Stainless Steel Back là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu

đồng hồ stainless steel back

Trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ đeo tay hiện nay có rất nhiều các thuật ngữ để diễn tả các bộ phận hay các chức năng của một chiếc đồng hồ. Với chức năng ta có thể kể ra các thuật ngữ như : Moonphase, Tourbillon, Annual Calendar,….Về chất liệu thì có thể đề cập tới thép 316L, thép 904L hay thép không gỉ Stainless Steel,….Nhưng nhiều khách hàng lại khá mơ hồ với cụm từ Stainless Steel Back.

Đây là cụm từ mà chúng ta hay bắt gặp ở phía mặt sau của những chiếc đồng hồ đeo tay, vậy thuật ngữ Stainless Steel Back là gì. Chúng có giá trị hay ý nghĩa như thế nào trên đồng hồ. Trong bài viết này, Luxury 8668 sẽ giải thích rõ ràng và chi tiết nhất cho các quý độc giả !!

1. Đồng hồ Stainless Steel Back là gì ?

Stainless Steel Back là một câu trong tiếng Anh, với Stainless nghĩa là ” không gỉ “, “ Steel ” có nghĩa là thép và “ Back ” là mặt sau. Một cách dễ hiểu hơn thì đồng hồ Omega Stainless Steel Back có thể được gọi cụ thể đầy đủ hơn là đồng hồ Stainless Steel Caseback. Hay chính là đồng hồ có vỏ mặt sau được làm bằng thép không gỉ.

Đồng hồ Stainless Steel Back cũng là những chiếc đồng hồ có chữ “ Stainless Steel Back ” được khắc trên vị trí nắp đáy / nắp lưng / mặt sau. “ Stainless Steel Back ” không phải là tên để nói về thương hiệu mà đơn giản nó chỉ là một cụm từ để mô tả chất liệu làm nắp đáy đồng hồ mà thôi. ( Một số hãng cũng khắc trên lắp đáy sản phẩm của mình là “ Stainless Steel Caseback ” ).

Ngoài ra, nhiều mẫu đồng hồ không chỉ có dòng Stainless Steel Back được khắc mà nhiều hãng đồng hồ còn thay thế chúng bằng cụm từ Stainless Steel Back Water Resistant. Tiêu biểu phải kể tới các dòng đồng hồ lặn phiên bản Rep 1:1 như đồng hồ Rolex Rep 1 1.

Water Resistant được hiểu là mức độ chống nước trên một chiếc đồng hồ. Khi có cụm từ này đi kèm bạn có thể hiểu đó có nghĩa là chiếc đồng hồ có phần nắp đáy được làm từ thép không gỉ Stainless Steel và có khả năng chống thấm nước.

Tuy nhiên nếu nhà sản xuất đồng hồ bạn mua chỉ ghi cụm từ Water Resistant thì khả năng chống nước của chiếc đồng hồ đó không cao, thường chỉ từ 3 ATM trở xuống.

Stainless Steel Back nghĩa là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu ?
Đồng hồ Stainless Steel Back có thể được gọi cụ thể đầy đủ hơn là đồng hồ Stainless Steel Caseback. Hay chính là đồng hồ có vỏ mặt sau được làm bằng thép không gỉ.

2. Đồng hồ Hublot Stainless Steel Back có đặc điểm gì ? Vì sao lại có đồng hồ Stainless Steel Back ?

2.1. Vì sao lại có đồng hồ Stainless Steel Back ?

Có thể nói rằng Stainless Steel Back là cách nói đơn giản hơn để thể hiện một chiếc đồng hồ đeo tay có khung vỏ được làm bằng vật liệu bằng thép cao cấp không gỉ mà không phải là các chất liệu quý hiếm như hợp kim Titanium, bạc, nhôm ( cho nhẹ ).

Cho đến nay người dùng vẫn hay có những thắc mắc xoay quanh việc liệu nếu như mặt đáy đồng hồ không được làm bằng thép không gỉ hoặc được làm bằng thép không gỉ thì liệu cái nào sẽ tốt hơn.

Câu trả lời cho vấn đề này là mặt đáy được làm bằng thép không gỉ hay không thì sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng đến chất lượng nói chung của chiếc đồng hồ. Miễn là bạn mua đồng hồ của thương hiệu uy tín.

Bởi phần đáy vỏ của chiếc đồng hồ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với da tay người dùng thường xuyên nhất. Vì thế vật liệu cho đáy vỏ phải có thêm những yêu cầu đi kèm đó là phải bền, cứng cáp, không bị những yếu tố như mồ hôi tay hay nước, hoá chất từ vật dụng sinh hoạt hằng ngày sử dụng ăn mòn được.

Stainless Steel Back là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu
Bởi phần đáy vỏ của chiếc đồng hồ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với da tay người dùng thường xuyên. Vì thế vật liệu cho đáy vỏ phải có thêm những yêu cầu đi kèm đó là phải bền, cứng cáp, không bị ăn mòn cho nên Stainless Steel Back là sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm : Thép không gỉ 904L là gì ? Vũ khí bí mật của thương hiệu đồng hồ Rolex

2.2. Đặc điểm của đồng hồ Stainless Steel Back

Với đặc tính cứng chắc, chống ăn mòn rất tốt và ngoài ra có thể chống Oxy hoá tốt. Cũng không hề nhiễm từ thì Stainless Steel Back cùng với loại mặt kính Sapphire tổng hợp dùng trong các mẫu đồng hồ có thiết kế lộ máy ở mặt đáy luôn được cho là loại vật liệu an toàn cho da tay người dùng.

Đi kèm với độ bền cao, chất lượng tốt cũng như giá thành rẻ, thép không gỉ là loại vật liệu vô cùng thân thiện với người dùng và đã được các nhà sản xuất đồng hồ chọn lựa ứng dụng cho lắp đáy Caseback sản phẩm đồng hồ đeo tay ngay từ những năm 1930.

Cũng có một số hãng đồng hồ khác sử dụng và sáng tạo thêm các vật liệu khác như nhôm, đồng, bạc, vàng…cho vỏ đáy của đồng hồ nhưng suy cho cùng, thép không gỉ vẫn là vật liệu phổ biến cũng như thông dụng nhất và cũng là tốt nhất cho vỏ đáy đồng hồ.

Tất nhiên, điều kiện bắt buộc dành cho một chiếc đồng hồ Stainless Steel Back tiêu chuẩn cao cấp vẫn luôn phải là sản phẩm hàng chính hãng khắc lên lắp đáy. Như thế, các chất liệu sử dụng trên chiếc đồng hồ mới đảm bảo an toàn, có tuổi thọ dài lâu mà giá thành vẫn hợp lý với túi tiền người sử dụng.

Stainless Steel Back là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu
Với đặc tính cứng chắc, chống ăn mòn rất tốt và ngoài ra có thể chống Oxy hoá tốt nên Stainless Steel Back luôn được lựa chọn để sử dụng cho nhiều hãng đồng hồ.

Thông tin đi kèm : Thép không gỉ 316L luôn được dùng cho các sản phẩm đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản. Với hàm lượng Carbon thấp và Crom cao giúp thép 316L giảm thiểu tối đa tác hại Carbide kết tủa. Điều này sẽ khiến thép không gỉ 316L có khả năng chống ăn mòn một cách tối đa.

Chi tiết xem tại bài viết ” Thép không gỉ 316L là gì ? Những ưu điểm của siêu vật liệu này là gì ?” 

3. Sử dụng đồng hồ Stainless Steel Back có tốt không ?

Với đặc tính đặc tính vượt trội của thép không gỉ kể trên thì việc sử dụng đồng hồ Stainless Steel Back là hoàn toàn tốt và đáng dùng. Bởi thông thường đồng hồ đeo tay khi sử dụng khi tiếp xúc trực tiếp với da đặc biệt là phần lắp đáy. Vì vậy các tác nhân như mồ hôi và nước sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu của chiếc đồng hồ.

Nếu phần nắp đáy của chiếc đồng hồ được sử dụng các chất liệu có chất lượng kém và không có khả năng chống lại sự han gỉ và ăn mòn thì sau một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng bị gỉ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả chiếc đồng hồ bạn đang sử dụng.

Đó là lý do tại sao đồng hồ đeo tay hiện nay thường sử dụng chất liệu thép chống gỉ và luôn được ký hiệu Stainless Steel Back phía sau đồng hồ.

Tuy nhiên trên thực tế đó là hiện nay có rất nhiều đồng hồ kém chất lượng có khắc dòng chữ Stainless Steel Back ở phía sau. Bạn nên nhớ rằng nếu có dòng chữ là Stainless Steel Back sau mặt đồng hồ thì chỉ có đáy làm bằng thép không gỉ.

Còn lại là thép pha hoặc thép mạ ( thường là mạ theo công nghệ Antimon có nhược điểm đó là rất dễ bong tróc, gây dị ứng và không an toàn với da tay ). Những chiếc đồng hồ này thường có giá thành rẻ và thậm chí là rất rẻ.

Vì vậy quý khách hàng khi mua đồng hồ hãy nên lưu ý đến điều này. Nếu mua phải đồng hồ kém chất lượng và đồng hồ nhái lại các thương hiệu với chất lượng thấp thì chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ thấy chiếc đồng hồ của mình bị gỉ sét và rất mất thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng và tìm đến các địa chỉ phân phối đồng hồ uy tín để lựa chọn nhé.

Mẹo nhỏ đi kèm : Vỏ thép Stainless Steel Caseback thường được làm đặc ruột, rất cứng cáp vững chãi và khá nặng. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sức nặng của vỏ thép có trong những mẫu đồng hồ thép không gỉ trong phân khúc tầm trung trở lên khi đeo trên tay.

Vậy nên nếu cầm trên tay một chiếc đồng hồ thép mà quá nhẹ thì khả năng là hàng kém chất lượng trà trộn.  Bởi phần vỏ thép ở đồng hồ phân khúc giá rẻ chất lượng thấp này thường sẽ làm “ rỗng ruột” để giảm thiểu chi phí sản xuất đồng hồ.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là những dòng đồng hồ rẻ tiền, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng sẽ có để kí hiệu đồng hồ Stainless Steel Back hay All Stainless Steel ở mặt sau đồng hồ.

Phần vỏ đáy của đồng hồ kém chất lượng này cũng có màu trắng sáng giống như thép nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ có xuất hiện đốm rỉ sét độc hại, chấm đen li ti, gây dị ứng, ngứa ngáy hoặc tệ hơn nữa đó là chúng có thể dẫn đến việc gây nhiễm độc da cho tay người sử dụng.

Stainless Steel Back là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu
Với đặc tính đặc tính vượt trội của thép không gỉ kể trên thì việc sử dụng đồng hồ Stainless Steel Back là hoàn toàn tốt và đáng dùng.

Có thể bạn quan tâm : Giá thay mặt kính Sapphire cho đồng hồ là bao nhiêu ? Bảng giá mới nhất

4. Đồng hồ Stainless Steel Back giá bao nhiêu ?

Như trên chúng tôi đã chỉ ra và bạn cũng đã biết rằng Stainless Steel Back chỉ để cho ta biết chất liệu thiết kế đằng sau bề mặt của chiếc đồng hồ. Chính vì vậy, mà giá chiếc đồng hồ Stainless Steel Back này chủ yếu phụ thuộc vào thương hiệu đồng hồ mà bạn lựa chọn và sử dụng.

Hiện nay hầu hết các phiên bản đồng hồ Replica cao cấp hiện nay đều sử dụng loại vỏ thép này. Nếu bạn lựa chọn những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ siêu cao cấp cũng như nổi tiếng như Patek Philippe Super Fake thì việc tối thiểu sử dụng Stainless Steel Back là chuyện hết sức bình thường.

Còn những đồng hồ thuộc phân khúc tầm trung đến từ các thương hiệu Nhật Bản sẽ có giá khoảng từ 2 triệu đồng trở lên. Chính vì thế mà bạn sẽ có rất nhiều các sự lựa chọn cho các mẫu đồng hồ có Stainless Steel Back.

Có rất nhiều người yêu thích và luôn có sở thích sưu tầm cho mình những mẫu đồng hồ được làm từ các chất liệu đặc biệt. Một số ít những mẫu đồng hồ được làm bằng những chất liệu vô cùng cao cấp như vàng, bạc ( hay từ các loại kim loại đá quý khác ); nhôm siêu nhẹ.

Nhưng mặt sau vẫn tuyệt nhiên sử dụng chất liệu thép không gỉ để chịu được mồ hôi và bảo vệ cho vỏ đồng hồ. Và nếu có đủ tiềm lực tài chính thì bạn cũng nên sắm cho mình chiếc đồng hồ làm từ chính những chất liệu cao cấp này để làm cho mẫu đồng hồ trở nên tốt hơn.

Một điều lưu ý nhỏ dành cho các bạn đó là nếu bạn là người hay da nhiều mồ hôi tay thì bạn nên lựa chọn cho mình những mẫu đồng hồ có bộ vỏ All Stainless Steel ( thép không gỉ toàn bộ ) và dây đeo là dây thép không gỉ để bảo vệ cho tay mình nhé.

Stainless Steel Back là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu
Giá chiếc đồng hồ Stainless Steel Back này chủ yếu phụ thuộc vào thương hiệu đồng hồ mà bạn lựa chọn và sử dụng.

5. Lời kết

Như vậy, thép không gỉ Stainless Steel Back luôn là một chất liệu cực kỳ quan trọng và nổi tiếng các mẫu đồng hồ đeo tay trên khắp thế giới. Chúng luôn góp phần tạo nên giá trị sâu thẳm và đặc biệt bên trong sản phẩm đồng hồ và cũng giúp bảo vệ những cỗ máy bên trong.

Trên đây cũng là tất cả những thông tin chi tiết nhất mà Luxury 8668 mang tới về chủ đề “ Stainless Steel Back là gì ? Giá đồng hồ Stainless Steel Back là bao nhiêu ”. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích và thông dụng nhất tới cho quý độc giả. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy ủng hộ Luxury 8668 bằng cách Share Link bài viết này tới nhiều người hơn nữa.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi toàn bộ bài viết. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau !!

Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.