THAY PIN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

thay pin

Khi đồng hồ dừng hoạt động hoặc hiển thị thời gian không chính xác, thì có điều gì đó rõ ràng là sai (đảm bảo rằng chiếc đồng hồ của bạn không phải là chiếc đồng hồ tự động). Thì thông thường biểu hiện đó là do chiếc đồng hồ của bạn hết pin. Vậy hết pin thì đơn giản việc ta phải làm là chúng ta cần phải thay pin của đồng hồ.

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY PIN ĐỒNG HỒ DỄ DÀNG TẠI NHÀ

❂ Bước 1: Vệ sinh đồng hồ

 Trước khi bạn bắt đầu, hãy dành chút thời gian và sử dụng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch bụi bẩn trên đồng hồ. Bởi vì, chẳng may bụi bẩn sẽ bay vào bên trong bộ máy đồng hồ, điều này sẽ dẫn đến những tình trạng tồi tệ cho chiếc đồng hồ của bạn.

❂ Bước 2: Lật mặt sau đồng hồ

 Bạn nhớ đặt miếng vải mềm phía dưới mặt kính đồng hồ, đều này sẽ ngăn được tình trạng trầy xước mặt kính.

 Tham khảo thêm thông tin những mẫu đồng hồ đeo tay đẹp giá rẻ <— Tại đây!

❂ Bước 3: Tháo vỏ mặt sau

❖ Để tháo vỏ mặt sau đồng hồ, đa số đồng hồ bạn phải sử dụng một tuốc nơ vít đầu dẹp để vặn 4 con ốc ở các góc hoặc một số đồng hồ bạn phải dùng tuốc nơ vít để nảy ra. Hãy làm bước này thật sự cẩn thận để tránh làm hỏng đồng hồ.

Chú ý: Kiểm tra cạnh của vỏ mặt sau. Nếu có một điểm gờ lỏm dọc bên cạnh thì bạn chỉ cần nảy lên. Không nên sử dụng các tuốc nơ vít quá sắc nhọn có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may trược cao dao vào bên trong.

❂ Bước 4: Cẩn thận tháo miếng đệm

 Đa số đồng hồ sẽ có một miếng đệm cao su hình tròn xung quanh các cạnh của vỏ mặt sau. Bạn cẩn thận tháo miếng đệm đó và đặt sang một bên gọn gàng. Nếu thấy bẩn trên miếng đệm, thì bạn nên lấy miếng vải để làm sạch nó đi.

❂ Bước 5: Xác định vị trí Pin

 Pin giống như một viên thuốc hình tròn sáng bóng, bằng kim loại. Thông thường kích thước của pin vào khoảng 9.5mm hoặc. Nó sẽ được giữ bằng kẹp ngang.

❂ Bước 6: Tháo Pin

 Hãy thử sử dụng nhíp nhựa để tháo pin ra khỏi khi của nó. Sử dụng nhíp nhựa sẽ đảm bảo rằng bạn tránh làm tổn hại đến máy.

 Nếu pin được giữ bởi một cái kẹp, bạn phải nâng Pin từ dưới kẹp lên bằng tuốc nơ vít dẹp nhỏ.

❂ Bước 7: Xác định Pin

Pin đồng hồ được xác định bằng những con số nằm ở mặt sau của pin. Những con số thông thường 3 hoặc 4 chữ số như 323 hoặc 2037. Chú ý: một bên pin được đánh dấu với dấu cộng lớn, đây là mặt tích cực.

❂ Bước 8: Mua pin thay thế

 Pin đồng hồ bạn có thể mua ở các cửa tiệm đồng hồ hoặc cửa hàng điện tử. Bạn nên mang theo Pin cũ ra tiệm để mua loại giống như vậy hoặc có thể hỏi người bán hàng loại nào tốt nhất.

❂ Bước 9: Bỏ Pin mới vào

❖ Tháo pin ra khỏi bao bọc và lau pin để loại bỏ bất kỳ bụi bặm hay dấu vân tay. Đặt pin vào khe pin đồng hồ với vị trí tương thức của pin cũ.

❂ Bước 10: Kiểm tra các hoạt động

 Vặn nút điều chỉnh đồng hồ và kiểm ra kiêm giây có hoạt động không.

❂ Bước 11: Lắp lại miếng đệm

❖ Đặt miếng đẹp vào, hãy cẩn thận rằng miếng đệm đặt vào đúng các rãnh và không có một phần nào của miếng đệm lòa ra khi siết chặt nắp đồng hồ lại.

❂ Bước 12: Lắp lại nắp

❖ Hãy thật cẩn thận lắp lại nắp một cách chính xác để không hư miếng đệm.

❂ Bước 13: Kiểm tra lại các hoạt động của đồng hồ


Vậy là đã xong chỉ với 13 bước vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thay pin tại nhà cho chiếc đồng hồ của mình. Qua bài viết này Luxury8668.com đã hướng đẫn cho các bạn có thể tự thay pin cho chiếc đồng hồ tại nhà mà không cần ra thợ. Các bạn lưu ý nhớ làm đầy đủ các bước nhé. Chúc các bạn thành công !

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.