Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất

Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất

Tag Heuer là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất có thể sánh ngang cùng ông vua đồng hồ Rolex. Đây là thương hiệu với lịch sử phát triển hơn 150 năm với sức hấp dẫn đặc biệt. Hãng này luôn phát triển ra những dòng sản phẩm mới và tạo nên bộ mặt thị trường đồng hồ cao cấp ngày một đa dạng và phong phú hơn. Với sự nổi tiếng vốn có của mình nên việc trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm có chất lượng khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết này hãy cùng Luxury 8668 tìm hiểu cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer chính hãng đơn giản và chính xác nhất nhé !!

1. Số Seri trên đồng hồ Tag Heuer có tác dụng gì ?

1.1 Số Seri trên đồng hồ Tag Heuer có tác dụng gì ?

● Những mẫu đồng hồ Tag Heuer có phong cách lịch lãm và nam tính có khá là nhiều nét tương đồng với đồng hồ Hublot. Ngoài ra còn tạo cảm giác cơ bắp luôn đồng hành cùng với các giải đua công thức 1 lẫn trong các bộ phim bom tấn Hollywood. Tag Heuer luôn là thương hiệu mang làn gió mới mẻ trong làng đồng hồ thế giới với sự sáng tạo cùng công nghệ của mình. Ngoài ra còn là sự cố gắng làm việc không ngừng nghỉ đội ngũ nghệ nhân chế tác của công ty.

Số Seri thường bao gồm hai hoặc ba chữ cái đầu. Và tiếp theo là bốn chữ số được ngăn cách bằng dấu gạch ngang. Tuy nhiên, một số trường hợp khác biệt có thể áp dụng cho số lượng chữ và số nhiều hơn hoặc ít hơn. Ví dụ như các mẫu đồng hồ Chronograph của Tag Heuer có thể có ba chữ cái và ba số hoặc sáu số thay thế.

Cũng giống như những chiếc đồng hồ Omega Số Seri của đồng hồ Tag Heuer là minh chứng duy nhất cho một chiếc đồng hồ chuẩn hãng. Điều này giúp xác định chính xác rằng chiếc đồng hồ đó có thông tin như thế nào ?. Ví dụ như năm nó được sản xuất và thông số máy của chiếc đồng hồ đó sẽ ra sao. Toàn bộ sẽ được hiển thị ở Serial Number.

Hiện nay các mẫu sản phẩm đồng hồ Tag Heuer Fake 1:1 ( Replica 1:1 ) cũng được trang bị mã số này để có thể hoàn thiện một cách tối đa so với các sản phẩm chính hãng.

Điều này chứng tỏ cho chúng ta thấy một điều rằng công nghệ chế tác đồng hồ Replica đang thực sự vô cùng đáng kinh ngạc,

Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất
Số Seri của đồng hồ Tag Heuer là minh chứng duy nhất cho một chiếc đồng hồ chuẩn hãng. Điều này giúp xác định chính xác rằng chiếc đồng hồ đó có thông tin như thế nào ?. Ví dụ như năm nó được sản xuất và thông số máy của chiếc đồng hồ đó sẽ ra sao. Toàn bộ sẽ được hiển thị ở Serial Number.

1.1 Số Seri trên đồng hồ Tag Heuer được ra đời khi nào ?

Số Serial Number sẽ được thương hiệu Tag Heuer quy định từ những năm đầu. Tuy nhiên hãng này đã thay đổi hệ thống số tham chiếu trên đồng hồ của mình vào năm 1992.

● Cụ thể năm 1992 hãng Tag Heuer đã chuyển sang hệ thống tham chiếu mới và chúng được sử dụng tới ngày nay. Hãng này đã loại bỏ các ký tự và số la mã cũ. Và thay đổi chỉ sử dụng chữ cái Latin và số thông thường. Vì vậy tất cả các đồng hồ được sản xuất từ ​​đó sẽ mang theo loại mã mới này.

● Tất nhiên những mẫu đồng hồ cổ điển ( Từ trước năm 1992 ) sẽ vẫn là số Seri cũ của chúng.Vì vậy để kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer thời điểm này thì tốt nhất bạn nên tham khảo qua các mã số cũ trực tiếp để xác định một cách cụ thể hơn.

Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất
Số Serial Number sẽ được thương hiệu Tag Heuer quy định từ những năm đầu. Tuy nhiên hãng này đã thay đổi hệ thống số tham chiếu trên đồng hồ của mình vào năm 1992.

Xem thêm : Đồng hồ Tag Heuer của nước nào ? Đánh giá đồng hồ Tag Heuer có tốt ?

2. Số Seri của đồng hồ Tag Heuer được khắc ở đâu ?

● Mặt sau đồng hồ Tag Heuer chính là vị trí mà số Seri đồng hồ Tag Heuer được khắc. Mỗi chiếc đồng hồ Tag Heuer chính hãng khi rời khỏi nhà máy đều được khắc số tham chiếu này. Vị trí mã số Seri trên vỏ sau ( Case back ) của đồng hồ là cách bạn có thể Check Tag Heuer Serial Number chính xác và hiệu quả. Nếu đồng hồ có mặt sau được làm bằng mặt kính Sapphire trong suốt nó sẽ được khắc trên cạnh viền của mặt sau.

● Đôi khi bạn sẽ có thể khó có thể phát hiện số Seri bằng mắt thường. Vì thế bạn có thể sẽ cần một cái kính lúp phóng đại để đọc được nó.  Trong một số trường hợp mã số Seri sẽ được đánh bóng. Do đó nó sẽ bị mất trong thời gian sử dụng. Vì vậy bạn nên cẩn trọng và nên tránh mua phải một chiếc đồng hồ như vậy. Dù nó là hàng chính hãng đi nữa. Nghiêm trong hơn có thể là dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ đó bị đánh cắp.

Lưu ý : Hiện nay số Seri của Tag Heuer đã được đổi và theo quy chuẩn sau đây. Số dưới cùng là số Serial Number của chiếc đồng hồ và trên cùng là số tham chiếu của các thiết kế liên quan đến chiếc đồng hồ mà bạn đang sở hữu. 

Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất
Mặt sau đồng hồ Tag Heuer chính là vị trí mà số Seri đồng hồ Tag Heuer được khắc. Mỗi chiếc đồng hồ Tag Heuer chính hãng khi rời khỏi nhà máy đều được khắc số tham chiếu này.

Có thể bạn quan tâm : Những thông tin cần biết về đồng hồ Ogival Fake trên thị trường Việt Nam

3. Tại sao vẫn xuất hiện một vài phiên bản đồng hồ Tag Heuer không có số Seri ?

● Như đã đề cập bên trên tất cả những mẫu đồng hồ Tag Heuer trước khi rời nhà máy đều sẽ được khắc mã số Seri . Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Tag Heuer mà lại không hề có bất cứ số mã số Seri nào thì đó có thể là chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo.

● Tuy rằng sẽ có một số đồng hồ Tag Heuer cổ điển không có mã số Seri do lâu đời. Hoặc bị nhoen mờ. Tuy nhiên nhìn chung con số này là rất ít. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng đồng hồ Tag Heuer cứ có một mã gì đó đằng sau thì nó là chính hãng. Điều này lại là không hợp lý bởi có rất nhiều yếu tố chúng cần phải xét đến. Bởi nhiều sản phẩm đồng hồ chất lượng không ổn sẽ được khắc đại một mã số nào đó. Nếu không nắm bắt được chi tiết bạn rất dễ sẽ bị mua phải mặt hàng này.

Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất
Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Tag Heuer mà lại không hề có bất cứ số mã số Seri nào thì đó có thể là chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo.

4. Lý giải toàn bộ mã số Seri và cách Check Serial Number

Mã số Seri của mỗi chiếc đồng hồ Tag Heuer sẽ luôn được mã hoá theo ý nghĩa riêng. Mỗi chữ số đại diện cho thông tin về đồng hồ như sau

Chữ số Ý nghĩa Tham chiếu có thể có
1 Dòng đồng hồ W – Watch
C – Chronograph
S – Đồng hồ đã kết nối
2 & 3 Bộ sưu tập của Tag Heuer AC – TAG Heuer C1
AF – Aquaracer
AH – TAG Heuer F1
AK – Aquaracer
AL – Monaco
AN – Aquaracer
AP / AJ – Aquaracer
AR / AS – TAG Heuer Carrera
AT – Liên kết
AU – TAG Heuer Công thức 1
AV – TAG Heuer
AY – Aquaracer mới
AW – Monaco
AZ – TAG Heuer Z
R – Heuer Monza
V – TAG Heuer Carrera
4 Loại máy sử dụng 1 – Thạch anh
2 – Tự động
3 – Đồng hồ năng lượng mặt trời
5 – Đồng hồ tự động
7 – Động cơ điện
8 – Đồng hồ kết nối
5 Kích thước A – Magnum Carrera
B – Magnum Carrera
C – Kingsize Carrera
0 – Cổ tay đàn ông lớn
1 – Man
2 – Trung bình
3 – Đồng hồ nữ
4 – Cổ tay người phụ nữ nhỏ
6 Mã số thể hiện nguyên vật liệu chế tác 1 – Thép
2 – Thép và mạ vàng hoặc vàng mũ
4 – Vàng hồng
5 – Thép và vàng
7 Các con số thể hiện màu sắc của từng thiết kế Có nhiều biến thể và mã không phải lúc nào cũng nhất quán.

Lưu ý : Đây là thông tin dựa trên các tham chiếu hiện tại mới nhất của thương hiệu Tag Heuer. Để biết thông tin cập nhật nhất, vui lòng tham khảo trên chính Website của hãng này.

5. Làm thế nào để tra cứu số Seri trên đồng hồ Tag Heuer ?

Trong hầu hết các trường hợp mã số Seri được sử dụng hoàn giống nhau. Tuy nhiên nhiều tình huống ngoại lệ như việc chiếc đồng hồ chất lượng thấp được làm số Seri không giống hãng. Vậy thì chúng ta phải làm gì ?

● Nếu bạn nghi ngờ việc này bắt buộc bạn phải kiểm tra mã số Seri đồng hồ Tag Heuer trên Internet. Cách để kiểm tra tính xác thực của chiếc đồng hồ Tag Heuer của bạn thông qua các bước sau.

● Mỗi chiếc đồng hồ Tag Heuer được sản xuất đều có một mã số Seri riêng và duy nhất được khắc ở mặt sau của đồng hồ.

● Tag Heuer đã hợp tác với trang Web Trusted.com để giúp bạn kiểm tra được chiếc đồng hồ của mình có phải là hàng chính hãng hay không thông qua mã số Seri này.

  • Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy lật mặt sau của chiếc Tag Heuer. Tại đây sẽ được khắc 2 mã số như bên trên chúng tôi đã phân tích. 1 là số ” Reference Number ” ( Nằm phía trên ). Còn 1 là ” Serial Number ” (Nằm ở dưới).
  • Bước 2 : Tiếp theo bạn hãy truy cập vào trang Trusted.com và nhập số Serial Number vào ô “Enter ID ( Serial ) To Verify Authenticity )…”. Sau khi nhập xong nếu trang Web dẫn bạn đến trang cung cấp thông tin đúng với chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu thì đó đúng là hàng chính hãng. Rất đơn giản phải không nào.
Cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất
Bạn hãy truy cập vào trang Trusted.com và nhập số Serial Number vào ô “Enter ID ( Serial ) To Verify Authenticity )…”. Sau khi nhập xong nếu trang Web dẫn bạn đến trang cung cấp thông tin đúng với chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu thì đó đúng là hàng chính hãng. Rất đơn giản phải không nào.

6. Tổng kết

● Trên đây, Luxury 8668 đã chia sẻ tới độc giả cách kiểm tra Seri đồng hồ Tag Heuer đơn giản và chính xác nhất.

● Hy vọng rằng, quý vị và các bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất. Từ đó có thể áp dụng hiệu quả trong quá trình trải nghiệm những cỗ máy thời gian cao cấp.

● Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi !!!

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.