Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?

đồng hồ cơ stainless steel

Đối với ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất đồng hồ cao cấp, thép không gỉ ( Stainless Steel ) vẫn luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra những chi tiết kết cấu cùng bộ vỏ khung chắc chắn của các mẫu sản phẩm đồng hồ. Qua đó, có thể trực tiếp tác động đến sự thành công về vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ.

Vậy Stainless Steel thực chất là gì ? Công dụng và những thông tin chi tiết nhất của Stainless Steel trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ như thế nào ? Để trả lời được những câu hỏi này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Luxury 8668.

1. Thép không gỉ Stainless Steel là gì ? Chúng có nguồn gốc như thế nào ?

Tuy rằng từng bộ phận trên chiếc đồng hồ cơ học đều được trang bị những vật liệu riêng biệt từ phổ thông cho đến cao cấp nhưng đa phần chất lượng của chúng đều được đảm bảo qua từng chi tiết. Có thể nói thép không gỉ Stainless Steel chính là một trong những nguyên vật liệu đã làm nên tên tuổi, thể hiện độ bền bỉ cực cao và cũng là vật liệu thường xuyên được lựa chọn để chế tác trên đồng hồ.

1.1. Thép không gỉ Stainless Steel là gì ?

Chất liệu kim loại từ lâu đã được nhiều hãng đồng hồ ứng dụng vào trong sản phẩm của họ. Một điều dễ dàng nhận thấy chúng có khả năng tạo nên độ bền, tính chắc chắn và hạn chế đa phần các tình trạng va đập ngoài ý muốn. Cũng từ những yếu tố đó mà rất nhiều người đã chọn mua đồng hồ dây kim loại thay vì các chất liệu khác.

Cái tên “Stainless Steel” trong tiếng Anh có ý nghĩa được hiểu là “ thép không gỉ ”. Với đúng như cái tên của nó, vật liệu này có khả năng chống lại quá trình Oxy tự nhiên hay hóa học ( gỉ sét ) trên bề mặt vật liệu của mình.

Đồng thời chúng cũng hạn chế tối đa các tác nhân gây hư hại từ môi trường. Đó cũng cũng là bí quyết để chúng tồn tại lâu dài trong thời gian sử dụng thời.

Tính năng vô cùng vượt trội đã khiến thép không gỉ Stainless Steel luôn trở thành nguyên liệu không thể thiếu không chỉ ở chế tác đồng hồ mà còn trong cuộc sống hàng ngày của con người. Ví dụ nổi bật nhất của loại vật liệu này đó chính là chắc chắn bạn không dưới một lần sử dụng qua, điển hình như các vật dụng vô cùng quen thuộc trong nhà bếp.

Từ những vật dụng nhỏ nhất như nồi, chảo, cái tách cho đến những chiếc xe hay các công trình trong bờ hay ngoài khơi, kiến trúc to lớn đều sử dụng qua Stainless Steel. Có thể nói thép không gỉ chính là giải pháp hoàn hảo nhất để chống lại sự bào mòn của thời gian.

Đa phần các chất liệu kim loại hiện nay nói chung như ( trừ vàng, bạc hay kim loại cao cấp ) thì đều  có thể bị quá trình Oxy hóa ảnh hưởng lên chất lượng.

Chỉ có số ít các vật liệu chống lại được quá trình này như: Chất liệu Titanium…Cũng chính vì lý do đó mà loại thép không gỉ Stainless Steel được ra đời nhằm đáp giải quyết các vấn đề đó, mang đến sự tiện ích tối ưu hơn cho cuộc sống con người hiện đại.

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Cái tên “ Stainless Steel ” trong tiếng Anh có ý nghĩa được hiểu là “ thép không gỉ ”. Với đúng như cái tên của nó, vật liệu này có khả năng chống lại quá trình Oxy tự nhiên hay hóa học ( gỉ sét ) trên bề mặt vật liệu của mình

1.2. Nguồn gốc thép không gỉ Stainless Steel là gì ?

Để có thể tìm hiểu được chính xác thép không gỉ Stainless Steel có nguồn gốc như thế nào thì chúng ta nên tìm hiểu bối cảnh ra đời của chúng. Để tối ưu hóa các loại vật liệu và không bị tác động xấu từ môi trường sử dụng như: ăn mòn, Oxy hóa,… các nhà khoa học đã bắt đầu tiến hành và nghiên cứu một loại vật liệu có thể kháng lại được các yếu tố trên.

Cuối cùng họ nhận thấy Crom có trong kim loại có tính kháng lại rất tốt và kháng được hầu như ảnh hưởng từ môi trường.

Vào năm 1821 hợp kim đầu tiên được tạo ra với sự kết hợp của 2 nguyên tố Sắt – Crom. Cha đẻ là nhà luyện kim người Pháp tên Pierre Berthier và ngay lập tức chúng được đưa vào áp dụng trong ngành y tế. Đây chính là tiền đề cho nhiều loại vật liệu thép không gỉ sau này.

Năm 1872, với việc phát triển cơ sở trước đó hai người Anh Clark và Woods đã nhận bằng sáng chế đầu tiên cho chất liệu thép không gỉ.

Từ đó cho đến nay ngành công nghiệp khai khoáng và luyện kim không ngừng phát triển, các sản phẩm làm từ thép Stainless Steel cũng không ngừng biến đổi nâng cấp, phát triển và tạo nên những biến thể nâng cao về chất lượng.

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Vào năm 1821 hợp kim đầu tiên được tạo ra với sự kết hợp của 2 nguyên tố Sắt – Crom. Cha đẻ là nhà luyện kim người Pháp tên Pierre Berthier và ngay lập tức chúng được đưa vào áp dụng trong ngành y tế.

1.3. Cấu tạo của thép không gỉ Stainless Steel

Để được gọi là thép không gỉ Stainless Steel thì ngoài việc cần phải có ít nhất khoảng 11% Crom bên trong chất thép thì các hợp kim này còn có thể chứa những thành phần khác đi kèm bao gồm: Thép, đồng, Cacbon, Molypden và sắt. Chính bởi vậy cho nên hiện nay rất khó để tổng hợp được có tất cả bao nhiêu loại Stainless Steel thép không gỉ trên thế giới.

Hiện nay Stainless Steel được biết đến nhiều nhất trong ngành chế tác đồng hồ nói riêng và sản xuất vật liệu nói chung chính là Austenitic. Chất liệu này được đánh giá cao về khả năng chống ăn mòn tự nhiên cũng như hoá học và độ bền nhiệt nên được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Loại thép không gỉ này chiếm tỉ trọng lớn hơn so với các loại thép không gỉ khác ( Chiếm khoảng 70% trong tổng số lượng Stainless Steel được sản xuất hằng năm trên thế giới ).

Ngoài Stainless Steel dạng Austenitic thì còn có một số loại Stainless Steel cũng thường gặp bao gồm: Ferit, Thép Duplex, Martensitic,… Nhưng những loại thép không gỉ này không được sử dụng trong chế tác đồng hồ mà thường được dùng trong những ngành kỹ thuật, chế tác đặc biệt.

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Để được gọi là thép không gỉ Stainless Steel thì ngoài việc cần phải có ít nhất khoảng 11% Crôm bên trong chất thép thì các hợp kim này còn có thể chứa những thành phần khác đi kèm bao gồm : Thép, đồng, Cacbon, Molypden và sắt.

Có thể bạn quan tâm : Chân kính đồng hồ ( Jewel ) là gì ? Chức năng, tầm quan trọng như thế nào

2. Đồng hồ Stainless Steel là gì ? Tác dụng của chất liệu Stainless Steel trong chế tác đồng hồ là gì ?

2.1. Đồng hồ Stainless Steel là gì?

Đồng hồ Stainless Steel hay còn được gọi với cái tên là đồng hồ thép không gỉ. Đây là những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ Stainless Steel để chế tác các bộ phận trên đồng hồ như vỏ, dây đeo hay lắp đáy.

Với những đặc tính vượt trội của mình như đã đề cập bên trên cho nên khi sử dụng thép Stainless Steel vào chế tác đồng hồ sẽ giúp cho sản phẩm có một độ bền cao, ít khi bị ăn mòn bởi mồ hôi, nước biển hay các loại hóa chất gây gỉ sét cũng như các yếu tố từ môi trường sử dụng.

Stainless Steel đồng hồ cũng đang là một trong những dòng sản phẩm rất được giới sưu tầm đồng hồ trên toàn thế giới yêu thích săn đón.

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Đồng hồ Stainless Steel đang là một trong những dòng sản phẩm rất được giới sưu tầm đồng hồ trên toàn thế giới yêu thích săn đón.

Bạn có biết : Đồng hồ mặt kính Sapphire là gì ? Cách nhận biết đồng hồ kính Sapphire

2.2. Tác dụng của chất liệu Stainless Steel trong chế tác đồng hồ là gì ?

Những chiếc đồng hồ thép không gỉ luôn sở hữu độ cứng cũng như độ bền cao cho nên hoàn toàn có thể trở thành một người bạn đồng hành cho người sử dụng trong mọi hoạt động thường ngày, kể cả khi tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi tính vận động mạnh.

Mặc dù là một hợp kim được chế tác từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau nhưng Stainless Steel lại có độ bóng rất cao và vẻ ngoài cũng vô cùng bắt mắt cho nên khi chế tác thành lớp vỏ của đồng hồ nó vẫn tạo được độ sang trọng và thời thượng đẳng cấp cho sản phẩm.

Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ Stainless Steel để làm phụ kiện trên cổ tay trong những buổi dạ tiệc hay những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. 

Những chiếc đồng hồ có dây đeo được làm bằng thép Stainless Steel vừa tạo được một cảm giác chắc chắn khi đeo lại nhưng cũng vừa an toàn với da tay người sử dụng. Cho nên đồng hồ Stainless Steel chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời của mọi tín đồ đồng hồ trên khắp thế giới.

Khả năng chống rỉ sét ở mức tuyệt đối của chất thép Stainless Steel cũng là điểm đáng đề cao của loại vật liệu này. Bên cạnh đó, những ưu điểm lớn từ độ chống xước tốt, độ cứng rất cao cũng như khả năng giữ màu bền bỉ và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, tại Việt Nam, với môi trường nhiệt đới có độ ẩm cao, đồng hồ dây kim loại cụ thể là dây Stainless Steel cũng được người tiêu dùng ưu ái hơn hẳn so với đồng hồ dây da.

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Những chiếc đồng hồ có dây đeo được làm bằng thép Stainless Steel vừa tạo được một cảm giác chắc chắn khi đeo lại nhưng cũng vừa an toàn với da tay người sử dụng.

3. Phân loại đồng hồ Stainless Steel hiện nay

Hiện nay ghi nhận có rất nhiều loại đồng hồ Stainless Steel khác nhau trên thị trường, chúng đều sở hữu những công thức sản xuất hoàn toàn khác nhau. Nhưng đồng hồ Stainless Steel thông thường sẽ được chế tác từ ba loại thép không gỉ sau đây

3.1. Thép không gỉ Stainless Steel 304L – Nguyên liệu cho đồng hồ giá rẻ

Đâu tiên là đồng hồ thép không gỉ 304L Stainless Steel. Đây là chất thép sử dụng trong đồng hồ bị đánh giá là có độ bền kém nhất. Chính vì vậy, loại chất liệu này thường chỉ được lựa chọn cho các mặt hàng gia dụng và các mẫu đồng hồ có mức giá rẻ.

Đối với việc sản xuất đồng hồ hiện nay, ghi nhận khá nhiều nhà sản xuất các dòng sản phẩm giá rẻ cũng ưu tiên sử dụng loại hợp kim thép không gỉ này nhằm tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Sở dĩ nói là dòng thép có độ bền kém nhất là do sở hữu hàm lượng Crom rất ít bên trong nên các mẫu sản phẩm đồng hồ được chế tác từ thép không gỉ 304L rất dễ gặp phải tình trạng han gỉ và bay màu sau thời gian dài sử dụng.

3.2. Thép không gỉ Stainless Steel 316L – Loại thép tiêu chuẩn

Đây chính là loại thép không gỉ có chất lượng vô cùng cao và được sử dụng phổ biến cũng như rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay. Có thể thấy, thép không gỉ 316L có những điểm cực kỳ nổi bật với các ưu điểm như độ bền cao, chịu nhiệt rất tốt. Đi kèm khả năng chống ăn mòn và Oxy hóa vô cùng ấn tượng,….

Sở hữu mức giá thành khá phải chăng nên dòng hợp kim Stainless Steel 316L này được ưa chuộng sử dụng bởi rất nhiều các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên khắp thế giới. Điển hình trong số đó có thể kể đến hãng đồng hồ như: Omega siêu cấp hay đồng hồ Patek Philippe 1:1,…

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Stainless Steel 316L này được ưa chuộng sử dụng bởi rất nhiều các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên khắp thế giới như : Omega, Patek Philippe, Cartier,…

Thông tin đi kèm : Thép không gỉ 316L luôn được dùng cho các sản phẩm đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản. Với hàm lượng Carbon thấp và Crom cao giúp thép 316L giảm thiểu tối đa tác hại Carbide kết tủa. Điều này sẽ khiến thép không gỉ 316L có khả năng chống ăn mòn một cách tối đa.

Chi tiết xem tại bài viết ” Thép không gỉ 316L là gì ? Những ưu điểm của siêu vật liệu này là gì ?” 

3.3. Thép không gỉ 904L Stainless Steel – Vật liệu độc quyền của Rolex

Dành cho những ai chưa biết, thì đây là loại chất liệu được chế tạo độc quyền và với những tính năng vô cùng ưu việt không gì sánh bằng bởi hãng sản xuất đồng hồ xa xỉ cũng như nổi tiếng nhất thế giới – Rolex.

Nếu thép không gỉ 316L vốn đã được đánh giá cao về độ bền và chất lượng đi kèm thì đến dòng thép 904L của thương hiệu đồng hồ Rolex 1 1 mọi thứ còn tốt hơn gấp nhiều lần.

Để cho ra được loại vật liệu ưu việt này, những người thợ lành nghề của Rolex phải thực hiện các công đoạn sản xuất với những tiêu chuẩn riêng, yêu cầu rất khắt khe. Đương nhiên, mức giá thành của đồng hồ thép không gỉ 904L cũng thuộc hàng “không phải dạng vừa”.

Thông tin chi tiết : Các bạn có thể xem tại bài viết ” Thép không gỉ 904L là gì ? Vũ khí bí mật của thương hiệu đồng hồ Rolex”  : Tại đây

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Nếu thép không gỉ 316L vốn đã được đánh giá cao về độ bền và chất lượng đi kèm thì đến dòng thép 904L của thương hiệu đồng hồ Rolex mọi thứ còn tốt hơn gấp nhiều lần.

4. Đồng hồ thép không gỉ Stainless Steel giá bao nhiêu tiền ?

Vì sở hữu rất nhiều những ưu điểm vô cùng vượt trội như vậy cho nên giá thành của những chiếc đồng hồ Stainless Steel cũng là câu hỏi được rất nhiều các tín đồ đồng hồ quan tâm lúc này.

Mức giá của đồng hồ Stainless Steel cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể mà bạn lựa chọn. Nhưng trung bình giá của những chiếc đồng hồ này có thể dao động từ khoảng 2 triệu đồng đến vài chục triệu đồng đối với các thương hiệu Nhật Bản.

Tuy nhiên nếu bạn chọn mua đồng hồ Stainless Steel của những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có danh tiếng trên thế giới thì số tiền mà bạn phải trả còn có thể cao hơn rất nhiều. Có thể lên tới hàng chục tới hàng trăm ngàn $.

Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để sở hữu được những sản phẩm vừa chất lượng nhưng cũng phải phù hợp nhất với tài chính của mình nhé !!

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền ?
Nếu bạn chọn mua đồng hồ Stainless Steel của những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có danh tiếng trên thế giới thì số tiền mà bạn phải trả có thể lên tới hàng chục tới hàng trăm ngàn $.

5. Mua đồng hồ Stainless Steel ở đâu ?

Hiện nay đã có rất nhiều địa chỉ cung cấp đồng hồ Stainless Steel uy tín và chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn không lựa chọn cẩn thận thì rất có thể sẽ mắc bẫy của những địa chỉ hay đơn vị thiếu uy tín, bán hàng kém chất lượng dẫn tới tiền mất tật mang. Nếu bạn đang muốn mua đồng hồ Stainless Steel chất lượng nhất nhất thì hãy đến Luxury 8668.

Luxury 8668 tự hào là hệ thống phân phối đồng hồ cao cấp của các thương hiệu đồng hồ nam nữ lớn hàng đầu thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi khẳng định là địa chỉ mua hàng uy tín nhất dành cho các khách hàng toàn quốc hiện nay.

Sở hữu hệ thống Showroom chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Luxury 8668 sẽ mang đến không chỉ chất lượng dịch vụ tốt nhất mà còn là trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho quý khách hàng.

Quý khách hàng có thể đến ngay các cửa hàng của Luxury 8668 hoặc truy cập ngay Website : https://luxury8668.com/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0388996668 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

6. Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về chất liệu thép không gỉ Stainless Steel trên đồng hồ đeo tay. Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm những thông tin bổ ích xoay quanh nội dung ” Stainless Steel là gì ? Đồng hồ thép không gỉ giá bao nhiêu tiền? ” mà chúng tôi muốn truyền tải.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi toàn bộ bài viết của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.