Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết

Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết

Hàng Fake là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với những tín đồ mua sắm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Trên thực tế, hàng Fake không chỉ đơn giản là hàng giả mà chúng còn có thể là những mặt hàng được sản xuất dựa theo công thức và cấu trúc gần giống với thương hiệu khác. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu hàng Fake là gì ? Hàng Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết nhé !!

1. Hàng Fake có nghĩa là gì ?

● Fake là một từ tiếng Anh khá thông dụng. Khi chúng ta dịch sang tiếng Việt có nghĩa là : Làm giống như thật; làm giả, làm nhái…. Khái niệm Fake được dùng để đối lập với từ “AUTH”. Tức là hãng chính hãng. Đây là những mặt hàng do chính thương hiệu sản xuất ra và thường có giấy tờ kèm theo.

● Vậy còn đồng hồ Rolex hàng Fake là gì ? Có thể hiểu, đây là những mặt hàng sản phẩm được làm, được thiết kế và sản xuất gần như nguyên bản và theo một khuôn mẫu của một thương hiệu sản phẩm nào đó. Lâu nay khi nói về hàng Fake thì nhiều thường nghĩ ngay đến những dòng sản phẩm và hàng hoá được làm giả mạo, hàng nhái phạm pháp.

● Tuy nhiên, hàng Fake cũng có nhiều loại. Khi mua hàng trên mạng, khách hàng cần nắm rõ những khái niệm về hàng Fake hay hàng Fake 1, hàng Super Fake hay Replica 1:1… để biết được mặt hàng chúng ta đã mua thuộc loại nào. Hiện nay xu thế mua hàng Fake trở thành một trào lưu được rất nhiều người sử dụng tại nước ta.

Việc mua bán hàng Fake được tiến hành chủ yếu trên mạng xã hội và các trang thương mại điện tử nhằm hạn chế khả năng bị cơ quan chức năng để mắt.

● Thường thì những mặt hàng Fake hiện nay được ưa dùng là những dòng sản phẩm liên quan đến thời trang như những chiếc đồng hồ Hublot… hoặc là những mặt hàng quần áo, túi sách.

Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết
Không như việc mua nhầm hàng giả, trào lưu Fake cao cấp nhận được sự đồng thuận của những người mua lẫn người bán.

2. Hàng Fake loại 1 là sao ? Phân loại các cấp độ hàng Fake trên thị trường hiện nay

Như đã nói ở trên hàng Fake hiện nay cũng được chia thành nhiều loại khác nhau tương ứng với giá tiền và chất lượng cũng khác nhau. Dưới đây là phân loại hàng Fake theo các cấp độ và sự phổ biến hiện nay.

2.1 Hàng Super Fake hay Replica 1:1

● Hàng Super Fake hay hàng Replica là hàng gì ? Đây là loại hàng nhái cao cấp nhất được thiết kế và sản xuất theo công thức và khuôn mẫu gần như chuẩn xác nhất so với nguyên bản hàng chính hãng.

● Khi mà chính những người sành hàng hiệu nhất cũng khó lòng mà phát hiện ra được. Ví dụ cụ thể : Đồng hồ Replica 1:1 cao cấp nhất hiện nay đều là hàng “Fake” nhưng chất lượng của nó thì gần như y nguyên so với bản quốc tế chuẩn Auth.

● Tiêu biểu có thể kể tới những sản phẩm tuyệt vời dành cho các quý ông như đồng hồ Omega. Hoặc những siêu phẩm đồng hồ Chopard nữ siêu cấp cho các quý cô lộng lẫy kiêu sa.

Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết
Hàng Super Fake là loại hàng nhái cao cấp nhất được thiết kế và sản xuất theo công thức và khuôn mẫu gần như chuẩn xác nhất so với nguyên bản hàng chính hãng.

2.2 Hàng Fake loại 1

● Hàng Fake 1 là những dòng sản phẩm được thiết kế và sản xuất nhái với chất lượng và thiết kế tốt hơn so với hàng Fake 2 3 nhưng không bằng Super Fake hay Rep 1:1 bên trên. Giá thành của hàng Fake 1 cũng vì thế mà cao hơn khá nhiều so với hàng Fake 2 3.

● Cùng lấy một ví dụ về 1 mặt hàng được làm Fake rất nhiều hiện nay đó là đồng hồ đeo tay. Trên thị trường đồng hồ hiện nay nói riêng và thời trang… nói chung có rất nhiều loại hàng Fake các nhãn hàng nổi tiếng trôi nổi và trong số đó nổi bật là hàng đồng hồ Fake 1.

● So với đồng hồ Rep 1:1 và Super Fake thì Fake 1 có chất lượng kém hơn hẳn. Vì nó được sản xuất đại trà từ các doanh nghiệp nhỏ chưa được kiểm định. Nếu bạn là người tinh mắt sẽ nhận thấy ngay trước mắt vô vàn những điều khác biệt,. Còn nếu chưa biết thì tiện đây chúng tôi cũng xin bật mí luôn.

  • Đồng hồ Fake 1 trở xuống có giá “khá rẻ” hoặc thậm chí còn được các Shop không uy tín trà trộn vào hàng cao cấp hơn và Sale với giá rẻ nhắm tới nhu cầu “ham rẻ của chúng ta”.
  • Đồng hồ Fake 1 trở xuống có thiết kế xấu hơn, thường bị mắc lỗi khá nhiều về đường chỉ “loạng qoạng” trên bề mặt dây và các chi tiết khác
  • Chất lượng không được như hàng Rep. Tùy từng người sẽ có cảm nhận khác nhau.
Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết
Hàng Fake 1 là những dòng sản phẩm được thiết kế và sản xuất nhái với chất lượng và thiết kế tốt hơn so với hàng Fake 2 3 nhưng không bằng Super Fake hay Rep 1:1 bên trên.

2.3 Hàng Fake loại 2 3

● Đây là những dạng hàng Fake được thiết kế và sản xuất với mức độ tinh sảo giảm dần. Chất lượng của hàng Fake mức độ 2, 3 cũng không thể bằng Fake 1 cũng như Super Fake.

● Từ Fake 2, Fake 3, … càng về sau thì chất lượng càng kém dần. Fake 2 hay 3 thì nó cũng chỉ là hàng Fake. Mà đã là Fake thì đơn giản nó chỉ là sản phẩm nhái thương hiệu nhưng chất lượng sản phẩm của nó không bằng được với hàng chính hãng. Mặt hàng này chỉ mô phỏng lại mẫu mã, kiểu dáng của hàng thật, còn về chất lượng thì khác xa, thua kém rất nhiều so với các sản phẩm hàng Rep 1:1 hay Super Fake

● Những sản phẩm này được bán tràn lan trên thị trường hiện nay ở tất cả các mặt hàng. Từ thời trang tới điện tử… với mức giá vô cùng rẻ. Chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường cũng có thể phát hiện được ra chúng.

Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết
Những sản phẩm Fake 2 3 này được bán tràn lan trên thị trường hiện nay ở tất cả các mặt hàng. Từ thời trang tới điện tử… với mức giá vô cùng rẻ. Chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường cũng có thể phát hiện được ra chúng.

3. Ưu điểm và nhược điểm của hàng Fake hiện nay

Hàng Fake theo quan niệm của mọi người hiện nay thì đều sẽ là những mặt hàng không tốt, kém chất lượng. Tuy nhiên, với công nghệ đạo nhái ngày nay thì hàng Fake ở tất cả các mặt hàng cũng có rất nhiều đặc điểm cả tốt cả xấu mà người mua có thể cân nhắc xem có nên mua hay không.

3.1 Ưu điểm của hàng Fake là gì ?

Dù là hàng Fake với chất lượng không bằng hàng chính hãng nhưng ngày nay theo như chúng tôi thấy rằng nó lại được rất nhiều người ưa thích bỏ tiền ra mua bởi những ưu điểm sau của nó.

Giá rẻ : Đây sẽ là ưu điểm lớn nhất và chính xác nhất của hàng Fake không thể nào chối cãi hay phủ nhận nó được. Trong khi các sản phẩm chính hãng có giá cao mà không phải ai cũng có tiền để mua được thì hàng Fake lại có giá cả phải chăng và phù hợp với đại đa số người tiêu dùng trên cả nước.

Chất lượng không hẳn là tồi : Tùy vào loại hàng mà chất lượng và kiểu cách của hàng Fake cũng không thua kém gì hàng thật. Nếu độ tinh xảo càng cao thì chất lượng và độ hoàn thiện sẽ càng tốt hơn.Nếu có lỗi thì chắc chắn lỗi của nó chỉ rất nhỏ không đáng kể.

Đặc biệt đối với hàng đồng hồ đeo tay như đồng hồ Patek Philippe 1 1 hay các dòng sản phẩm giày dép hay quần áo khác thì quả thật mà nói nó cũng là một loại hàng chất lượng rất tốt.

Thoải mái sở hữu : Vì là hàng có giá rẻ nên nếu mua hàng chính hãng chỉ được 1 món thì mua hàng Fake cao cấp sẽ được vài món khác nhau để bạn có thể thay đổi phong cách nhiều hơn. Từ đó trong cách phối đồ cũng sẽ dễ dàng và phong phú hơn.

Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết
Trong khi các sản phẩm chính hãng có giá cao mà không phải ai cũng có tiền để mua được thì hàng Fake lại có giá cả phải chăng và phù hợp với đại đa số người tiêu dùng trên cả nước.

3.2 Hạn chế của hàng Fake là gì ?

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng hàng Fake cũng không thể nào tránh khỏi những nhược điểm vốn có của mình.

● Hàng Fake ngày càng được làm vô cùng tinh xảo, việc phân biệt hàng thật giả đã khó thì việc phân loại hàng giả theo các cấp bậc loại mấy sẽ càng khó hơn.

● Dĩ nhiên hàng Fake là hàng giả nên việc bạn sẽ không nhận được các chính sách bảo hành từ các hãng là điều chắc chắn. Nên khi xảy ra việc hỏng hóc hay mua phải hàng Fake kém chất lượng thì sẽ không thể kêu ca hay kiện cáo với ai được

● Vì là hàng giả nên nó không được bất cứ cơ quan chức năng nào trong cả nước giải quyết nếu bạn gặp phải vấn đề và muốn kiện cáo.

● Các nguyên vật liệu làm ra hàng Fake không có kiểm định hay nguồn gốc xuất xứ cũng không được rõ ràng nên có thể sẽ gây sự ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng nếu nguyên vật liệu không đảm bảo.

Hàng Fake là gì ? Fake loại 1 nghĩa là sao ? Những điều bạn nên biết
Hàng Fake ngày càng được làm vô cùng tinh xảo, việc phân biệt hàng thật giả đã khó thì việc phân loại hàng giả theo các cấp bậc loại mấy sẽ càng khó hơn.

4. Lời kết

Cho dù là loại hàng nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những mặt tốt và mặt xấu nên lúc mua hàng bạn cần phải cân nhắc kỹ càng để có thể làm một người tiêu dùng thông minh.

1/5 - (2 bình chọn)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.