Cách Check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất

1. Hướng dẫn chi tiết cách Check mã số Seri đồng hồ Seiko

Trong xã hội vô cùng hiện đại ngày nay không gì là không thể. Càng những món đồ được yêu thích nhiều nhất và bán chạy nhất thì tình trạng hàng chất lượng thấp càng nhiều. Đồng hồ Seiko cũng không nằm trong sự ngoại lệ. Đồng hồ Seiko chất lượng không đảm bảo đang tràn lan đầy trên thị trường. Điều này làm cho những tín đồ Seiko cảm thấy lo lắng không biết liệu mình đang sở hữu chiếc đồng hồ Auth hay đồng hồ chất lượng thấp ? Để giải đáp sự thắc mắc của khách hàng, Luxury 8668 xin được gửi đến các bạn bài viết “Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất” để các bạn có thể tham khảo và kiểm tra đồng hồ của mình.

1.1 Cách xem và đọc đúng ý nghĩa mã Code sản phẩm tiêu dùng tại Nhật Bản

Khi mua các sản phẩm đồng hồ Seiko hay mặt hàng gì đó ở đất nước Nhật Bản thì tất cả các sản phẩm đều được mang 1 thẻ Tag có chứa các thông số và thông tin cơ bản ( Mã hiệu của sản phẩm ). Thẻ Tag này có bộ mã 12 chữ số được chia làm 4 thành phần chính như sau.

● 1 – Phần 1 ( Chữ số đầu tiên ) : Đây được gọi là ký số hệ thống số hay còn được gọi tắt với cái tên là “Family Code”. Bộ ký số này có tất cả 7 con số bao gồm : 0,2,3,4,5,6,7. Chúng có tác dụng xác định rõ chủng loại sản phẩm đang được bán. Trong đó, mỗi con số sẽ có ý nghĩa như sau.

 • Số 2 : Định danh cho nông sản và các sản phẩm tự nhiên.
 • Số 3 : Định danh cho thuốc và các sản phẩm y tế.
 • Số 4 : Dành cho các nhà phân phối bán lẻ sử dụng.
 • Số 5 : Coupons – Phiếu giảm giá và phiếu lĩnh hàng hóa.
 • Số 0, 6, 7 : Cho tất cả các mặt hàng như 1 bộ phận nhận diện của các nhà sản xuất ra nó.

● 2 – Phần 2 ( 5 chữ số tiếp theo ) : Mã này chỉ mã người bán cũng như mã doanh nghiệp hoặc nhà sản xuất ra sản phẩm. Mã này được quốc gia ( nơi sản xuất ra sản phẩm ) cấp độc nhất cho mỗi doanh nghiệp khi lưu thông hàng hóa của mình trên thị trường.

● 3 – Phần 3 ( 5 chữ số tiếp theo ) : Mã này do nhà sản xuất tự do đánh để phân loại và mã hóa hàng hóa sản phẩm của mình.

● 4 – Phần 4 ( Chữ số cuối cùng ) : Là ký số kiểm tra tính chính xác của toàn bộ mã số.

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Khi mua các sản phẩm đồng hồ Seiko hay mặt hàng gì đó ở đất nước Nhật Bản thì tất cả các sản phẩm đều được mang 1 thẻ Tag có chứa các thông số và thông tin cơ bản ( Mã hiệu của sản phẩm ).

1.2 Ý nghĩa của mã số Seri đồng hồ Seiko

Ngoài mã Code sản phẩm tiêu dùng tại Nhật Bản như bên trên thì các mẫu đồng hồ Seiko còn có 1 mã số Seri riêng. Điều này giúp chúng ta dễ dàng Check Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng.

● Số Seri của những sản phẩm đồng hồ Seiko chính hãng sẽ được khắc cùng độ sâu như nhau với Font chữ số, nét số và khoảng cách giữa những con số. Nhưng những sản phẩm đồng hồ Seiko chất lượng không đảm bảo thì không như vậy. Những sản phẩm này thường không có số Seri hay nếu có thì thường được khắc cẩu thả chứ không cẩn thận và tỉ mỉ như những mẫu đồng hồ Seiko chính hãng.

● Ngoại trừ dòng sản phẩm đồng hồ Seiko từ trước những năm 1970 được khắc số Seri là 7 con số. Thì hiện tại những dòng đồng hồ khác của Seiko sau này đều được khắc 6 số ở mặt sau. và riêng đối với đồng hồ Seiko lộ máy cơ thì số Seri được khắc ở vành Bezel của đồng hồ.

● 6 con số Seri sẽ có quy luật như sau : Số thứ nhất thể hiện năm sản xuất. Số thứ 2 thể hiện tháng sản xuất. Tuy nhiên tháng 1 đến tháng 9 vẫn giữ nguyên các con số. Còn tháng tháng 10, tháng 11, tháng 12 được thay thế và ghi lần lượt bằng chữ cái là O, N, D. 4 số sau của Seri là thứ tự sản phẩm được sản xuất trong tháng đấy.

● Ví dụ : Seri của chiếc đồng hồ là : 131026 có nghĩa là mẫu đồng hồ này được sản xuất tháng 3 năm 2001. Và là chiếc đồng hồ thứ 1026 của tháng đó.

Thông tin đi kèm : Dễ dàng nhận thấy rằng những dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay cơ lộ máy tới từ Nhật Bản đang rất thịnh hành. Ngay cả các nhà sản xuất đồng hồ Replica cao cấp của các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ cũng đã và đang ra mắt rất nhiều mẫu đồng hồ lộ máy vô cùng ấn tượng. Tiêu biểu nhất cũng ta phải kể tới những dòng sản phẩm đồng hồ Patek Philippe Super Fake 1:1 cơ lộ máy. Đây chính là một trong những dòng sản phẩm được hoàn thiện cao nhất trên thị trường hiện nay. Chắc chắn rằng những mẫu sản phẩm lộ cơ cực kỳ ấn tượng này sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng.

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Seri của chiếc đồng hồ trong ảnh là : 131026 có nghĩa là mẫu đồng hồ này được sản xuất tháng 3 năm 2001. Và là chiếc đồng hồ thứ 1026 của tháng đó.

1.3 Cách đơn giản Check mã số máy và Module đồng hồ Seiko qua mặt sau

● Ngoài mã số Seri ra thì ở mặt sau đồng hồ Seiko còn có mã số máy và Module của sản phẩm. Thông thường những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có hai dãy số bao gồm 4 chữ số nối với nhau bằng dấu gạch ngang (-). Đó chính là ký hiệu Module và mã số dòng máy của đồng hồ.

 • Mỗi một bộ máy sẽ có các ký hiệu khác nhau. Dựa vào ký hiệu này bạn có thể nhận biết được bộ máy của mình thuộc dòng nào và dễ dàng tra thông tin của sản phẩm trên Website.
 • 4 chữ số đầu tiên sẽ cho biết dòng máy và 4 số sau là ký hiệu của số Module.

● Lưu ý:  Các ký hiệu này đều được nhà sản xuất in khắc một cách rất rõ ràng và sắc nét.

● Ví dụ : Với một chiếc chiếc đồng hồ có ký hiệu này thì ký hiệu là 4006 – 6021. Thì đây là chiếc đồng hồ Seiko mang dòng máy là 4006 và số Module là 6021.

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Ngoài mã số Seri ra thì ở mặt sau đồng hồ Seiko còn có mã số máy và Module của sản phẩm. Thông thường những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có hai dãy số bao gồm 4 chữ số nối với nhau bằng dấu gạch ngang (-). Đó chính là ký hiệu Module và mã số dòng máy của đồng hồ.

Xem thêm : Cách kiểm tra và phân biệt đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất

2. Cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng đơn giản và hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường đã và đang tràn lan các sản phẩm đồng hồ chất lượng không đảm bảo. Các mẫu đồng hồ được làm ẩu và khác xa so với phiên bản đồng hồ chính hãng. Phần tiếp theo của bài viết Luxury 8668 sẽ giải đáp về cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng một cách đầy đủ và chi tiết nhất để giúp người mua đồng hồ có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn hàng chất lượng. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé !!

2.1 Cách nhận biết đồng hồ Seiko không chính hãng qua các bộ sưu tập

● Trước khi đến các cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng thì bạn cần nhận biết được thế nào đồng hồ Seiko hàng chất lượng không đảm bảo và cũng không phải hàng chính hãng. Trên thị trường hiện nay, có hai loại đồng hồ Seiko chất lượng thấp phổ biến nhất:

 • Thứ nhất : Những chiếc đồng hồ Seiko được làm chất lượng thấp với những thiết kế mới lạ và bắt mắt. Điều này để mang một thông điệp tới khách hàng rằng. Đó là bộ sưu tập mới, giới hạn của hãng và không phải ai và lúc nào cũng mua được. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ này chỉ đẹp khi nhìn “từ xa” còn chất lượng thì thua xa hàng chính hãng.
 • Thứ hai : Những chiếc đồng hồ Seiko được làm lại có thiết kế tương đồng theo tỷ lệ của những chiếc đồng hồ Seiko chuẩn chính hãng. Nếu bạn là một người không am hiểu sành sỏi về đồng hồ thì sẽ rất khó phân biệt. Những chiếc đồng hồ thuộc trường hợp này phải thật tinh ý và có những kinh nghiệm nhất định mới có thể phân biệt được.

● Những dòng đồng hồ / bộ sưu tập đồng hồ Seiko bị làm chất lượng không đảm bảo. Thông thường là những dòng đồng hồ cao cấp thuộc bộ sưu tập như Seiko Astron, Seiko Prospex, Seiko Presage, Seiko Kinetic.

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Những dòng đồng hồ / bộ sưu tập đồng hồ Seiko bị làm chất lượng không đảm bảo. Thông thường là những dòng đồng hồ cao cấp thuộc bộ sưu tập như Seiko Astron, Seiko Prospex, Seiko Presage, Seiko Kinetic.

Có thể bạn quan tâm : Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả

2.2 Cách 1: Nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng dựa vào mặt sau đồng hồ

● Như trên chúng tôi đã đề cập mặt sau của những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng được khắc 8 ký tự chữ số chia thành 2 cụm và được phân cách bởi dấu gạch ngang. Với ý nghĩa đó là 4 ký tự đầu là chỉ dòng máy còn 4 ký tự sau chỉ số Module của chiếc đồng hồ.

Đầu tiên khi kiểm tra tới phần mã máy bạn nên Check kỹ thông số đằng sau và trước. Nếu chúng trùng nhau thì đây là hàng thật chuẩn cao cấp còn không thì chắc chắn là hàng chất lượng thấp. Bạn cũng nên kiểm tra xem những nét khắc trên mặt sau có được sâu và sắc nét không vì hàng chất lượng không chính hãng thường khắc nông và không sắc nét.

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Bạn cũng nên kiểm tra xem những nét khắc trên mặt sau có được sâu và sắc nét không vì hàng chất lượng không chính hãng thường khắc nông và không sắc nét.

2.3 Cách 2 : Kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng thông qua chất liệu chế tạo

Để tới với các kiểm tra đồng hồ Seiko thứ 2 thì chúng ta cần phải biết rằng. Seiko là thương hiệu đồng hồ thường xuyên sử dụng các chất liệu cực cao cấp.  Tiêu biểu chúng ta cần kể tới như.

 • Chất liệu chế tạo vỏ : Vỏ đồng hồ cùng những bộ phận kim loại trên những chiếc đồng hồ Seiko đều được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ 316L. Đem đến cho sản phẩm những ưu điểm đáng kinh ngạc như: Không bị ăn mòn bởi mồ hôi hay muối biển. Không bong tróc hay xuống màu theo thời gian. Ngoài ra còn là độ cứng tốt và kháng được từ tính. Một số phiên bản đồng hồ Seiko còn được nhà sản xuất mạ vàng bằng công nghệ tĩnh điện PVD.
 • Chất liệu chế tác mặt kính : Seiko là thương hiệu chỉ sử dụng 2 loại kính để trang bị cho các sản phẩm của mình. Đó chính là kính cứng và kính Sapphire. Trong khi kính Sapphire chống xước tốt hơn kính cứng. Nhưng về độ chống va đập thì nó lại không cao bằng. Nhưng chung quy lại, 2 loại kính này vẫn là những chất liệu cao cấp trong chế tác đồng hồ.

Trong khi đó các sản phẩm Seiko hàng không đảm bảo chất lượng thường chỉ là thép pha. Rất dễ han gì và nổi đốm nhỏ li ti đen trong quá trình sử dụng. Nếu khi mua hàng, bạn thấy chiếc đồng hồ có hiện tượng xỉn màu hay không có độ sáng bóng. Thì rất có thể đó là mẫu đồng hồ không nên tin dùng.

Kiến thức bổ ích : Thép không gỉ 316L được coi là siêu vật liệu đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Ngay cả các mẫu đồng hồ Replica cũng không phải ngoại lệ. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể tới những mẫu đồng hồ Omega siêu cấp. Đây là một trong những dòng sản phẩm được hoàn thiện cao nhất. Hiện đang gây bão trên thị trường. Quý khách có thể xem ngay tại đường Link : https://luxury8668.com/omega-replica

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Vỏ đồng hồ cùng những bộ phận kim loại trên những chiếc đồng hồ Seiko đều được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ 316L. Đem đến cho sản phẩm những ưu điểm đáng kinh ngạc như: Không bị ăn mòn bởi mồ hôi hay muối biển. Không bong tróc hay xuống màu theo thời gian.

2.4 Cách 3 : Kiểm tra mặt số của đồng hồ Seiko chính hãng

Có khá nhiều điểm cần chú ý để bạn cần kiểm tra và so sánh cũng như phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng. Đặc biệt là khi nhìn vào mặt đồng hồ Seiko. Hãy kiểm tra theo thứ tự như dưới đây để tránh bỏ sót và chắc chắn là chiếc đồng hồ bạn đang định mua là thật.

2.3.1 Góc 6h trên đồng hồ Seiko

● Ở phần này, bạn sẽ kiểm tra được số hiệu máy và thông tin về chiếc đồng hồ.

● Đặc biệt là các thông tin dưới đây.

 • Made in Japan : Đây là mẫu đồng hồ được làm ở Nhật Bản và chỉ xuất khẩu cho 1 thị trường riêng.
 • Mov’t Japan : Mẫu đồng hồ được lắp ráp tại thị trường Singapore.
 • Japan : Các mẫu đồng hồ này chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản.
 • Mov’t Singapore hoặc Mov’t Malaysia : Đây chính là những chiếc đồng hồ này được lắp ráp ở Hong Kong nhưng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
 • Mov’t và không có tên nước nào hết : Thì đây là những mẫu Seiko này được lắp ráp tại Hong Kong và xuất khẩu cho các thị trường không phải là Mỹ.

2.3.2 Kim vạch số và Cửa sổ lịch

● Bộ kim phủ dạ quang đồng hồ vô cùng ấn tượng. Những chiếc đồng hồ thật sẽ có viền mỏng, có độ cong và phần dạ quang đậm màu và hơi ngả màu vàng chanh. Trong khi đó, đồng hồ chất lượng thấp thì viền sẽ to và thô. Lớp dạ quang trắng gần như trùng màu với kim. Còn đối với những chiếc kim không được phủ dạ quang thì sẽ khó có thể phân biệt hơn.

● Mặt số của đồng hồ chính hãng được in với mực đậm, sắc nét còn đồng hồ chất lượng không chuẩn hãng sẽ nhạt hơn. Đôi khi nét mực còn bị nhoè.

● Đối với những chiếc đồng hồ Seiko có cửa sổ lịch thì ở các mẫu đồng hồ chính hãng mực in trên cửa sổ lệch rất bóng. Nếu bạn nhìn nghiêng dưới ánh sáng thì vô cùng sắc nét. Còn trên hàng không phải chính hãng thì bạn sẽ thấy nét to, mực không đều và không nổi độ bóng.

2.5 Cách 4 : Nắm rõ các thông tin về sự chuyển động của bộ máy để kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng

● Đây cũng là một trong những phương pháp khá hữu hiệu được khá nhiều khách hàng sử dụng. Có thể bạn chưa biết, kim đồng hồ chạy rất êm ái và liên tục. Nếu không có nghĩa là bộ máy bên trong đồng hồ Seiko đó là hàng chất lượng thấp.

● Để kiểm tra, cách đơn giản nhất là bạn áp mặt sau đồng hồ lên sát vào tai để lắng nghe. Đối với đồng hồ Seiko chuẩn chính hãng thì cỗ máy của nó hoạt động mượt mà và vô cùng êm ái. Tiếng động gần như rất nhỏ chỉ ở môi trường thật yên tĩnh bạn mới có thể nghe được mà thôi.

● Thêm vào đó, trên Rotor đồng hồ Seiko chính hãng còn được khắc dòng chữ “Seiko” in hoa vô cùng sắc nét, phông chữ đều, khoảng cách đều nhau. Nếu bạn nhìn thấy điều bất thường với những thông tin nêu trên thì rất có thể đó là đồng hồ không đảm bảo chất lượng.

Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất
Bạn áp mặt sau đồng hồ lên sát vào tai để lắng nghe. Đối với đồng hồ Seiko chuẩn chính hãng thì cỗ máy của nó hoạt động mượt mà và vô cùng êm ái. Tiếng động gần như rất nhỏ chỉ ở môi trường thật yên tĩnh bạn mới có thể nghe được mà thôi.

2.6. Một vài điểm chú ý khác khi kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng

Có rất nhiều cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng. Ví dụ rõ ràng nhất đó chính là nó sẽ có những lỗi sai sót về những chi tiết nhỏ, về màu sắc đậm hơn hay nhạt hơn,… hàng chất lượng không đảm bảo chắc chắn không thể qua mắt được những tín đồ “ chơi ” đồng hồ sành sỏi. Cuối cùng của bài viết, hãy điểm qua 1 vài chú ý khi kiểm tra đồng hồ chính hãng.

● Trên mặt sau của chiếc đồng hồ Seiko chính hãng thông thường sẽ có dán 1 miếng Nylon kèm thêm 1 vạch đỏ rất điểm hình.

● Dòng chữ “Seiko Japan” được dập nổi ở phần dây đeo ( dây thép ) của những chiếc Seiko chính hãng. Hoặc chữ Seiko ở phần móc khoá của sản phẩm. 2 chi tiết này sẽ rất sắc nét và rõ ràng.

4. Tổng kết

● Đồng hồ Seiko luôn là dòng sản phẩm ghi điểm tuyệt đối với chúng ta về tất cả mọi mặt. Với chúng ta đây chắc chắn là món phụ kiện sang trọng và đẹp mắt.

● Với nhiều thiết kế đa dạng mang phong cách độc – lạ và đầy ấn tượng. Seiko luôn hướng đến sự mới mẻ và khác biệt. Đó chính là lý do vì sao thương hiệu Seiko luôn là một trong những thương hiệu dẫn đầu của vương quốc đồng hồ Nhật Bản.

● Trên đây là chia sẻ xoay quanh những chiếc đồng hồ tới từ hãng Seiko. Hy vọng rằng Luxury 8668 đã mang đến cho độc giả kiến thức bổ ích và giúp bạn trả lời được các thắc mắc liên quan tới chủ đề  “ Cách check số Seri và kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng chuẩn nhất ”.

● Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo !!!

● Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin

 • Luxury 8668
 • Hotline: 038 899 6668
 • Website : https://luxury8668.com/
 • Địa chỉ : 126A Cầu Đất Ngô Quyền Hải Phòng
Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.