Cách phân biệt và kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất

1. Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng dựa vào các chi tiết xuất hiện trên sản phẩm

Đồng hồ Casio luôn là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đây cũng là hãng đồng hồ được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng lợi dụng sự nổi tiếng của Casio, nhiều chiếc đồng hồ Casio có chất lượng không đảm bảo đã được sản xuất ra. Những sản phẩm này được bán tràn lan trên thị trường. Cùng Luxury 8668 đến với chuyên mục mặc đẹp sống chất và trở thành một người tiêu dùng thông minh, có được một chiếc Casio chuẩn cao cấp với cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng không thể bỏ lỡ dưới đây nhé.

2.1 Kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng thông qua mặt số

● Vì bản thân là những chiếc đồng hồ có chất lượng không đảm bảo nên chúng sẽ được tiết kiệm chi phí sản xuất và gia công. Điều này để có thể bán ra ngoài thị trường với mức rẻ nhất có thể. Vì thế nên thiết kế và chất lượng của những mẫu đồng hồ này sẽ không thể nào bằng đồng hồ thật được.

● Chúng ta có thể phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng các quan sát các chi tiết của chúng trên mặt số đồng hồ.

 • Phần Logo thương hiệu Casio trên mặt đồng hồ phải đúng chính tả. Tất nhiên là phải to và rõ ràng.
 • Kim giây chỉ đúng chính tâm với các múi giờ.
 • Các vạch giờ phải khớp và chỉ đúng với các cọc số hiển thị.
 • Khoảng cách giữa các cọc số, vạch số phải thật đều nhau và cân đối
 • Chất liệu sơn vẽ các chi tiết phải là loại sơn bóng đẹp nhất. Khớp với bề mặt mịn và không được sần sùi.
Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Phần Logo thương hiệu Casio trên mặt đồng hồ phải đúng chính tả. Tất nhiên là phải to và rõ ràng. Kim giây chỉ đúng chính tâm với các múi giờ. Các vạch giờ phải khớp và chỉ đúng với các cọc số hiển thị.

Xem thêm : Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản và cực kỳ hiệu quả

2.2 Nhận biết đồng hồ Casio chính hãng qua phần dây đồng hồ

Hiện nay dây đeo của các sản phẩm hàng chất lượng thấp đều được làm nhái với chất liệu không được đảm bảo. Chúng ta có cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng qua dây đeo được làm từ kim loại bằng cách sau.

● Bước 1 : Kiểm tra dây đeo bằng cách bạn cầm lên và lắc nhẹ. Cảm nhận xem dây có chắc chắc và cứng cáp không. Bởi vì dây kim loại bằng thép không gỉ Stainless Steel sẽ rất bền bỉ và đầm tay. Ngược lại của những chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo sẽ thường lỏng lẻo và không chắc chắn.

● Bước 2 : Gập 2 bên dây đồng hồ của bạn lại vào nhau. Nếu từng mắt xích ở dây bên này trùng với dây bên kia thì đấy chính là đồng hồ Casio chính hãng. Còn nếu không thì đấy chắc chắn là chiếc đồng hồ chất lượng thấp.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Kiểm tra dây đeo bằng cách bạn cầm lên và lắc nhẹ. Cảm nhận xem dây có chắc chắc và cứng cáp không. Bởi vì dây kim loại bằng thép không gỉ Stainless Steel sẽ rất bền bỉ và đầm tay. Ngược lại của những chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo sẽ thường lỏng lẻo và không chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm : Hãng đồng hồ Orient của nước nào sản xuất ? Có nên mua không ?

2.3 Chất lượng của đồng hồ Casio chính hãng

● Tiếp đến chất liệu của những chiếc đồng hồ cũng là cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng. Bởi vì thường thì chất liệu làm nên đồng hồ Casio đều được làm từ chất liệu thép không gỉ 316L. Trong khi đó dòng cao cấp nhất còn được làm bằng chất liệu Titanium.

Thông tin đi kèm : Titanium là gì ? Titanium ( hay còn được gọi với cái tên là Ti-6Al-4V ). Titanium được hiểu sâu trong Hóa Học là một kim loại dẻo chuyển tiếp có tông màu trắng bạc, tỉ trọng thấp, sở hữu độ bền cực cao.. Titanium chỉ có trọng lượng trung bình nặng hơn hợp chất nhôm (AL) nhưng hoàn toàn không đáng kể. Còn khi so sánh với tất cả các chất liệu kim loại khác kể cả vàng bạc đều nhẹ hơn rất nhiều. Mặc dù nhẹ như vậy nhưng phải khẳng định rằng nó lại là kim loại bền nhất.

Titanium là hợp chất duy nhất được cả thế giới công nhận là an toàn và cực kỳ thân thiện với môi trường, không có gây hại cho con người. Titanium không hề gây hại một chút nào tới sức khỏe và da tay của con người. Bởi vậy nên Titanium được dùng một số ngành quan trọng như: y tế, hàng không hay chế tạo đồng hồ và cả máy móc thiết bị dùng cho con người.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Chất liệu làm nên đồng hồ Casio đều được làm từ chất liệu thép không gỉ 316L. Trong khi đó dòng cao cấp nhất còn được làm bằng chất liệu Titanium.

● Đối với các sản phẩm có dây đồng hồ bằng da hay dây nhựa thì đều phải rất mềm. Ôm tay và có cảm giác thoải mái khi đeo. Những chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo sẽ không được bền bỉ và cứng cáp.

● Hàng chất lượng thấp thường sử dụng chất liệu mạ thường là mạ màu. Đặc biệt là màu vàng, lớp mạ này rất xấu. Đặc biệt là dễ bị bay màu nhanh và có tuổi thọ rất kém.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Đối với các sản phẩm có dây đồng hồ bằng da hay dây nhựa thì đều phải rất mềm. Ôm tay và có cảm giác thoải mái khi đeo. Những chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo sẽ không được bền bỉ và cứng cáp.

Có thể bạn chưa biết : Stainless Steel 316L – Loại thép tiêu chuẩn trong ngành chế tác đồng hồ hiện nay. Trong đó, phải biểu dương các nhà sản xuất đồng hồ Replica, họ đã thành công khi áp dụng chất liệu này trên các sản phẩm của mình, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Trong số đó, không thể không kể đến các mẫu đồng hồ Patek Philippe phiên bản Rep 1:1. Đây được đánh giá là 1 trong những cỗ máy đang gây sốt trên thị trường trong vài năm gần đây, bạn có thể tham khảo để bộ sưu tập “ thời gian ” của mình đa dạng hơn nhé. Tuy nhiên hãy thật cẩn thận và tham khảo địa chỉ bán đồng hồ Patek Philippe Super Fake thật Uy Tín trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2.4 Kiểm tra đồng hồ Casio qua Tem chính hãng

Tem đồng hồ chính là cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả, chính xác nhất và tốt nhất. Nhưng mà cũng là cái mà nhiều người dễ bị lầm tưởng nhất. Chúng ta hãy quan sát kỹ một chiếc Tem hàng chính hãng của đồng hồ Casio thì thường có những đặc điểm, hiệu ứng nhận diện vô cùng quan trọng như sau.

 • Hiệu ứng tương phản của Tem : Hiệu ứng này thường được để ở trong Logo AK. Giữ nguyên Tem sau đó ta xoay một góc 90 độ thì sẽ thấy chữ K và xoay theo hướng ngược lại sẽ thấy chữ A.
 • Hiệu ứng thấu kính : Khi Tem của chiếc đồng hồ được để dưới ánh sáng. Chúng sẽ có ánh sáng lấp lánh 7 màu giống như đĩa CD vậy. Dòng chữ ” Tem chính hãng ” 7 màu sẽ được nhìn thấy dưới nhiều góc độ khác nhau
 • Hiệu ứng gương : Toàn bộ phần nền giống như một chiếc gương phản chiếu vậy. Điều này sẽ giúp phản chiếu các chi tiết ở đối diện
 • Hiệu ứng tương phản chìm : Khi nghiên con Tem về phía trước và đặt ngang tầm mắt. Và song song với mặt đất thì sẽ thấy chữ Jâpn sáng rực so với màu nền tối. Nếu giữ nguyên mặt phẳng xoay đi thì màu nền Janpan lại trở nên tối.

● Đặc biệt đối với dòng đồng hồ Casio Edifice lịch lãm thì được gắn 2 Tem ở mặt dưới của đồng hồ. Tem đồng hồ Casio chính là các để chúng ta phân biệt đồng hồ Casio chính hãng một cách chính xác và hiệu quả nhất. Nhờ điều này nếu chúng ta để ý và tinh mắt thì không một chiếc đồng hồ chất lượng không đảm bảo nào có thể lọt qua mắt của bạn.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Tem đồng hồ chính là cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả, chính xác nhất và tốt nhất.

Đề cử chất lượng : Đồng hồ kim cương là gì ? Kiến thức về đính kim cương trên đồng hồ

2.5 Kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng qua số Module khắc trên đáy hộp

● Ở mặt sau đồng hồ có một dãy số được đóng khung một cách rất cẩn thận. Đó chính là Module của sản phẩm. Bây giờ chúng ta kiểm tra xem số Module đó có đúng không nhé

 • Bước 1 : Hầu như các dòng sản phẩm Casio sẽ được đăng tải trên trang chủ chính thức của hãng : Địa chỉ Casio-intl.com. Bạn hãy lấy số Seri để kiểm tra Module của chiếc đồng hồ nhé. Bằng cách lấy số Seri + https://www.casio-intl.com vào thanh tìm kiếm của Google và chọn kết quả hiện lên của trang Casio-intl.com ( Hoặc casio.com ).
 • Bước 2 : Kéo trang xuống dưới và chọn Operation Guide
 • Bước 3 : Trang mới sẽ mở ra. Đương nhiên chúng sẽ có số Module bạn cần tìm.

Ngoài các chi tiết về số Module thì việc thể hiện một chiếc đồng hồ chất lượng thấp mà chúng ta thường gặp như.

 • Rất phổ biến đó chính là sai chính tả. Màu sắc bị nhòe, ố, mờ, lem luốc mất thẩm mĩ. Các nét khắc dập trên phần nắp đáy bị thô, nhòe, nhạt
 • Khá hay gặp đó chính là phần kính bị chênh và ép mép không đều. Lệch kim, lệch vạch, lệch cọc số, lệch nút. Ngoài ra còn là mắt dây có góc hoặc cạnh bén nhọn, kích cỡ không đều nhau
Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Hầu như các dòng sản phẩm Casio sẽ được đăng tải trên trang chủ chính thức của hãng.

2. Kiểm tra chức năng của đồng hồ Casio chính hãng

Cách kiểm tra chức năng này thường được sử dụng để kiểm tra với các dòng đồng hồ Casio chạy bằng điện tử. Hầu như đồng hồ Casio điện tử chất lượng không đảm bảo đều có chức năng Bấm Giờ – Đếm Ngược – Đèn LED nhưng thường không có những chức năng cao cấp hơn.

Chính vì vậy, bạn phải lần lượt sử dụng thử ít nhất 5 chức năng khác như : Auto Light, World Time, Báo Thức, Thời Gian Sáng Đèn, DST, Test chức năng ẩn giấu, các chức năng đo lường của cảm biến như ( La Bàn, Nhiệt Kế, Đo Độ Cao, Đo Áp Suất Không Khí, Độ Chính Xác ( đơn vị đo ) của Bấm Giờ Chronograph… Rồi hãn đưa ra quyết định mua hàng.

● Auto Light là chức năng thường sẽ không kích hoạt sẵn. Để có thể bật nó lên bạn hãy ấn giữ nút Light ít nhất 3 giây. Sau màn hình sẽ hiện chữ LT ( Nếu không thấy LT hiện ra, hãy thực hiện lại thao tác 1 lần nữa ).

● Sau đó cầm nghiêng mặt đồng hồ qua lại một vài lần. Thấy đèn tự động bật tắt theo cử động là bạn có thể an tâm đây là hàng chính hãng 95% rồi.

● Nếu đồng hồ có thể vận hành được tất cả chức năng một cách bình thường thì bạn có thể thở phào rồi. Và xác suất chúng là hàng chất lượng không đảm bảo là cực kỳ thấp.

● Tuy nhiên, cách phân biệt đồng hồ casio chính hãng này chỉ nên dùng cho người có kinh nghiệm sử dụng, muốn săn hàng xách tay, qua sử dụng với giá rẻ. Với người không chuyên, tốt hơn hết là vào một đại lý của hãng mua cho đỡ mất công.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Cách kiểm tra chức năng này thường được sử dụng để kiểm tra với các dòng đồng hồ Casio chạy bằng điện tử.

3. Check đồng hồ Casio chính hãng bằng cách kiểm tra phụ kiện, trang bị đi kèm

Bất kỳ những chiếc đồng hồ Casio chính hãng nào cũng đều phải có đầy đủ tất cả các phụ kiện. Đặc biệt là hộp đồng hồ và thẻ bảo hành đi kèm. Nếu không được cung cấp thì khả năng cao đấy là đồng hồ chất lượng không đảm bảo. Vì vậy mà chúng ta có cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng bằng hộp và thẻ bảo hành.

3.1 Check đồng hồ Casio chính hãng bằng hộp đồng hồ

● Những chiếc đồng hồ Casio khi mua luôn được để trong hộp đựng rất đầy đủ. Tùy từng màu và từng dòng khác nhau nên có màu sắc hộp khác nhau.

● Quan trọng trên mặt hộ luôn có Logo của dòng đồng hồ Casio đấy. Vỏ hộp cứng và vuông vắn vì sẽ là hộp mới nên chắc chắn không có dấu hiệu của việc bong tróc hay là nhờn hộp.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Bất kỳ những chiếc đồng hồ Casio chính hãng nào cũng đều phải có đầy đủ tất cả các phụ kiện. Đặc biệt là hộp đồng hồ và thẻ bảo hành đi kèm. Nếu không được cung cấp thì khả năng cao đấy là đồng hồ chất lượng không đảm bảo.

3.2 Thẻ bảo hành đồng hồ Casio chính hãng

● Thẻ bảo hành cũng là một cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng. Tất cả Casio hợp pháp ( Được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam ta bởi nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam ) thì đều đi kèm Phiếu Bảo Hành + Tem như bên trên chúng tôi đã đề cập ( Riêng dòng Edifice sẽ có thêm Tem xanh ). Không có 1 trong 2 chắc chắn là hàng chất lượng thấp hoặc hàng không chính thức ( đồng hồ xách tay hoặc hàng cũ…).

● Vì đều là công ty được Casio uỷ quyền tại Việt Nam. Chính vì vậy mà thẻ bảo hành đều phải có tên của cửa hàng uỷ quyền. Thẻ bảo hành chính hãng của công ty là thẻ mềm bằng giấy giống như bìa. Hoàn toàn không phải thẻ ATM cứng. Trên thẻ ghi đầy đủ chi tiết thông tin sản phẩm và thời hạn bảo hành là bao lâu.

● Riêng đối với dòng đồng hồ Casio G-Shock thì Casio đã làm riêng một loại thẻ bảo hành đặc biệt. Thẻ cứng giống như ATM và được in dòng chữ Casio G-Shock LTD. Đây chính là cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng cơ bản nhất và chính xác nhất.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Thẻ bảo hành cũng là một cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng hay không. Tất cả Casio hợp pháp ( Được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam ta bởi nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam ) thì đều đi kèm Phiếu Bảo Hành + Tem chứng minh hàng chính hãng.

4. Kiểm tra bộ máy bên trong đồng hồ Casio chính hãng

● Đây cũng là một trong những phương pháp khá hữu hiệu được khá nhiều khách hàng sử dụng. Có thể bạn chưa biết, kim đồng hồ hàng chính hãng luôn chạy rất êm ái và liên tục. Nếu không có nghĩa là bộ máy bên trong đồng hồ Casio đó là hàng chất lượng thấp.

● Để kiểm tra, cách đơn giản nhất là bạn áp mặt sau đồng hồ lên sát vào tai của mình để lắng nghe. Đối với đồng hồ Casio chuẩn chính hãng thì cỗ máy của nó hoạt động mượt mà và vô cùng êm ái. Tiếng động gần như rất nhỏ chỉ ở môi trường thật yên tĩnh lặng thì bạn mới có thể nghe được mà thôi.

● Thêm vào đó, trên Rotor đồng hồ Casio chính hãng còn được khắc dòng chữ “Casio” in hoa vô cùng sắc nét, phông chữ rất đều, khoảng cách đều nhau và có thể được sơn đen ở viền hoặc không. Nếu bạn nhìn thấy điều bất thường với những thông tin nêu trên thì rất có thể đó là đồng hồ không đảm bảo chất lượng.

Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Đối với đồng hồ Casio chuẩn chính hãng thì cỗ máy của nó hoạt động mượt mà và vô cùng êm ái. Tiếng động gần như rất nhỏ chỉ ở môi trường thật yên tĩnh lặng thì bạn mới có thể nghe được mà thôi.

5. Kiểm tra qua mức giá của đồng hồ Casio

● Hầu hết mọi dòng đồng hồ Casio tại thị trường nước ta thì đều có mức giá là trên 700.000 cho đến hàng chục triệu đồng. Đặc biệt không hề có những mẫu Sale đến 50%, 60%.

● Đối với những dòng đồng hồ cao cấp và uy tín của Casio như : Casio Edifice, G-Shock, G-BABY, Casio Sheen, Casio Beside, Casio Protrek thì không hề có mẫu đồng hồ nào dưới 1.500.000. Chúng ta có thể có cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng bằng cách tham khảo phân khúc giá của đồng hồ Casio như sau.

 • Casio G-Shock – Phong cách thể thao sẽ có mức giá từ 2 triệu trở lên.
 • Casio Edifice – quý ông lịch lãm sẽ có mức giá từ 2,1 triệu trở lên
 • Casio MTP/LTP sẽ có mức giá từ 1 triệu trở lên
 • Casio điện tử sẽ giá từ 700.000 đồng trở lên.
 • Casio Beside – phong cách lịch lãm Châu Âu : Thì đều có mức giá từ 2 triệu trở lên.
 • Casio Oceanus – đa chức năng có giá trên 6 triệu đồng.
Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất
Những mẫu đồng hồ Casio G-Shock – Phong cách thể thao sẽ có mức giá từ 2 triệu trở lên.

6. Kết luận

● Đồng hồ Casio luôn là dòng sản phẩm ghi điểm tuyệt đối với chúng ta về tất cả mọi mặt. Với chúng ta đây chắc chắn là món phụ kiện sang trọng và đẹp mắt.

● Với nhiều thiết kế đa dạng mang phong cách độc – lạ và đầy ấn tượng. Casio luôn hướng đến sự mới mẻ và khác biệt. Đó chính là lý do vì sao thương hiệu Casio luôn là một trong những thương hiệu dẫn đầu của vương quốc đồng hồ Nhật Bản.

● Trên đây là chia sẻ xoay quanh những chiếc đồng hồ tới từ hãng Casio. Hy vọng rằng Luxury 8668 đã mang đến cho độc giả kiến thức bổ ích và giúp bạn trả lời được các thắc mắc liên quan tới chủ đề  “ Cách kiểm tra và phân biệ đồng hồ Casio chính hãng hiệu quả nhất ”.

● Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo !!!

● Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin

 • Luxury 8668
 • Hotline: 038 899 6668
 • Website : https://luxury8668.com/
 • Địa chỉ : 126A Cầu Đất Ngô Quyền Hải Phòng
Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.