Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất

Như chúng ta đã biết bột chiếc đồng hồ Rolex nếu bạn để quá lâu không sử dụng sẽ khiến chúng ngừng hoạt động hoặc bị sai lệch giờ giấc. Do đó, việc lên dây cót và chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex là một điều bắt buộc phải biết với những người đang sử dụng mặt hàng cao cấp này. Vậy các bạn đã biết cách lên dây cót và cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luxury 8668 để thực hiện các thao tác sao cho hiệu quả nhất và chính xác nhất nhé !!

1. Cách chỉnh giờ chuẩn xác đối với đồng hồ Rolex

● Hầu hết các mẫu sản phẩm đồng hồ Rolex như : Rolex Day Date, Rolex GMT, Rolex Cosmograph Daytona,.. đều sử dụng bộ máy tự động lên dây cót. Ngay cả các sản phẩm đồng hồ Rolex Super Fake cao cấp nhất cũng có sử dụng các dòng máy cơ này.

● Nhưng khi các bạn không đeo chúng trên tay trong một thời gian dài thì cần phải thao tác một vài các bước cơ bản sau để cho cỗ máy bên trong chiếc Rolex có thể hoạt động bình thường.

● Các dòng máy đồng hồ Rolex khác nhau thì các bạn sẽ có các cách lên dây cót, chỉnh ngày, chỉnh thứ, chỉnh giờ đồng hồ Rolex khác nhau. Do đó, hãy lưu ý những điều dưới đây để thực hiện đúng cách chỉnh đồng hồ Rolex mà bạn đang sở hữu nhé.

● Ngoài ra thì những mẫu đồng hồ Replica của Rolex cũng chỉnh giờ tương tự như thế này. Nên mọi người có thể áp dụng mà không cần lo nghĩ gì hết nhé.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Cách chỉnh giờ chuẩn xác đối với đồng hồ Rolex.

1.1 Hướng dẫn thao tác chỉnh giờ đồng hồ Rolex dòng 2 kim và 3 kim

● Đối với những dòng đồng hồ Rolex phiên bản 2 kim và 1 lịch ( Bao gồm : Lịch ngày, kim giờ và kim phút ) và dòng đồng hồ Rolex 3 kim 1 lịch ( Bao gồm: Lịch ngày, kim giờ, kim phút và kim giây ) thì cách điều chỉnh sẽ sẽ tương đối giống nhau, (đặc biệt bạn có thể áp dụng cách này cho cả những chiếc đồng hồ Hublot)

  • Cách chỉnh ngày cơ bản đồng hồ Rolex : Bạn hãy kéo núm điều chỉnh ở bên hông phải ra 1 nấc rồi vặn nhẹ theo chiều lên hoặc xuống ( Tuỳ vào từng loại đồng hồ mà chúng ta có thể vặn lên hoặc xuống ) đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ trong tuần thì cũng thao tác tương tự khi chỉ cần vặn lên và xuống để chỉnh lịch thứ.
  • Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex : Bạn kéo núm điều chỉnh ra thêm một nấc nữa và vặn. Sau đó kim phút của đồng hồ Rolex sẽ quay. Các bạn vặn núm sao cho kim phút của sản phẩm quay thuận chiều kim đồng hồ cho đến giờ chính xác cần chỉnh.
Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Để chỉnh giờ bạn kéo núm điều chỉnh ra nấc cuối cùng và vặn. Sau đó kim phút của đồng hồ Rolex sẽ quay. Các bạn vặn núm sao cho kim phút của sản phẩm quay thuận chiều kim đồng hồ cho đến giờ chính xác cần chỉnh.

Lưu ý nhỏ

● Với các sản phẩm có 2 múi giờ một ngày ( Múi giờ ngày và múi giờ đêm vì đồng hồ đeo tay thông thường chỉ hiển thị 12 múi giờ tương ứng 12 cọc chỉ giờ. Nhưng cơ chế chuyển lịch lại là 24 múi giờ trên cùng một mặt số ). Để tránh trường hợp ô lịch tự động chuyển qua ngày mới khi đang ở trong múi giờ sáng.

● Vì thế bạn nên chỉnh lùi lại 1 ngày. Ví dụ, ngày chỉnh là ngày 4 Dương lịch, thứ 5 ( Nếu có lịch thứ ). Chúng ta cần chỉnh là ngày 3 và thứ 4. Sau đó kéo ra thêm 1 nấc và vặn như bên trên để chỉnh giờ. Khi đã thấy lịch chuyển sang ngày mới tức đồng hồ của bạn đang múi giờ đêm. Lúc đó thì chỉ cần đúng chính xác múi giờ hiện tại là được.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Để tránh trường hợp ô lịch tự động chuyển qua ngày mới khi đang ở trong múi giờ sáng bạn nên chỉnh lùi lại 1 ngày.

1.2 Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex dòng GMT chuẩn nhất

Sau đây Luxury 8668 sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ chi tiết những bước cụ thể để chỉnh giờ và sử dụng đồng hồ Rolex dòng GMT chuẩn nhất. Lưu ý : Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều hãng có dòng GMT khác như những chiếc đồng hồ Omega hay đồng hồ Richard Mille siêu cấp

1.2.1 Bước 1 : Vị trí ban đầu

● Đây là vị trí mà tất cả những mẫu đồng hồ Rolex đã sẵn sàng để sử dụng và không gặp vấn đề gì.

1.2.2 Bước 2 : Lên dây cót đồng hồ :

● Từ vị trí ban đầu, các bạn hãy xoay núm vặn theo chiều ngược lại với chiều kim đồng hồ. Để núm chiếc đồng hồ có thể tự động bật ra.

● Các bạn lên dây cót bằng cách xoay nhiều lần núm vặn theo đúng chiều kim đồng hồ. Sao cho đến khi cảm giác thấy căng thì có thể dừng lại.

1.2.3 Bước 3 : Điều chỉnh lịch ngày giờ

● Thay đổi lịch ngày và giờ trên chiếc đồng hồ : Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng kéo núm điều chỉnh ra thêm 1 nấc.

● Để chiều chỉnh ngày và giờ cho đồng hồ Rolex GMT, các bạn có thể xoay đồng hồ cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để có thể chỉnh ngày và giờ theo ý muốn.

1.2.4 Bước 4 : Chỉnh giờ GMT

● Chỉnh phút và múi giờ thứ 2 trên chiếc đồng hồ Rolex có giờ GMT : Bạn kéo núm điều chỉnh ra đúng vị trí cuối cùng đó chính là nấc thứ 3. Đây là nấc để chỉnh phút hoặc múi giờ GMT. Khi kéo núm điều chỉnh đến vị trí này thì kim giây đồng hồ sẽ ngay lập tức dừng chuyển động.

● Khi bạn xoay kim phút của đồng hồ đúng 1 vòng thì ngay lập tức kim chỉ báo múi giờ GMT sẽ nhảy 1 nấc tương ứng 1 giờ trên vành Bezel. Khi kim GMT trên chiếc đồng hồ nhảy đủ 24h trên vành Bezel thì ngay lập tức ô cửa sổ lịch ngày sẽ nhảy sang ngày mới. Hoặc bạn có thể cài đặt múi giờ thứ 2 theo cách xoay niềng Bezel.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex dòng GMT chuẩn nhất.

1.3 Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex dòng Chronograph

● Đối với những mẫu sản phẩm đồng hồ Rolex 6 kim hay chúng ta có thể hiểu đơn giản đó chính là Rolex có chức năng Chronograph. Thì cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex Chronograph cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ thực hiện thao tác trên 1 núm chỉnh giờ và 2 núm Chronograph mà thôi. 

● Núm chỉnh giờ của dòng đồng hồ này có 2 nấc chính. Nấc đầu tiên của đồng hồ Rolex Chronograph là để chỉnh ngày. Nấc thứ 2 Rolex Chronograph là để chỉnh giờ và phút ( Cách điều chỉnh như đồng hồ 2 kim )

● Nút A,B sử dụng cho chức năng bấm giờ thể thao Rolex Chronograph như sau:

  • Bước 1 : Nhấn nút Reset ( Vị trí góc 4h ) để về vị trí ban đầu. Bước này thực hiện đầu tiên trước khi thực hiện chức năng bấm giờ Chronograph.
  • Bước 2 : Bấm nút phía trên ( Vị trí góc 2h ). Lúc này kim giây trung tâm bắt đầu chạy. ( Kim nay được gọi là kim Chronograph ).
  • Bước 3 : Bấm nút phía trên ( Vị trí góc 2h ) lần 2. Lúc này kim kim Chronograph sẽ dừng. Thời gian đo sẽ được hiển thị trên mặt số phụ chỉ phút.
  • Bước 4 : Bấm nút phía dưới ( Vị trí góc 4h ). Lúc này toàn bộ trang thái sẽ Reset về lại vị trí ban đầu.
Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Đối với những mẫu sản phẩm đồng hồ Rolex 6 kim hay chúng ta có thể hiểu đơn giản đó chính là Rolex có chức năng Chronograph.

2. Bật mí cách chỉnh lịch thứ và lịch ngày trên đồng hồ Rolex

Khi chiếc đồng hồ Rolex của bạn rơi vào trạng thái ngừng hoạt động. Đương nhiên tính năng chỉ báo ngày cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Bởi vậy, sau khi các bạn đã hoàn thành việc lên dây cót. Bạn cần phải đặt lại lịch ngày cho chiếc đồng hồ của mình. Với mỗi một dòng sản phẩm đồng hồ khác nhau của thương hiệu Rolex, bạn sẽ có các cách thiết lập lịch ngày khác nhau. Vì vậy, việc áp dụng chính xác và đúng nhất phương pháp cài đặt là điều hết sức quan trọng.

2.1 Cách chỉnh lịch thứ trên đồng hồ Rolex

● Bước 1: Tiến hàng xoay núm điều chỉnh đồng hồ Rolex bên hông phải. Xoay núm điều chỉnh đồng hồ rồi giật nhẹ đến nấc thứ 2.

● Bước 2 : Tiếp theo bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh lịch thứ. Bạn cũng có thể kéo núm lên đến nấc thứ 3 để tiến hành chỉnh giờ.

● Bước 3 : Sau khi thực hiện xong các thao tác bạn phải đảm bảo để núm điều chỉnh lại vị trí ban đầu ( Nấc 0) để đồng hồ không bị dính nước.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Sau khi thực hiện xong các thao tác bạn phải đảm bảo để núm điều chỉnh lại vị trí ban đầu ( Nấc 0) để đồng hồ không bị dính nước.

Đề cử chất lượng : Thép không gỉ 904L là gì ? Vũ khí bí mật của thương hiệu đồng hồ Rolex

2.2 Cách chỉnh lịch ngày trên đồng hồ Rolex

Sau đây là các bước điều chỉnh lịch ngày trên đồng hồ Rolex.

2.2.1 Trường hợp 1 : Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex phiên bản sở hữu tính năng Quickset

● Bước thứ nhất : Tháo núm điều chỉnh đồng hồ bằng cách xoay nó ngược theo chiều kim đồng hồ. Xoay cho đến khi bạn nhận thấy rằng phần núm vặn của sản phẩm đã bật ra khỏi vị trí ban đầu thì dừng lại.

● Bước thứ hai : Kéo nhẹ núm điều chỉnh thêm 1 nấc nữa. Đây chính là vị trí để bạn có thể điều chỉnh lịch ngày của chiếc đồng hồ Rolex.

● Bước thứ ba : Khi bạn hoàn tất việc chỉnh lịch ngày cho chiếc đồng hồ Rolex của mình. Các bạn hãy đẩy núm điều chỉnh trở lại vị trí ban đầu và tiến hành vặn nó theo chiều kim đồng hồ. Hãy đảm bảo rằng phần núm điều chỉnh đã được vặn chặt vào vỏ.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Trường hợp 1 : Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex phiên bản sở hữu tính năng Quickset.

Bài hay nên đọc : Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

2.2.2 Trường hợp 2 : Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex phiên bản không trang bị tính năng Quickset

● Bước thứ nhất : Tháo núm điều chỉnh bằng cách xoay nó ngược theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi bạn nhận thấy rằng phần núm vặn của sản phẩm đã bật ra khỏi vị trí ban đầu ( Nấc số 0 ) thì dừng lại.

● Bước thứ hai : Kéo nhẹ núm vặn điều chỉnh thêm 1 nấc nữa. Đây chính là vị trí để bạn có thể điều chỉnh ngày của chiếc đồng hồ Rolex.

Bước thứ ba : Khi chỉnh lịch  ngày, bạn phải xoay chiếc kim giờ của bạn di chuyển qua vị trí 12 giờ hai lần ( Vì lịch ngày sẽ chỉ nhảy số khi kim giờ đi qua thời điểm 12 giờ đêm ). Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi điều chỉnh được ngày chính xác hiện tại.

● Bước thứ tư : Khi bạn hoàn tất việc chỉnh lịch ngày cho chiếc đồng hồ của mình. Bạn hãy đẩy núm vặn trở lại vị trí ban đầu. Hãy đảm bảo rằng phần núm đã được vặn chặt vào vỏ để tránh nước và hơi nước xâm nhập vào.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Trường hợp 2 : Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex phiên bản không trang bị tính năng Quickset.

3. Những lưu ý quan trọng khi điều chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex

Trên thực tế, các thao tác trong cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex hoặc chỉnh ngày đồng hồ Rolex được đề cập ở phía trên là không quá khó khăn. Tuy nhiên khi thực hiện, bạn vẫn cần phải lưu ý một số những điểm sau đây để tránh việc làm hỏng đồng hồ của mình.

● Lưu ý số 1 : Hãy thực hiện đúng các thao tác mà chúng tôi đã hướng dẫn phía bên trên. Nếu trong trường hợp không thể thực hiện được. Hãy liên hệ tới cơ sở chuyên nghiệp và bảo dưỡng uy tín để được tư vấn cụ thể cách xử lý.

● Lưu ý số 2 : Hạn chế dùng lực quá mạnh trong khi thực hiện các thao tác điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex.

● Lưu ý số 3 : Hãy chú ý rằng không kéo hay giật quá mạnh núm điều chỉnh vì rất có thể nó sẽ làm hỏng hoặc rơi mất núm. Hãy thực hiện một cách từ từ và nhẹ nhàng. Điều này để đảm bảo không làm hỏng phần núm chốt vô cùng quan trọng này.

● Lưu ý số 4 : Để biết giờ hiện tại của bạn đó là ban đêm hay ban ngày. Bắt buộc bạn hãy chú ý đến khoảnh khắc xoay kim giờ qua mốc 12 giờ. Để ý xem phần lịch ngày có nhảy số không. Nếu có thì đó là giờ ban đêm và không thì ngược lại.

● Lưu ý số 5 : Sau khi hoàn thành các bước trong cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex. Hãy điều chỉnh núm vặn về lại vị trí ban đầu của nó. Điều này là để cỗ máy thời gian không bị hở gioăng. Hạn chế tình trạng ngấm hơi nước hay hấp hơi nước dẫn đến hỏng đồng hồ.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Hạn chế dùng lực quá mạnh trong khi thực hiện các thao tác điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex.

4. Vệ sinh và bảo dưỡng đồng hồ Rolex chuẩn theo các chuyên gia

Sau khi bạn thực hiện cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex. Trong quá trình sử dụng thì bạn cũng nên lưu ý về các việc vệ sinh và bảo dưỡng để chiếc đồng hồ của mình luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. 

4.1 Bao lâu thì nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex ?

Những chiếc đồng hồ Rolex cần được mang đi bảo dưỡng định kỳ trong thời gian sử dụng là 3 năm. Trong thời gian này bạn cần mang đến cửa hàng bán đồng hồ.

Những địa chỉ chính hãng được Rolex ủy quyền. Nơi bạn mua, để yêu cầu họ chăm sóc cho đồng hồ của bạn.

● Việc bảo dưỡng thường xuyên chiếc đồng hồ Rolex sẽ giúp đứa “con cưng” của bạn luôn giữ được vẻ đẹp thách thức với thời gian.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Những chiếc đồng hồ Rolex cần được mang đi bảo dưỡng định kỳ trong thời gian sử dụng là 3 năm.

4.2 Cách vệ sinh làm sạch đồng hồ đeo tay Rolex chuẩn xác nhất

Việc thường xuyên đeo đồng hồ Rolex đương nhiên là sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên điều này cũng có thể làm chiếc Rolex của bạn bị trầy xước hay bụi bẩn bám vào.  Bởi thương hiệu này sử dụng chủ yếu là bộ vỏ Oyster. Vì vậy nên việc vệ sinh và làm sạch cũng rất dễ dàng. Mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tổng thể sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng như các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

● Rửa sạch tay và hãy chắc chắn rằng núm điều chỉnh đồng hồ của bạn đã trở lại vị trí 0. ( Vị trí an toàn ). Đây là vị trí đồng hồ đã thiết lập khả năng chống thấm nước an toàn ở mức cho phép.

● Sử dụng khăn sạch và nước ấm để lau qua đồng hồ

● Sử dụng xà phòng không có chứa chất Ammonia. Hãy nhẹ nhàng rửa bề mặt vỏ và mặt kính của đồng hồ. Hãy sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm. Điều này là để loại bỏ bụi bẩn trên các khe hở. Chẳng hạn như giữa các mắt dây đeo.

● Khi chà xong, hãy nhẹ nhàng ngâm đồng hồ vào nước nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi nhé. Sau đó hãy nhẹ nhàng rửa sạch xà phòng, bụi bẩn còn bám lại trên bề mặt.

● Hoàn thành xong quá trình vệ sinh làm sạch bằng cách sử dụng một miếng vải mềm và sạch để lau khô cho toàn bộ đồng hồ. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy đặt ở mức nhiệt thấp. Sấy để làm khô những vị trí khó tiếp cận như giữa các mắt dây chẳng hạn.

Hướng dẫn : Cách điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex chính xác nhất
Hoàn thành xong quá trình vệ sinh làm sạch bằng cách sử dụng một miếng vải mềm và sạch để lau khô cho toàn bộ đồng hồ.

5. Lời kết

● Trên đây, Luxury 8668 đã giới thiệu đến bạn đọc cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex và những lưu ý trong quá trình thực hiện để các bạn có thể dễ dàng thao tác tại nhà.

● Trong trường hợp không có điều kiện tự thực hiện, các bạn hoàn toàn có thể đem cỗ máy thời gian của mình đến các cơ sở của Luxury 8668 để được hỗ trợ chỉnh giờ nhanh chóng và chính xác nhất.

● Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua Hotline: 038.899.6668 hoặc truy cập vào Website : https://luxury8668.com/ để tham khảo thêm những dòng sản phẩm đồng hồ Rolex nam và đồng hồ Rolex nữ cao cấp mà chúng tôi đã cung cấp trên thị trường.

Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.