Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

1. Bật mí 10 cách đơn giản để nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Hiện nay, trên thị trường mua bán đồng hồ đeo tay cao cấp thì mặt hàng đạo nhái, làm giả với chất lượng kém đang phát triển một cách nhanh chóng. Thậm chí còn có mức độ phổ biến hơn cả các dòng sản phẩm đồng hồ chính hãng. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu và ý định tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng cao cấp tới từ thương hiệu đồng hồ Rolex thì hãy trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về hàng “xịn”. Trong bài viết hôm nay, Luxury 8668 sẽ bật mí với bạn đọc cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản và hiệu quả nhất.

1.1 Kiểm tra số Seri, dập số in trên đồng hồ Rolex

● Với mặt hàng đồng hồ Rolex chính hãng cao cấp hiện nay. Các chi tiết như số Seri, số tham chiếu, mã khóa cài sẽ được nhà sản xuất dập chìm vô cùng cẩn thận. Chúng được khắc sắc sảo và rõ nét.

● Trong khi đó, những mẫu sản phẩm Rolex kém chất lượng sẽ thể hiện các thông số này một cách vô cùng mờ nhạt và không rõ ràng.

● Để làm được điều này các bạn cần hiểu rõ về Rolex Serial và Rolex Reference nghĩa là gì.

  • Rolex Serial chính là tham số để xác định năm sản xuât của Rolex
  • Rolex Reference Code là tham số sử dụng để xác định mẫu đồng hồ Rolex gì ?
  • Rolex Clasp Code để xác định xem khóa của mẫu Rolex đó có đúng với đời đồng hồ không

● Như vậy chỉ cần nắm được những thông tin này cơ bản này, thậm chí các bạn đã trở thanh một chuyên gia thẩm định và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng.

Với mặt hàng đồng hồ Rolex chính hãng cao cấp hiện nay. Các chi tiết như số Seri, số tham chiếu, mã khóa cài sẽ được nhà sản xuất dập chìm vô cùng cẩn thận. Chúng được khắc sắc sảo và rõ nét.

1.2 Nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua sự khác biệt ở phần mặt số

● Như bạn đọc có thể quan sát ( Ảnh bên tay phải ) chính là chiếc đồng hồ Rolex thật chuẩn Auth. Nó được thiết kế một cách vô cùng hoàn hảo từ bộ kim chỉ giờ, phút cho tới các mốc thời gian có trên mặt số.

● Ngoài ra những ký tự trên phần mặt Dial hiển thị cũng rất đồng đều và sắc nét. Các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này với các thương hiệu nổi tiếng khác như đồng hồ Patek Philippe giá rẻ.

● Chính do vậy, khi quý khách hàng phát hiện ra bất kỳ một chữ cái hay chi tiết cấu tạo nhỏ nào không đồng đều thì có thể đó chắc chắn rằng đó chính là đồng hồ Rolex hàng kém chất lượng.

● Ví dụ như hình bên tay trái chúng ta có thể thấy các ký tự trên mặt số chiếc “ Rolex Oyster Perpetual Day Date ” bản hàng nhái chất lượng thấp được hoàn thiện với các nét rất thô và không đồng đều.

Đề cử chất lượng : Hàng Replica 1:1 là gì ? Phân biệt Replica LikeAuth, Super Fake, Authentic

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua sự khác biệt ở phần mặt số

1.3 Quan sát phần kính lúp trên mặt đồng hồ

● Những chiếc đồng hồ Rolex phiên bản Auth thường có thiết kế phần ngày tháng khá nhỏ. Do đó, để giúp người tiêu dùng trong chúng ta dễ dàng có thể xem chi tiết, Rolex thiết kế thêm một thấu kính lúp ( Kính Cylops ) giúp phóng to lịch ngày tháng này. Các chi tiết bên trong đều được phóng to, trông rất rõ ràng và dễ nhìn.

● Những chiếc đồng hồ Rolex hàng chất lượng thấp thường không có độ phóng đại đạt tiêu chuẩn và rõ ràng như những chiếc đồng hồ Rolex phiên bản Auth chính hãng. Hầu hết rất nhỏ và khó nhìn. Thậm chí là không thể phóng đại được kích cỡ thông số lịch ngày.

● Do đó, đây là một cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng khá dễ dàng mà bạn không thể bỏ qua.

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Những chiếc đồng hồ Rolex phiên bản Auth thường có thiết kế phần ngày tháng khá nhỏ. Do đó, để giúp người tiêu dùng trong chúng ta dễ dàng có thể xem chi tiết, Rolex thiết kế thêm một thấu kính lúp ( Kính Cylops ) giúp phóng to lịch ngày tháng này.

Bài hay nên đọc : Đồng hồ Rolex giảm giá 90 có thật hay không ? Liệu có đáng tin

1.4 Nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua bộ máy của đồng hồ

● Là một trong những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng và được hoàn thiện cả về thiết kế lẫn chất lượng. Cho nên tất cả các chi tiết bên trong bộ máy của Rolex đều được làm một cách tinh tế, sắc sảo.

● Đương nhiên là hãng đã luôn khắc tên của thương hiệu “Rolex và vương miện 5 cánh” lên sản phẩm cũng như các chi tiết có liên quan.

● Ngược lại, đối với sản phẩm đồng hồ Rolex hàng chất lượng thấp thì nó hoàn toàn khác biệt. Các chi tiết đều được làm rất thô và hầu như không khắc tên cũng như các thông số quan trọng liên quan.

● Một điều lưu ý vô cùng quan trọng khi khách hàng kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng đó chính là đa phần thương hiệu chỉ sử dụng máy cơ tự động và rất hiếm khi sử dụng bộ máy Quartz cho sản phẩm của mình.

● Ngay cả các sản phẩm đồng hồ Replica cao cấp nhất cũng chỉ dùng máy cơ chuẩn Thuỵ Sĩ. Cho nên khi bạn thấy chiếc đồng hồ Rolex chạy máy Quartz thì rất có thể đó là hàng chất lượng thấp.

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Là một trong những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng và được hoàn thiện cả về thiết kế lẫn chất lượng. Cho nên tất cả các chi tiết bên trong bộ máy của Rolex đều được làm một cách tinh tế, sắc sảo.

1.5 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua quan sát mặt sau

● Với bất kỳ mẫu mã đồng hồ chính hãng nào trên thế giới thì đều ghi rất đầy đủ thông tin sản xuất, chi tiết về bộ máy hay số Seri tại mặt sau đồng hồ.

● Tuy nhiên một số sản phẩm đồng hồ Rolex chất lượng thấp đều không in bất kỳ chi tiết nào. Cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn này quả thật cũng khá rõ ràng phải không.

Tuy nhiên : Trong những năm gần đây phần nắp lưng của các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex chính hãng thường được thiết kế trơn mịn. Và không có phiên bản khắc hay ghi bất kỳ thông số nào được nhà sản xuất đưa lên. Không giống như các mẫu đồng hồ có thiết kế lộ cơ như Hublot siêu cấp. Vì vậy, bạn có thể áp dụng kiểm tra bằng cách mở nắp đáy khi thực hiện quá trình mua hàng.

Xem thêm : Đồng hồ hàng Replica là gì ? Có nên mua đồng hồ Replica không ?

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua quan sát mặt sau là hình thức khá chính xác.

1.6 Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ Rolex chính hãng

Với việc được chế tác từ những dòng kim loại, vật liệu vô cùng cao cấp và quý hiếm. Điều này giúp cho các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng luôn mang lại cảm giác chắc chắn. Đeo rất đầm tay khi sử dụng.

Trong trường hợp, trên tay bạn là một chiếc đồng hồ Rolex mà có trọng lượng rất nhẹ thì nhiều khả năng đó là mặt hàng Rolex kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường.

Cụ thể  : Để nói về đồng hồ Rolex chất lượng thấp. Lúc bạn cầm trên tay sẽ có cảm giác hơi lỏng lẻo, rất nhẹ. Còn đối với chính hãng như bên trên đã đề cập. Vì do chất liệu đều hàng chuẩn, hàng cao cấp nên khác hẳn, cầm rất chắc tay và khá nặng.

Tuy nhiên đây là một điều rất khó để chúng ta có thể phát hiện. Nếu bạn cầm hai chiếc đồng hồ Rolex thật và đồng hồ Rolex chất lượng thấp trên tay thì có thể cảm nhận được rằng đồng hồ Rolex thật luôn có độ nặng nhất định.

Còn nếu muốn biết chính xác chiếc đồng hồ Rolex nào là thật hay là giả bắt buộc anh chị em cần đưa lên bàn cân tiểu ly để xác định

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Với việc được chế tác từ những dòng kim loại, vật liệu vô cùng cao cấp và quý hiếm. Điều này giúp cho các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng luôn mang lại cảm giác chắc chắn. Đeo rất đầm tay khi sử dụng.

1.7 Biểu tượng hình vương miện trên đồng hồ Rolex chính hãng

● Bắt đầu từ năm 2002, thương hiệu đồng hồ Rolex bắt đầu thực hiện việc khắc dấu Logo hình vương miện 5 cánh cực nhỏ lên trên mặt kính. Cụ thể là tại vị trí góc 6 giờ.

● Việc khắc Logo được thực hiện trên tất cả các mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay mà hãng tung ra trên thị trường.  Phần Logo vương miện này sẽ sở hữu kiểu dáng thiết kế trùng với biểu tượng hình vương miện lớn được đặt tại vị trí góc 12 giờ.

● Thực tế, chạm khắc này được cho là rất nhỏ và khó có thể thấy rõ được. Thông thường, để quan sát một cách chi tiết nhỏ này, bạn hãy phản chiếu ánh sáng một góc nghiêng lên mặt kính của chiếc đồng hồ Rolex mới có thể thấy được.

● Bên cạnh đó, sẽ một vài công cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho công đoạn kiểm tra chi tiết này có thể kể đến như kính lúp hay thấu kính chuyên dụng.

● Với những chiếc đồng hồ Rolex chất lượng thấp, chi tiết này sẽ được cố gắng làm giả, sao chép lại. Tuy nhiên để có thể mô phỏng chính xác 100% là điều vô cùng khó khăn.

●  Nếu như, người dùng đã quen với các sản phẩm hãng và dễ dàng quan sát phần Logo này bằng mắt thường. Thì sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn trong việc nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng.

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Biểu tượng hình vương miện trên đồng hồ Rolex chính hãng

1.8 Kiểm tra Rolex chính hãng thông qua tiếng Tictac do hoạt động bộ máy sản phẩm

● Nếu chú ý lắng nghe sản phẩm thì bạn sẽ nghe thấy các tiếng kêu tíc tắc do ma sát bánh răng từ đồng hồ Rolex. Tuy nhiên đồng hồ Rolex “xịn” sẽ phát ra tiếng kêu rất nhỏ khi hoạt động. Ngược lại với các sản phẩm chất lượng kém thì tiếng kêu sẽ rất lớn.

● Do đồng hồ Rolex dởm sử dụng phần bánh răng không chất lượng nên sẽ phát ra tiếng kêu. Đây là một cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng rất đơn giản mà quý khách hàng nên “bỏ túi ngay”.

● Ngoài ra thì các bạn cũng có thể kiểm tra xem mức độ chống chịu nước để xác định được chiếc đồng hồ Rolex của mình là xịn hay dởm. Tuy nhiên, nhược điểm của việc thực hiện theo cách này này là bạn cần có những công cụ hỗ trợ chuyên dụng.

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Kiểm tra Rolex chính hãng thông qua tiếng Tictac do hoạt động bộ máy sản phẩm

1.9 Hộp đựng đồng hồ và giấy tờ đi kèm

● Hộp đựng đồng hồ Rolex là thứ không thể thiếu khi mua hàng. Hộp ngoài của Rolex được làm từ bìa cứng màu vàng nhạt. Hộp bên trong được chế tác bằng da có màu xanh lá cây hoặc gỗ cao cấp. Nếu chiếc đồng hồ Rolex của bạn mà không có hộp thì sẽ mất đi 30% giá trị.

Khi mua các sản phẩm Rolex chính hãng sẽ có túi da hoặc túi nhựa và các giấy tờ đi kèm. Chúng cùng màu trùng với Logo và vỏ hộp.

Thẻ bảo hành sẽ bao gồm số tham chiếu và ngày mua sản phẩm. Sách hướng dẫn được sử dụng để cung cấp các thông tin hữu ích và chi tiết về mẫu đồng hồ của bạn. Cuốn sách hướng dẫn sẽ ghi trung tâm dịch vụ sửa chữa. Biên lai chứng thực mua hàng tại đại lý uỷ quyền và bảo hành sản phẩm.

Cụ thể, để nhận biết hãy quan sát các yếu tố sau.

  • Phông chữ và chất lượng in ấn trên hộp đựng và các loại giấy tờ sản phẩm Rolex chính hãng luôn khác biệt với dòng sản phẩm Rolex kém chất lượng.
  • Thẻ bảo hành sản phẩm sẽ phải có ghi bao gồm số tham chiếu và ngày mua hàng. Không có chắc chắn là hàng kém chất lượng.
  • Sách hướng dẫn sử dụng cung cấp đầy đủ thông tin. Có thể có phiên bản tiếng Việt. Nếu không có hãy xem xét lại
Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Khi mua các sản phẩm Rolex chính hãng sẽ có túi da hoặc túi nhựa và các giấy tờ đi kèm. Chúng cùng màu trùng với Logo và vỏ hộp.

1.10 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua mức giá bán

● Nếu trong quá trình tìm kiếm và tham khảo những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng cho bản thân mà bạn nhìn thấy một vài mẫu sản phẩm Rolex có mức giá khoảng 200 tới 300 USD hoặc ít hơn. Thì chắc chắn, đó là mặt hàng Rolex chất lượng thấp.

● Dành cho những ai chưa biết, đồng hồ Rolex luôn được xem là một loại hàng hóa vô cùng xa xỉ khi các mức giá được niêm yết trên trang chủ của thương hiệu này luôn được cho là đều cao ngất ngưởng. Thậm chí, đối với những mẫu đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, thì mức giá bán thấp nhất cũng rơi vào khoảng 2000 tới 3000$.

Có thể bạn chưa biết :  Đồng hồ các thương hiệu Thuỵ Sĩ luôn có mức giá rất cao. Không chỉ Rolex mà các hãng trẻ tuổi như đồng hồ Richard Mille giá rẻ nhất cũng lên tới cả 10000$.

● Chính vì vậy, trước khi xác định sở hữu một mẫu đồng hồ Rolex chính hãng chuẩn xịn thì bạn nên dành một chút thời gian để đi thẩm định, kiểm tra hoặc mua hàng tại một địa chỉ uy tín nhất.

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Nếu trong quá trình tìm kiếm và tham khảo những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng cho bản thân mà bạn nhìn thấy một vài mẫu sản phẩm Rolex có mức giá khoảng 200 tới 300 USD hoặc ít hơn. Thì chắc chắn, đó là mặt hàng Rolex chất lượng thấp.

2. Những trường hợp khách hàng hay gặp phải tình trạng mua đồng hồ Rolex chất lượng không đảm bảo

Mặc dù là một trong những thương hiệu đồng hồ danh giá và xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng lượng người sử dụng cũng như nhu cầu để sở hữu cho mình các mẫu sản phẩm Rolex chính hãng lại cực kỳ cao, tập trung chủ yếu vào giới CEO chính khách, nhà giàu và siêu giàu.

2.1 Những trường hợp khách hàng hay gặp phải tình trạng mua hàng chất lượng không đảm bảo

● Trên thực tế, những trường hợp khách hàng hay gặp phải tình trạng mua đồng hồ Rolex chất lượng chưa chuẩn có thể kể tới như.

  • Lựa chọn mua đồng hồ Rolex theo dạng xách tay với chủ đích tiết kiệm chi phí vận chuyển và gán mác nước ngoài. Hoặc mong muốn sở hữu các phiên bản giới hạn độc lạ, không được mở bán chính thức tại các Showroom uỷ quyền tại Việt Nam.
  • Lựa chọn mua đồng hồ Rolex theo dạng sang nhượng hoặc sang tay ( Đặc biệt là các mặt hàng đồng hồ Rolex cũ). Những sản phẩm này thường không có giấy tờ đầy đủ bảo hành và kiểm tra đây đủ.
  • Lựa chọn các địa chỉ giám định và kiểm tra đồng hồ Rolex thiếu trình độ chuyên môn. Địa chỉ không uy tín. Để có thể biết được kết quả giám định chính xác nhất, bạn hãy chủ động tìm đến những cơ sở, đại lý ủy quyền của thương hiệu Rolex tại Việt Nam.
  • Bị đánh tráo và thay thế phụ tùng khi mang đồng hồ đi sửa chữa tại những địa điểm bảo hành không uy tín. Thông thường, bởi vì các linh kiện bên trong những chiếc đồng hồ Rolex “xịn” có mức giá trị rất cao và sẽ trở thành món mồi ngon béo bở để đánh tráo trục lợi.
Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Mặc dù là một trong những thương hiệu đồng hồ danh giá và xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng lượng người sử dụng cũng như nhu cầu để sở hữu cho mình các mẫu sản phẩm Rolex chính hãng lại cực kỳ cao, tập trung chủ yếu vào giới CEO chính khách, nhà giàu và siêu giàu.

2.2 Lời khuyên của Luxury 8668

● Vì thế, khi mua những mẫu sản phẩm Rolex chính hãng với mức giá trị cao. Tốt nhất khách hàng nên đến trực tiếp các Showroom uỷ quyền uy tín.

● Còn nếu chọn mua hàng đồng hồ Rolex cũ, cổ, Rolex đã qua sử dụng. Tất nhiên các bạn hãy nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Để có thể kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng. Hoặc tìm đến các cơ sở giám định đáng tin cậy hiện nay trên thị trường.

● Tuy nhiên, với mỗi một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng có giá rất đắt đỏ. Mức giá có thể từ hàng chục đến vài trăm triệu. Chúng chỉ phù hợp với thu nhập của giới doanh nhân siêu giàu. Ngày nay, thời đại công nghệ vô cùng phát triển phát triển. Đồng hồ Rolex Rep 1:1 được hoàn thiện vô cùng tinh xảo với độ hoàn thiện lên đến 98% so với bản hãng.

● Và đây sẽ là một gợi ý cho bạn để có thể trải nghiệm các sản phẩm Rolex cao cấp. Địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực này đó chính là cửa hàng Luxury 8668 – Chuyên cung cấp dòng đồng hồ cao cấp Rolex Replica 1:1. Luxury 8668 tự tin đem đến trải nghiệm chân thật nhất dành cho khách hàng.

Bật mí : 10 cách kiểm tra và nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Ngày nay, thời đại công nghệ vô cùng phát triển phát triển. Đồng hồ Rolex Rep 1:1 được hoàn thiện vô cùng tinh xảo với độ hoàn thiện lên đến 98% so với bản hãng.

3. Tổng kết

Có thể bạn chưa biết : Hiện nay, xu hướng sử dụng các mẫu đồng hồ Replica 1:1 ở Việt Nam ngày càng tăng cao bởi độ hoàn thiện tinh xảo. Không chỉ Rolex, các dòng đồng hồ nổi tiếng khác tại Thuỵ Sĩ cũng đang nhận được sự quan tâm và tìm mua của đông đảo các khách hàng. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ sao về các sản phẩm đồng hồ Replica ?

● Trên đây là một số cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng mà Luxury 8668 gửi đến bạn đọc. Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là đồng hồ Rolex “xịn” và đâu là đồng hồ Rolex “dởm” nhé.

● Nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn hay có những câu hỏi về sản phẩm thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số Hotline/Zalo 038.899.6668. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.