Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Khi nhắc đến đồng hồ Thuỵ Sỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ Omega còn khi nhắc đến thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản thì đó chính là Orient. Đây là thương hiệu sở hữu những sản phẩm có lối thiết kế đẹp mắt và chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn. Chính vì thế mà các sản phẩm chất lượng thấp ngày càng nhiều. Đây cũng là thương hiệu sở hữu lượng Fan trung thành vô cùng đông đảo. Vậy nên việc đồng hồ Orient hàng chất lượng thấp ngày càng nhiều tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Luxury 8668 tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả. Đây sẽ là những điều vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn tiền mất tật mang.

1. Các nhận biết và kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng đúng cách dựa vào mặt số

1.1 Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua các chi tiết trên mặt số

● Phụ thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau mà tính năng hiển thị của những chiếc đồng hồ Orient cũng khác nhau. Bạn có thể phân biệt đồng hồ Orient chính hãng bằng cách so sánh hình ảnh quảng cáo và sản phẩm thực tế. Ngoài ra, đối với dòng sản phẩm đồng hồ cơ nam lộ máy thì phải thấy rõ sự chuyển động.

● Bất kỳ biểu tượng nào trên mặt số. Từ chữ số từ la mã cho đến chữ số hiện đại. Hoặc là các vạch kim đơn sắc thì tất cả đều đồng nhất theo quy chuẩn. Tất cả khoảng cách được phân chia đồng đều với nhau, chính xác đến từng ly. Bốn ký tự đầu tiên của mã hiệu chiếc đồng hồ tại vị trí góc 6h phải khớp với 4 ký tự đầu tiên trên mặt đáy của chiếc đồng hồ.

Thông tin đi kèm : Dễ dàng nhận thấy rằng những dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay cơ lộ máy đang rất thịnh hành. Ngay cả các nhà sản xuất đồng hồ Replica cao cấp cũng đang có xu hướng tập trung chế tạo những mẫu đồng hồ lộ máy vô cùng ấn tượng như thế này để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Tiêu biểu nhất cũng ta phải kể tới những dòng sản phẩm đồng hồ Hublot siêu cấp 1:1 cơ lộ máy. Đây chính là một trong những dòng sản phẩm được hoàn thiện cao nhất trên thị trường hiện nay. Chắc chắn rằng những mẫu sản phẩm lộ cơ cực kỳ ấn tượng này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Bạn có thể phân biệt đồng hồ Orient chính hãng bằng cách so sánh hình ảnh quảng cáo và sản phẩm thực tế.

1.2 Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua Logo

● Thông thường một chiếc đồng hồ Orient phiên bản chính hãng sẽ có thiết kế Logo thương hiệu rất sắc nét. Cùng với đó là độ nông sâu rất đều. Cũng giống như Logo vương miện 5 cánh những sản phẩm đồng hồ Rolex giá rẻ cho đến Rolex đắt đỏ nhất. Thì phông chữ cũng phải thật ấn tượng nhất có thể. Bạn sẽ không bao giờ thấy được điểm nhòe ở phần Logo này. Đặc biệt chữ cái được được In trên Logo cũng ngang bằng nhau.

● Logo của hãng đồng hồ Orient sẽ có 3 kiểu chủ đạo như sau.

 • Kiểu 1 : Chỉ có một chữ duy nhất “ Orient ”.
 • Kiểu 2 : Biểu tượng 2 con sư tử và phía dưới là chữ “ Orient ”.
 • Kiểu 3 : Chữ ” S ” được thiết kế cách điệu và độc đáo hơn khi lồng trong một hình Ovan cùng dòng chữ “ Orient Star ”. Đây được coi là thiết kế đặc trưng của những chiếc đồng hồ cao cấp đến từ thương hiệu Orient.
Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Thông thường một chiếc đồng hồ Orient phiên bản chính hãng sẽ có thiết kế Logo thương hiệu rất sắc nét. Cùng với đó là độ nông sâu rất đều. Đồng thời phông chữ cũng phải thật ấn tượng nhất có thể.

Xem thêm : Hãng đồng hồ Orient của nước nào sản xuất ? Có nên mua không ?

1.3 Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua chuyển động kim

● Kim của đồng hồ Orient chính hãng đều có sự cân đối. Khi hoạt động bạn sẽ nhận thấy kim đồng hồ chuyển động vô cùng nhịp nhàng và liên tục.

● Đặc biệt đối với đồng hồ có mũi kim nhọn thì phải có hình dạng như tam giác cân. Bề mặt đồng hồ luôn phải có độ cứng nhất định, trong suốt và khả năng hiển thị sắc nét.

Tổng kết đầu : Như vậy nếu động hồ bạn đang xem không đáp ứng ít nhất 1 trong 3 tiêu chuẩn trên thì chắc chắn đó là đồng hồ chất lượng không đảm bảo.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Kim của đồng hồ Orient chính hãng đều có sự cân đối. Khi hoạt động bạn sẽ nhận thấy kim đồng hồ chuyển động vô cùng nhịp nhàng và liên tục.

Đề cử chất lượng : Top 10 kiệt tác đồng hồ Vacheron Constantin lộ máy cơ đẳng cấp thế giới

2. Cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng theo những đặc điểm của dây đeo

Dây đeo của đồng Orient chính hãng chủ yếu có 2 loại là dây kim loại và dây da. Đây là hai loại vật liệu cực kỳ phổ biến trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Ngay cả các sản phẩm đồng hồ Replica hiện cũng đang rất thịnh hành hai loại vật liệu này. Không hề thua kém các mẫu đồng hồ với dây bằng chất liệu hiếm. Vậy nên đây chắc chắn là dấu hiệu để bạn kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng. Chúng được nhà sản xuất kết nối chặt chẽ với đồng hồ. Chắc chắn sẽ không có bất kỳ trường hợp lỏng lẻo nào.

● Đối với dòng đồng hồ Orient dây da thì bề mặt dây da phải mềm mại. Ngoài ra độ mềm mỏng ở mức vừa phải, không quá mềm và cũng không quá mỏng. Dây da được nhà sản xuất cố định bằng hệ chỉ may thẳng hàng và rất đều nhau. Chắc chắn không xuất hiện chỉ thừa dù chỉ là một ít.

● Đối với dòng đồng hồ Orient dây kim loại thì các mặt xích của dây sẽ được ghép nối đều nhau và có độ tinh xảo rất cao. Đa số chất liệu đều được làm bằng thép 316L cực kỳ cao cấp. Khi gập từng đốt để xem xét bạn nhận thấy rõ độ mở sẽ giống nhau. Đối với đồng hồ Orient chất lượng không đảm bảo sẽ rất khó để đáp ứng được tiêu chí này.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Đối với dòng đồng hồ Orient dây kim loại thì các mặt xích của dây sẽ được ghép nối đều nhau và có độ tinh xảo rất cao. Đa số chất liệu đều được làm bằng thép 316L cực kỳ cao cấp. Khi gập từng đốt để xem xét bạn nhận thấy rõ độ mở sẽ giống nhau.

Có thể bạn quan tâm : Đồng hồ kim cương là gì ? Kiến thức về đính kim cương trên đồng hồ

3. Cách Check đồng hồ Orient chính hãng bằng mã Seri

Tất cả đồng hồ chính hãng đến từ thương hiệu Orient đều được nhà sản xuất in mã hiệu tại vị trí góc 6h trên mặt số. Đây cũng là điểm vô cùng quan trọng để bạn phân biệt Orient chính hãng. Để dễ dàng nhận biết đồng hồ Orient là hàng cao cấp hay hàng chất lượng không đảm bảo thì bạn có thể so sánh 4 ký tự đầu tiên của mã trên mặt trước và đáy có giống nhau không. Như bên trên chúng tôi đã đề cập. Nếu giống nhau thì đó là đồng hồ chính hãng và ngược lại.

3.1 Cách Check đồng hồ Orient chính hãng bằng mã Seri

● Dù các mã hiệu này được in với kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên với các mặt hàng chuẩn cao cấp thì nét mực và phông chữ không hề bị nhòe và lem mực. Ngược lại còn rất rõ nét và dễ nhìn. Nếu chi tiết này có dấu hiệu lem mực phông chữ không đồng đều thì chắc chắn đó là đồng hồ chất lượng thấp.

● Với thương hiệu đồng hồ Orient khi bạn muốn tìm được mã máy đồng hồ ( Caliber Number ). Chúng ta cần dựa vào số Seri đồng hồ ( Case Code ) được in trên nắp lưng. Sau đó tra cứu trên Website chính thức của Orient để biết được chiếc đồng hồ đó được lắp ráp loại máy nào. Thông số kỹ thuật ra sao và có những chức năng gì.

● Sau đó, ta đem đối chiếu các chức năng được Orient liệt kê trong tài liệu hướng dẫn với chức năng hiện có trên chiếc đồng hồ. Nếu tất cả chức năng đều trùng khớp thì mới là hàng Orient chính hãng. Để cho bạn dễ dàng hình dung, chúng ta hãy cùng đi qua các bước sau.

 • Bước 1 : Tìm số Seri được in ở nắp đáy của đồng hồ Orient.
 • Bước 2 : Xác định mã máy của đồng hồ. Thông thường  2 ký tự đầu tiên của dãy số Seri chính là mã của bộ máy đồng hồ.

Ví dụ : Nếu dãy số của chiếc đồng hồ là “ ET0N-C1-A CA ”. Thì mã máy là ET. Nếu dãy số là “ AF05-D0-A CA ” thì mã máy đồng hồ là AF.

 • Bước 3: Sau khi đã xác định được mã máy đồng hồ Orient, bạn hãy truy cập vào website chính hãng của Orient để nắm rõ các thông số cơ bản về mẫu đồng hồ.
Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Để dễ dàng nhận biết đồng hồ Orient là hàng cao cấp hay hàng chất lượng không đảm bảo thì bạn có thể so sánh 4 ký tự đầu tiên của mã trên mặt trước và đáy có giống nhau không.

3.2 Cách Check mã Seri trên trang Website chính thức

● Sau khi đã có được mã Seri. Để chắc chắn hãy Check đồng hồ Orient chính hãng qua chính Website của hãng này.

 • http://www.watchmandan.com/orient_movements.htm : Đây là trang Web chứa đựng các thông tin cơ bản của bộ máy.
 • http://www.orient-watch.jp/support/manuals : Trang Web này sẽ là nơi chứa các thông tin về thông số chi tiết và hướng dẫn sử dụng.

● Sau khi xác định mã máy ở số số Seri đồng hồ và ở mã đồng hồ trùng nhau. Bước tiếp theo là tra cứu trên Website như đã hướng dẫn ở trên. Ví dụ với chiếc Orient Sun & Moon SET0T002S0. Khi tra trên Website sẽ là dòng đồng hồ có 21 chân kính. Tần số 21.600 nhịp/giờ, có lịch ngày, kim chỉ lịch thứ. Chức năng chỉ giờ ngày – đêm và chỉ có thể lên dây cót tự động.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
http://www.watchmandan.com/orient_movements.htm : Đây là trang Web chứa đựng các thông tin cơ bản của bộ máy.

Bài hay nên xem: Top 10 mẫu đồng hồ nữ giá tầm khoảng dưới 2 triệu Hot nhất năm

4. Kiểm tra bộ máy bên trong đồng hồ

● Đây cũng là một trong những phương pháp khá hữu hiệu được khá nhiều khách hàng sử dụng. Có thể bạn chưa biết, kim đồng hồ chạy rất êm ái và liên tục. Nếu không có nghĩa là bộ máy bên trong đồng hồ Orient đó là hàng chất lượng thấp.

● Để kiểm tra, cách đơn giản nhất là bạn áp mặt sau đồng hồ lên sát vào tai để lắng nghe. Đối với đồng hồ Orient chuẩn chính hãng thì cỗ máy của nó hoạt động mượt mà và vô cùng êm ái. Tiếng động gần như rất nhỏ chỉ ở môi trường thật yên tĩnh bạn mới có thể nghe được mà thôi.

● Thêm vào đó, trên Rotor đồng hồ Orient chính hãng còn được khắc dòng chữ “ORIENT” in hoa vô cùng sắc nét, phông chữ đều, khoảng cách đều nhau và có thể được sơn đen hoặc không. Nếu bạn nhìn thấy điều bất thường với những thông tin nêu trên thì rất có thể đó là đồng hồ không đảm bảo chất lượng.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Trên Rotor đồng hồ Orient chính hãng còn được khắc dòng chữ “ORIENT” in hoa vô cùng sắc nét, phông chữ đều, khoảng cách đều nhau và có thể được sơn đen hoặc không. Nếu bạn nhìn thấy điều bất thường với những thông tin nêu trên thì rất có thể đó là đồng hồ không đảm bảo chất lượng.

5. Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng thông qua vỏ hộp, số bảo hành, tem chống giả

● Vỏ hộp của đồng hồ Orient chính hãng được làm từ chất liệu nhựa Mica vô cùng cao cấp. Bề mặt trên của vỏ hộp sẽ được khắc Logo thương hiệu trên một miếng nhôm có màu sáng và rất bóng.

● Khi mua một đồng hồ Orient chính hãng sẽ bao gồm đầy đủ các phụ kiện như hộp đựng, sổ, thẻ bảo hành. Đặc biệt, trên trang thông tin của sổ bảo hành bạn sẽ nhìn thấy tem chuẩn của nhà phân phối dán tại đây.

● Tem được xem là loại tem chứng mình hàng Auth theo tiêu chuẩn đã được thông qua kiểm định chất lượng của Bộ Công an. Đa phần các loại đồng hồ Orient tại Việt Nam đều được phân phối bởi công ty uỷ quyền. Do vậy nếu trên trang thông tin của sổ bảo hành không có tem với ký hiệu Orient thì chiếc đồng hồ bạn đang xem có khả năng là hàng không đảm bảo chất lượng.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Vỏ hộp của đồng hồ Orient chính hãng được làm từ chất liệu nhựa Mica vô cùng cao cấp. Bề mặt trên của vỏ hộp sẽ được khắc Logo thương hiệu trên một miếng nhôm có màu sáng và rất bóng.

6. Tổng kết

● Trên đây là chia sẻ xoay quanh những chiếc đồng hồ tới từ hãng Orient. Hy vọng rằng Luxury 8668 đã mang đến cho độc giả kiến thức bổ ích và giúp bạn trả lời được các thắc mắc liên quan tới chủ đề  “ Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả ”.

● Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo !!!

● Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin

 • Luxury 8668
 • Hotline: 038 899 6668
 • Website : https://luxury8668.com/
 • Địa chỉ : 126A Cầu Đất Ngô Quyền Hải Phòng
Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.