Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase

Trong lịch sử ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cơ học từ trước tới nay chắc chắn chúng ta đã từng chứng kiến những phát minh làm thay đổi cả thế giới. Những phát minh này đều thuộc TOP những công trình nghiên cứu thực sự. Từ những tính năng kinh điển giúp chiếc đồng hồ trở lên chính xác như tính năng Tourbillon. Hay những chức năng hỗ trợ con người trong hoạt động thường ngày như : chức năng Chronograph ( bấm giờ thể thao ), múi giờ GMT,…Đây là những minh chứng rõ rệt cho việc trí tuệ con người là không hề có giới hạn. Nhắc tới các chức năng nổi bật khác cũng không thể không nhắc tới chức năng Moonphase. Một trong những chức năng nổi tiếng nhất trên đồng hồ cơ học.

Vậy Moonphase là gì ? Đồng hồ Moonphase là gì ? Chúng có cách thức hoạt động và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Luxury 8668 tìm hiểu chi tiết và chiêm ngưỡng những hình ảnh sắc nét của đồng hồ Moonphase qua bài viết dưới đây !!!

1. Chức năng Moonphase là gì ?

Moonphase hay còn được gọi với cái tên là pha Mặt Trăng. Đây là sự xuất hiện của Mặt Trăng khi được quan sát tại mỗi vị trí trên bề mặt của Trái Đất. Hình ảnh của Mặt Trăng khi một phần được chiếu sáng sẽ được thay đổi qua mỗi ngày và sẽ tuần hoàn khi Mặt Trăng thực hiện quay xung quanh Trái Đất.

Đây là chức năng cùng với chức năng GMT tạo thành bộ đôi chức năng không thể thiếu trên các dòng đồng hồ Hublot cao cấp.

Cũng giống như tên gọi của nó chức năng Moonphase sẽ giúp chúng ta có thể biết được gần như chính xác thời gian trăng tròn, trăng khuyết theo chu kỳ tuần hoàn của từng tháng. Ban đầu chức năng này lần đầu tiên xuất hiện trên những chiếc đồng hồ treo tường. Về sau khi được tinh giảm kích thước bộ máy thì Moonphase đã được đưa vào những chiếc đồng hồ đeo tay.

Có thể khẳng định đây là một cơ cấu hiển thị và thiết kế khá phức tạp trong các chức năng của đồng hồ Omega đeo tay. Chúng khác biệt hoàn toàn với các chức năng Sunrise hay Sunset là chỉ có thể biết giờ sáng, giờ tối của một số dòng đồng hồ thông thường. Còn Moonphase thường xuất hiện từ các đồng hồ cao cấp trở lên.

Hiện nay các pha Mặt Trăng sẽ được chia ra làm 8 loại pha khác biệt và được xếp theo chu kỳ thời gian trong tháng theo thứ tự như sau :

 1. Trăng mới hay còn gọi với cái tên đó là Trăng sóc, Trăng không: Đây là khoảng thời gian không có Trăng
 2. Trăng lưỡi liềm vào đầu tháng ( Trăng non ): Lộ 1 phần nhỏ của Mặt Trăng
 3. Trăng bán nguyệt vào đầu tháng ( Trăng thượng tuần ): Mặt Trăng được lộ một nửa vào khoảng thời gian buổi chiều hoặc tối.
 4. Trăng khuyết vào đầu tháng ( Trăng hình lưỡi liềm ).
 5. Trăng đầy hay còn gọi là trăng tròn hoặc trăng rằm: Vào thời điểm này Mặt Trăng sẽ lên cao nhất và nhìn rõ nhất. Trăng Tròn thông thường sẽ lên cao nhất vào ngày 16 chứ không phải ngày 15 như nhiều người từng nghĩ. Điều này cũng rất đúng với thực tế vì bạn có thể thấy rõ được ngày 16 Trăng lúc nào cũng tròn, rõ nét và sáng hơn ngày 15.
 6. Trăng khuyết vào ngày cuối tháng sau ngày trăng rằm.
 7. Trăng bán nguyệt vào cuối tháng ( Trăng hạ tuần ): Trăng đi xuống – Lúc này chúng ta chỉ nhìn thấy Trăng vào ban đêm hoặc sáng sớm.
 8. Trăng lưỡi liềm vào cuối tháng ( Trăng tàn ).

Trung bình thời gian Mặt Trăng xoay xung quanh Trái Đất và thực hiện hết 8 chu kỳ Trăng như bên trên sẽ mất khoảng 29.53 ngày.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Moonphase hay còn được gọi với cái tên là Pha Mặt Trăng. Đây là sự xuất hiện của Mặt Trăng khi được quan sát tại mỗi vị trí trên bề mặt của Trái Đất.

2. Đồng hồ Moonphase là gì ?

Mặt trăng ( Moon ) là tiểu hành tinh luôn mang tới những cảm hứng thiết kế vô tận và cảm xúc bất tận cho những nghệ nhân chế tác đồng hồ. Đồng hồ có chức năng Moonphase cũng vậy. Đây là những chiếc đồng hồ mang tới cho chúng ta khả năng theo dõi chu kỳ của mặt trăng trong 1 tháng ngay trên cỗ máy cơ học trên cổ tay của mình.  

Đồng hồ Moonphase là những chiếc đồng hồ có chức năng hiển thị được toàn bộ 8 phần mô phỏng hình ảnh Mặt Trăng bên trên khi đứng quan sát tại vị trí của Trái Đất mỗi ngày trong tháng. Dễ dàng thấy được chức năng này luôn có trên các sản phẩm cao cấp. Điển hình nhất phải kể tới Cellini Moonphase của dòng đồng hồ Rolex Fake 1:1 hay Replica 1:1.

Có thể hiểu đồng hồ Moonphase cũng giống và tương đương với ảnh mô phỏng Mặt Trăng ngay trên cổ tay của bạn. Điều này sẽ giúp chúng ta xác định được từng ngày trong âm lịch của người phương Đông và đồng bộ chúng với chức năng ngày tháng của chiếc đồng hồ của mình.

Như đã đề cập một phần bên trên thì Mặt Trăng sẽ mất khoảng 29 ngày 12 giờ 44 phút để hoàn thành một chu kỳ xoay xung quanh Trái Đất, nên đồng hồ lịch Moonphase cũng sẽ trở lại chu kỳ ban đầu khi hết 29,53 ngày.

Có thể thấy đồng hồ Moonphase sẽ khác biệt hoàn toàn với chức năng Sun and Moon ( hay còn gọi Sunrise, Sunset ) mà chúng tôi vừa đề cập bên trên.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Đồng hồ Moonphase là những chiếc đồng hồ có chức năng hiển thị được toàn bộ 8 phần mô phỏng hình ảnh Mặt Trăng bên trên khi đứng quan sát tại vị trí của Trái Đất mỗi ngày trong tháng.

Có thể bạn quan tâm : Chân kính đồng hồ ( Jewel ) là gì ? Chức năng, tầm quan trọng như thế nào

3. Đồng hồ có tính năng Moonphase được ra đời như thế nào ?

Về lịch sử hình thành lịch tuần trăng. Moonphase được cho là bắt đầu có từ thời Hy Lạp cổ đại. Khi đó người ta đã học cách xác định các thời điểm của pha Mặt Trăng bằng những thiết bị thô sơ. Chúng được ra đời ở Antikythera, được người Hy Lạp cổ đại gây dựng.

Tại đây người ta tin rằng những thiết bị thô sơ này sẽ giúp họ dự đoán được chính xác các sự kiện thiên văn. Chúng bao gồm các giai đoạn thay đổi bất thường của mặt trăng trong tháng và thậm chí là cả nguyệt thực.

Lịch sử lịch tuần trăng tiếp tục phát triển khi được tích hợp vào trong một chiếc đồng hồ treo tường. Bằng chứng là lần đầu tiên những chiếc đồng hồ thiên văn đã được xây dựng trong các nhà thờ và các thánh đường trong thời kỳ phục hưng.

Những chiếc đồng hồ ở các nơi đây sẽ tiếp thêm niềm tin rằng Trái Đất chính là trung tâm của vũ trụ chứ không phải Mặt Trời. Họ cũng cho rằng Mặt trời, mặt trăng và các hành tinh khác sẽ quay xung quanh Trái Đất.

Cho tới khi các nhà khoa học phát hiện ra rằng Trái Đất không phải là trung tâm của vũ trụ mà chỉ là một hành tinh quay xung quanh Mặt Trời thì sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ này ngày càng trở lên ít đi. Tuy nhiên, chức năng này vẫn tồn tại và chưa hề bị lãng quên trong những năm 1500.

Đến thế kỷ thứ 16, chức năng Moonphase bắt đầu được xuất hiện trên những chiếc đồng hồ độc lập. Và chỉ những chiếc đồng hồ phức tạp được sản xuất của Anh và Đức mới có tính năng lịch tuần trăng này.

Tính năng lịch Moonphase lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ đeo tay từ thế kỷ 20. Trải qua nhiều thập kỷ, thiết kế lịch mặt trăng đã được thay đổi và nâng cấp nhiều lần. Trong ở những thiết kế ban đầu, Mặt Trăng được tạo theo hình khuôn mặt.

Điều này khiến chúng ta liên tưởng tới “ người đàn ông trong mặt trăng ”. Sau đó, hình ảnh Mặt Trăng trên những chiếc đồng hồ đeo tay được thể hiện qua hình tròn để bắt kịp xu hướng nghệ thuật lúc bấy giờ.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ hiện đại, nhiều nhà sản xuất đồng hồ đã nỗ lực không ngừng để làm cho mặt trăng thu nhỏ có chiều sâu hơn và đương nhiên là sẽ giống thật nhất có thể.

Hiện nay thì thiết kế ô lịch đẹp nhất phải kể tới dòng sản phẩm đồng hồ Vacheron Constantin Fake 1:1 ( Rep 1:1)

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Về lịch sử hình thành lịch tuần trăng. Moonphase được cho là bắt đầu có từ thời Hy Lạp cổ đại.

4. Đồng hồ có tính năng Moonphase có tác dụng như thế nào ?

Như các bạn đã biết, Mặt trăng luôn là thứ đóng một vai trò quan trọng đối với con người từ xưa tới nay. Thông qua mặt trăng, họ sẽ xác định được thời gian chính xác cho các hoạt động vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày như :

 • Lễ hội tôn giáo quan trọng trên khắp thế giới
 • Sự lên xuống của thuỷ triều biển để điều khiển tàu bè
 • Thời gian chính xác của mùa vụ thu hoạch và định hướng các hoạt động di chuyển trên biển
 • Nghiên cứu thiên văn và địa lý.
 • Ghi nhớ các ngày âm lịch trong tháng.

Đó là một trong số ít các lý do tại sao đồng hồ Moonphase lại đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc theo dõi thời gian và kiểm soát quỹ đạo di chuyển của Mặt trăng. Nếu còn được kết hợp với chức năng lịch vạn niên Perpetual Calendar nữa thì quả thật chiếc đồng hồ của bạn sẽ là siêu việt số 1.

Ngoài ra, đây cũng là chức năng vô cùng phức tạp trên đồng hồ đeo tay. Đặc biệt là các mẫu đồng hồ cơ học, người ta chắc chắn sẽ phải bổ sung từ 50 đến hàng trăm các chi tiết trong chiếc đồng hồ thì đồng hồ mới có thể hiển thị chính xác các pha của Mặt Trăng.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Đồng hồ Moonphase lại đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc theo dõi thời gian và kiểm soát quỹ đạo di chuyển của Mặt trăng.

5. Nguyên lý hoạt động và thành phần cấu tạo của đồng hồ Moonphase

Vậy đồng hồ MoonPhase có thiết kế như thế nào và nguyên lý hoạt động của chúng sẽ ra làm sao. Cùng tham khảo ngay nào.

Về nguyên lý hoạt động và thành phần cấu tạo nên đồng hồ Moonphase. Đối với những chiếc đồng hồ Moonphase sẽ được hiển thị qua một cửa sổ khá lớn trên mặt số đồng hồ.

Tại khu vực hiển thị chức năng Moonphase này sẽ là một dĩa xoay với 2 mặt tròn có thiết kế giống y như nhau. Hàng ngày chiếc đĩa Mặt Trăng sẽ quay theo chiều kim đồng hồ thêm 1 chút.

Chuyển dần theo các pha của Mặt Trăng như từ không Trăng sáng, Trăng khuyết, Trăng tròn,.. theo đúng 8 pha Trăng mà chúng tôi đã nêu trên và lặp lại trình tự đó theo gần một tháng.

Chính xác hơn thì chu kỳ của vòng xoay trên đồng hồ Moonphase âm lịch kéo dài khoảng 29.53 ngày ( hoặc 29 ngày 12 giờ và 44 phút ). Với một người thợ đồng hồ chế tác, con số 0.03 ngày là một sai lệch khá lớn. Bởi đơn giản nếu không khắc phục được chênh lệch này thì sau mỗi hai năm, đương nhiên bảy tháng rưỡi sẽ phải chỉnh lại lịch tuần trăng một lần.

Để có thể khắc phục việc này, các thợ đồng hồ ngày nay đã nghĩ ra một cơ chế phức tạp hơn rất nhiều đó là việc sử dụng bánh răng 135 răng để vận hành đĩa mặt trăng.

Cải tiến này tốt đến nỗi, người ta có thể tính ra phải trong 122 năm liên tục mới phải chỉnh tay lại lịch mặt trăng một lần. Như vậy, rất có thể trong tương lai cháu bạn mới là người sẽ phải làm việc này.

Quay trở lại bộ phận địa xoay thì chúng sẽ được trạm trổ hình ảnh của hai mặt trăng tròn giống nhau. Mặt số sẽ được khoét trống một cửa sổ có hình dạng khá đặc biệt. Cửa sổ này sẽ cho thấy rõ được đĩa mặt trăng bên dưới.

Tổng cộng sẽ có 59 bánh răng của lịch Moonphase được gắn liền với một cơ cấu bánh răng chỉ giờ hàng ngày để đảm bảo sự hoạt động trở lên chính xác. Mỗi đĩa Mặt Trăng sẽ nhảy tổng cộng 2 lần, hình ảnh Mặt Trăng do đó sẽ tuần hoàn liên tục.

Lịch tuần trăng luôn được thiết kế để đồng bộ với thứ ngày tháng năm tương ứng, mỗi khi chỉnh lịch thì đương nhiên Lịch Trăng cũng tự động thay đổi theo.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Chu kỳ của vòng xoay trên đồng hồ Moonphase âm lịch kéo dài khoảng 29.53 ngày ( hoặc 29 ngày 12 giờ và 44 phút ).

Xem ngay : Họa tiết trang trí Guilloche là gì ? Kỹ nghệ chạm khắc siêu việt trên đồng hồ

6. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ lịch tuần trăng Moonphase và những lưu ý khi sử dụng

6.1. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ lịch tuần trăng Moonphase

Thông thường lịch tuần Trăng Moonphase sẽ nhảy lịch vào lúc 6 giờ tới 7 giờ tối ( tỷ lệ này gần đúng với thực tế . Vì vậy để sử dụng đồng hồ có tính năng Moonphase một cách hiệu quả và bền bỉ nhất có thể, hãy tránh chỉnh lịch vào khung giờ từ 5 giờ – 7 giờ tối hàng ngày vì lúc này các bánh răng đã ăn khớp với nhau.

Một trong những cách thức để điều chỉnh đồng hồ cơ học có chức năng lịch Moonphase chuẩn xác nhất và an toàn nhất theo các chuyên gia đó chính là chỉnh và lấy mốc lịch chuẩn vào ngày 16 Âm Lịch để hiệu chỉnh thời gian. Vì đây là lúc Trăng Tròn lên cao nhất và năm chính giữa cửa sổ lịch Moonphase trên mặt số đồng hồ.

Các bước thao tác cụ thể bao gồm 2 bước như sau :

 • Bước 1 : Sử dụng nút điều chỉnh chức năng Moonphase của đồng hồ và chỉnh tới lúc Trăng lên cao nhất và chính giữa ô cửa sổ. Tức là lúc Trăng tròn nhất đúng ngày 16. Sau đó chỉnh là ngày của đồng hồ về 16 Âm Lịch.
 • Bước 2 : Sử dụng nút điều chỉnh lịch Moonphase ( thường là nút bấm ) cứ nhấn một nút thì lịch Moonphase sẽ nhảy đúng một ngày. Và chúng ta sẽ bấm đến đúng ngày âm lịch với lịch ngày đang hiển thị ở thời điểm hiện tại. Vậy là chúng ta đã chỉnh xong giờ cho đồng hồ Moonphase rồi. Rất đơn giản đúng không nào ?
Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Tránh chỉnh lịch vào khung giờ từ 5 giờ – 7 giờ tối hàng ngày vì lúc này các bánh răng đã ăn khớp với nhau.

6.2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ Moonphase

● Thứ nhất :

– Không được chỉnh lịch Moonphase trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ tối. Bởi đơn giản vì trong thời điểm này, các bánh răng có xu hướng chuyển động lịch. Cũng giống như chỉnh lịch ngày thông thường thì tại điểm này, các bánh răng lịch tuần trăng đang chuyển động.

– Nếu bạn cố tình chỉnh lịch thủ công trong khoảng thời gian này rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng các bánh răng liên tục bị cọ xát gây mòn bánh răng. Thậm chí một số trường hợp sẽ có thể khiến đồng hồ bị gãy răng bánh xe.

● Thứ hai :

Nếu bạn sử dụng loại đồng hồ cơ học tự động được tích hợp chức năng Moonphase thì hay đeo đồng hồ thường xuyên mỗi ngày.

– Nếu không sử dụng, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc hộp xoay chuyên dụng cho những dòng đồng hồ cơ để giữ cho chức năng Moonphase trên đồng hồ hoạt động một cách ổn định.

– Sau một thời gian dài, tất nhiên bạn có thể bỏ ra và sử dụng lại bình thường mà không mất quá nhiều thời gian chỉnh lại đồng hồ.

● Thứ ba :

– Đối với những người mới bắt đầu sử dụng đồng hồ có chức năng Moonphase thì việc nghiên cứu, tìm hiểu về cách sử dụng của nhà sản xuất của thiết bị là điều vô cùng quan trọng.

– Bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn cho mình để có thể giải thích rõ ràng về toàn bộ chi tiết của sản phẩm trước khi quyết định mua về sử dụng.

● Thứ tư :

Không chỉ tìm hiểu về tính năng Moonphase, bạn cần lưu ý đến những khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này có thể giúp hạn chế tối đa những hư hại không may gặp phải bên trong của bộ phận động cơ học vốn đã dày đặc các chi tiết khi điều chỉnh không đúng kỹ thuật.

● Thứ năm :

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những tác động va đập từ bên ngoài hay cũng nên hạn chế tiếp xúc đồng hồ Moonphase với những môi trường không thân thiện.

– Các môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, môi trường kiềm, Axit, nhiều từ trường hay muối cũng đều khiến chiếc đồng hồ của bạn bị ảnh hưởng.

bạn cần lưu ý đến những khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này có thể giúp hạn chế tối đa những hư hại không may gặp phải
Bạn cần lưu ý đến những khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này có thể giúp hạn chế tối đa những hư hại không may gặp phải.

7. Một số thương hiệu nổi tiếng với đồng hồ Moonphase

Hãy cùng Luxury 8668 điểm qua TOP 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ Moonphase nhé

7.1. Top 1: Patek Philippe

Nhắc đến lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp sử dụng chức năng Moonphase thì cái tên Patek Philippe luôn là 1 tượng đài khổng lồ.

Thương hiệu chính là kẻ đứng sau với những thiết kế phức tạp trong những cơ chế đi kèm với chức năng lịch Moonphase để tạo lên 1 công trình nghệ thuật thực sự.

Hiện nay chức năng này đã được trang bị trên các sản phẩm đồng hồ Patek Philippe Super Fake siêu cấp tại Luxury 8668

Những yếu tố quan trọng nhất giúp Patek Philippe luôn giữ được ngôi vương trong mọi thiết kế và tạo nên những tuyệt tác thời gian, đó là tự do sáng tạo và tính độc quyền trong công nghệ sản xuất.

Với những gì đã và đang đạt được trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển có thể thấy rõ Patek Philippe không chỉ là thương hiệu nổi tiếng mà bản thân những sản phẩm đã có thể giúp chủ sở hữu thể hiện địa vị cao quý mà không thương hiệu nào có được.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Nhắc đến lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp sử dụng chức năng Moonphase thì cái tên Patek Philippe luôn là 1 tượng đài khổng lồ.

7.2. Top 2: Vacheron Constantin

Nhắc đến thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin không thể không kể đến các bộ máy cơ khí phức tạp và đẳng cấp. Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin là thương hiệu đầu tiên tích hợp rất nhiều các tính năng đỉnh cao trong một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé. Trong đó không thể không kể tới chức năng lịch Moonphase.

Mỗi chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Moonphase chính hãng sẽ phải trải qua quá trình nghiên cứu, chế tác trong thời gian dài. Kết hợp với đó là đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cực cao đi kèm với dây chuyền sản xuất hiện đại. Những điều này đã đẩy mức giá của đồng hồ Vacheron Constantin Moonphase lên đến vài trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Theo thời gian, thương hiệu này không ngừng phát triển, đưa tên tuổi của mình vượt khỏi biên giới Thuỵ Sĩ, vươn tầm thế giới.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Mỗi chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Moonphase chính hãng sẽ phải trải qua quá trình nghiên cứu, chế tác trong thời gian dài.

7.3. Top 3: Jaeger Lecoultre

 Jaeger-LeCoultre đương nhiên là một thương hiệu đồng hồ đeo tay đẳng cấp và cực kỳ nổi tiếng với chức năng lịch tuần trăng Moonphase trên sản phẩm của mình.

Đây là thương hiệu sở hữu những thiết kế đồng hồ Moonphase phức tạp và tinh xảo kết hợp với cơ chế Tourbillon để tạo ra cơn sốt toàn cầu. Hiện nay đồng hồ Jaeger-LeCoultre Moonphase luôn được đón nhận nồng nhiệt và chiếm được trái tim của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

 Đồng hồ Jaeger LeCoultre với tính năng Moonphase đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho những người hâm mộ kể từ khi mới ra mắt thị trường. Những chiếc đồng hồ này luôn được chế tác với độ tinh xảo cao và những đường nét đẳng cấp.

Chúng luôn được đánh giá ấn tượng tới từ giới phê bình cả về thẩm mỹ thiết kế lẫn tính năng cơ học bên trong. Sản phẩm đồng hồ Moonphase của thương hiệu này hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng nhiều bất ngờ hơn nữa trong tương lai.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Jaeger-LeCoultre đương nhiên là một thương hiệu đồng hồ đeo tay đẳng cấp và cực kỳ nổi tiếng với chức năng lịch tuần trăng Moonphase trên sản phẩm của mình.

7.4. Top 4: IWC Schaffhausen

Được cả thế giới ca tụng là thương hiệu đồng hồ có những sản phẩm đo đạc thời gian tốt nhất thế giới. Xuyên suốt giai thoại phát triển của mình đồng hồ IWC Schaffhausen luôn là thương hiệu truyền tải những cảm hứng đặc biệt nhất cho người hâm mộ trên toàn cầu.

Ngày nay đây là thương hiệu có những sản phẩm táo bạo và phi thường trong chức năng nhất như siêu chống từ, lặn sâu đến 2000m, bấm giờ và đương nhiên là chức năng lịch Moonphase.

Những chiếc đồng hồ IWC Moonphase luôn được giới mộ điệu đánh giá rất cao và nhận được vô vàn những sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Hầu hết những mẫu đồng hồ IWC Moonphase được ra mắt đều được giới sưu tầm săn lùng cùng với lượt tìm kiếm khổng lồ trên các trang mạng một cách đáng kinh ngạc.

Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase
Hầu hết những mẫu đồng hồ IWC Moonphase được ra mắt đều được giới sưu tầm săn lùng cùng với lượt tìm kiếm khổng lồ trên các trang mạng một cách đáng kinh ngạc.

7.5. Top 5: Omega

Chắc hẳn cái tên Omega đã luôn nằm trong tiềm thức của rất nhiều tín đồ đồng hồ trên khắp thế giới lẫn Việt Nam. Những sản phẩm của thương hiệu đồng hồ này luôn khiến người hâm mộ và giới sưu tầm từ mọi độ tuổi, mọi giới tính, mọi sở thích đều đứng ngồi không yên.

Omega có những dòng đồng hồ vô cùng nổi tiếng mà không ai không biết. Đương nhiên các phiên bản Omega Moonphase luôn là dòng sản phẩm đứng vị trí Top đầu trong lòng các tín đồ hâm mộ đồng hồ khắp mọi nơi. Đương nhiên các phiên bản đồng hồ Omega Moonphase này chưa bao giờ cung ứng đủ cho người hâm mộ.

Ngay cả các sản phẩm đồng hồ Omega giá rẻ hơn được trang bị chức năng Moonphase cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu khổng lồ đó

các phiên bản Omega Moonphase luôn là dòng sản phẩm đứng vị trí Top đầu trong lòng các tín đồ hâm mộ đồng hồ khắp mọi nơi.
Những phiên bản Omega Moonphase luôn là dòng sản phẩm đứng vị trí Top đầu trong lòng các tín đồ hâm mộ đồng hồ khắp mọi nơi.

8. Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về tính năng lịch tuần trăng Moonphase trên đồng hồ cao cấp. Mong rằng qua bài viết này đã giúp quý vị và các bạn hiểu thêm về nội dung ” Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase ” mà chúng tôi muốn truyền tải.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi toàn bộ bài viết của chúng tôi.  Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.