau đồng hồ của bạn phải được đóng lại một cách chính xác, để ngăn ngừa độ ẩm và bụi lọt vào bên trong. Một máy ép đáy đồng hồ, giúp bạn có thể đóng lại một cách nhanh chóng và an toàn. Điều quan trọng, khi sử dụng công cụ này là bạn là bạn phải đặt khuôn phù hợp với mặt kính đồng hồ, để tránh tình trạng làm hư hỏng và trầy xước.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

One thought on “7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY PIN ĐỒNG HỒ

  1. Pingback: THAY PIN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Trả lời

.
.
.
.