Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển

1. Đồng hồ Vacheron Constantin là của nước nào ?

Nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ đã ghi nhận sự góp mặt của rất nhiều các tên tuổi nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên nếu để nhắc đến thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất. Và cũng sở hữu những thiết kế mang trong mình sự tinh tế và sang trọng tuyệt vời thì không thể nào bỏ qua cái tên Vacheron Constantin. Vậy, đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển của thương hiệu này ra sao ? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay của Luxury 8668 nhé !!

1.1 Đồng hồ Vacheron Constantin là của nước nào ?

● Liệu có bao giờ bạn tự hỏi rằng. Có hãng sản xuất đồng nào trên thế giới mà có bề dày lịch sử lâu đời cũng như sở hữu hàng loạt những cỗ máy tinh xảo bậc nhất không ?

Vacheron Constantin chính là câu trả lời chính xác nhất. Đây là thương hiệu đồng hồ của Thuỵ Sĩ. Với bề dày lịch sử hơn 260 năm.

● Mang trong mình bề dày lịch sử và phát triển qua hơn hai thập kỉ. Những thiết kế của Vacheron Constantin luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Khi hãng này đã kết hợp sự tinh hoa trong kỹ thuật chế tác đồng hồ và nền văn hóa đương đại của Thuỵ Sĩ.

● Hiện nay không chỉ có các sản phẩm Vacheron Constantin chính hãng. Mà những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Fake 1:1 ( Replica 1:1 ) cũng đang rất được ưa chuộng. Điều này giúp chúng ta đủ hiểu sự nổi tiếng và vĩ đại của gã khổng lồ tới từ Thuỵ Sĩ này.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Mang trong mình bề dày lịch sử và phát triển qua hơn hai thập kỉ. Những thiết kế của Vacheron Constantin luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn.

1.2 Ai là người sáng lập thương hiệu Vacheron Constantin

● Vào ngày 19/5/1775, Jean-Marc Vacheron là một người thợ đồng hồ mới chỉ 24 tuổi. Ông đã quyết định thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ. Và đây cũng chính là tiền thân của thương hiệu Vacheron Constantin.

● Sau khi thành lập công ty, ông cũng đã miệt mài chế tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc. Đây chính là những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên xuất hiện trên thế giới. 

● Đến năm 1785, con trai của ông là Abraham Vacheron tiếp tục kế thừa công ty của cha mình. Từ đây hãng đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ mang chức năng phức tạp.

Đến năm 1810, công ty đã thay người nắm quyền điều hành công ty. Người đó chính là cháu trai của ông – Jacques Barthélemy Vacheron. Không chỉ tập trung vào khâu sản xuất các mẫu đồng hồ bỏ túi mang chức năng phức tạp. Mà từ đây còn mở ra chương mới khi hãng còn xuất khẩu đồng hồ tới nước Pháp và Ý. 

● Nhưng có lẽ cột mốc quan trọng nhất của hãng đồng hồ xa xỉ này là vào năm 1819. Khi Jacques Barthélemy Vacheron đã gặp gỡ và hợp tác cùng doanh nhân François Constantin. Từ đó hãng đồng hồ này bắt đầu một kỷ nguyên mới với tên gọi Vacheron Constantin Geneve.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Vào ngày 19/5/1775, Jean-Marc Vacheron là một người thợ đồng hồ mới chỉ 24 tuổi. Ông đã quyết định thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ. Và đây cũng chính là tiền thân của thương hiệu Vacheron Constantin.

Xem thêm : Địa chỉ phân phối đồng hồ Super Fake, Replica 1:1 siêu cấp tại Hà Nội

2. Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

Tiếp theo bài viết, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về giai thoại phát triển của thương hiệu Vacheron Constantin. Một trong những thương hiệu vĩ đại nhất lịch sử chế tác đồng hồ.

2.1 Từ năm 1824 tới 1869

● Năm 1824, dòng sản phẩm đồng hồ đầu tiên có tên Jumping-Hours đã được Vacheron Constantin trình làng giới điệu mộ đồng hồ.

Điểm gây chú ý rõ ràng nhất ở mẫu đồng hồ này. Đó chính là khả năng tự động nạp năng lượng. Và một cửa sổ hiển thị nhỏ được bố trí ở vị trí 12h và cửa sổ hiển thị phút lại được bố trí ở góc 6h.

● Với mức độ phủ sóng ngày càng được lan rộng khắp thị trường trên thế giới. Vào năm 1832, thương hiệu này mở rộng thêm khu vực bán hàng tại thị trường Mỹ. Đặt văn phòng đại diện tại New York. Ba năm sau đó, Vacheron Constantin tiếp tục mở chi nhánh tại Brazil và Cuba. 

● Đến năm 1869, hãng Vacheron Constantin ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi Chronometer đầu tiên sở hữu độ chính xác cao. Bộ vỏ đồng hồ được chế tác từ vàng nguyên khối đi cùng là mặt số quay làm bằng men trắng. 

Thông tin đi kèm :Chronometer được coi là chức năng đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Hiện nay những mẫu đồng hồ Replica cũng đang hướng tới sản xuất những chiếc đồng hồ có tính năng này. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể tới những mẫu đồng hồ Patek Philippe Super Fake. Quý khách có thể xem ngay tại đường Link : https://luxury8668.com/patek-philippe-replica/

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
ăm 1824, dòng sản phẩm đồng hồ đầu tiên có tên Jumping-Hours đã được Vacheron Constantin trình làng giới điệu mộ đồng hồ.

2.2 Từ năm 1875 tới 1900

Năm 1875 Vacheron Constantin rời trụ sở về d Tour de l’Île, Pháp. Trụ sở được thiết kế bởi Jacques-Elysée Goss – Kiến trúc sư nổi tiếng tại Geneva lúc bấy giờ. 

● Năm 1880, Vacheron Constantin cho ra đời Logo thương hiệu với biểu tượng kinh điển ™Maltese Cross. Từ đây họ tiến hành đăng ký cơ quan thương hiệu của Thụy Sĩ tại Bern. 

Năm 1884 Vacheron Constantin trình làng chiếc đồng hồ bỏ túi 2 mặt đầu tiên trên thế giới. Sở hữu vỏ bằng vàng khối. Hai mặt quay số được làm từ men trắng và trang bị bộ máy lịch vĩnh cửu.

● Vào năm 1890, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp. Tuy nhiên phiên bản đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Bởi ở thời điểm lúc đó, đồng hồ bỏ túi luôn được ưa chuộng và gần như là không có đối thủ cạnh tranh.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Năm 1884 Vacheron Constantin trình làng chiếc đồng hồ bỏ túi 2 mặt đầu tiên trên thế giới. Sở hữu vỏ bằng vàng khối. Hai mặt quay số được làm từ men trắng và trang bị bộ máy lịch vĩnh cửu.

Bài hay nên xem : Hàng Replica 1:1 là gì ? Phân biệt Replica LikeAuth, Super Fake, Authentic

2.3 Từ năm 1900 tới 1945

● Vào năm 1901 bộ máy cơ học đầu tiên của Vacheron Constantin được trao chứng nhận danh giá của Hallmark Geneva. Chứng nhận này được ra đời vào năm 1886 bởi quốc hội bang Geneva. Nó mang ý nghĩa để bảo tồn các kỹ thuật của thợ đồng hồ. 

● Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ Royal Chronometer. Tại thời điểm đó, chiếc đồng hồ này không hề mang vẻ ngoài giống với bất kỳ một mẫu đồng hồ nào khác. 

● Từ năm 1914 – 1915 thương hiệu này tập trung vào sản xuất những dòng đồng hồ có thiết kế nhỏ bé với hình dạng mặt số hình chữ nhật. Tổng chiều dài 16,5mm và rộng 6,5mm và được trang bị bộ máy độc quyền Baguette.

● Năm 1921, thương hiệu Vacheron Constantin chế tạo thành công dòng đồng hồ đeo tay dành riêng cho thị trường Mỹ. Mang trong mình thiết kế độc đáo. Cùng với núm điều chỉnh tại vị trí 1h. Mặt số được tráng bằng men với 11 con số. 

● Chiếc đồng hồ mang hình thái thiết kế Art Deco lần đầu tiên được ra đời vào năm 1927. Sản phẩm mang một thiết kế phức tạp đi kèm những viên đá pha lê được gắn ở kim.

Lưu ý : Hiện nay trường phái thiết kế Art Deco đã có trên những mẫu đồng hồ Replica với mức giá rất tốt. Quý khách có thể tham khảo trực tiếp qua đường Link : https://luxury8668.com/

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ Royal Chronometer. Tại thời điểm đó, chiếc đồng hồ này không hề mang vẻ ngoài giống với bất kỳ một mẫu đồng hồ nào khác.

2.4 Từ năm 1946 tới 2000

● Năm 1946 là năm vinh dự của Vacheron Constantin khi thương hiệu này đã thành công chế tạo chiếc đồng hồ phức tạp nhất. Chiếc động hồ dành riêng cho Forouk – Con trai của vua Fuad I Ai Cập.

● Vào năm 1954 khi chiến tranh thế giới thứ II đã kết thúc. Đây cũng chính là thời điểm bùng nổ nhất của những chiếc đồng hồ đeo tay. Từ bước đệm đó, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ đình đám Aronde.

● Sau đó một năm, Vacheron Constantin tiếp tục trình làng dòng đồng hồ siêu mỏng Ultra-Thin – Đây là dòng đồng hồ rất mỏng với độ dày của bộ máy chỉ đạt 1,64mm.

● Tại năm 1968, đồng hồ mặt hình vuông được coi là xu hướng và tiêu chuẩn với phong cách hiện đại. Cho nên thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời phiên bản đồng hồ Tourbillon Ultra-Thin Self-Winding siêu mỏng. Với  mặt vuông cuốn hút người nhìn. 

● Năm 1972, Vacheron Constantin là công ty sản xuất đồng hồ đầu tiên trên thế giới đạt giải thưởng danh giá nhất thế giới DIPLÔME DU tại Pháp.

Đề cử chất lượng: Nhưng siêu phẩm đồng hồ sử dụng tính năng Tourbillon luôn mang đến sự đẳng cấp không thể chối từ. Tham khảo 100+ mẫu đồng hồ Hublot Fake siêu cấp sử dụng tính năng Tourbillon đang có sẵn tại Luxury 8668.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Năm 1946 Vacheron Constantin trình làng dòng đồng hồ siêu mỏng Ultra-Thin – Đây là dòng đồng hồ rất mỏng với độ dày của bộ máy chỉ đạt 1,64mm.

2.5 Từ năm 2000 tới 2010

● Ngày 9/8/2004 hãng đồng hồ này đã mở thêm nhà máy sản xuất tại Plan‑les-Ouates được thiết kế bởi kiến trúc sư Bernard Tschumi.

● Năm 2005, đánh dấu kỷ niệm thành lập 150 năm thanh lập của hãng. Thương hiệu Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Overseas. Đây là bộ sưu tập với sự sáng tạo vượt trội nhằm tôn vinh những người thợ thủ công đã đồng hành cùng thương hiệu. 

● Năm 2008, hãng đồng hồ này đã mở thêm trụ sở Maison Vacheron Constantin tai Thượng Hải, Trung Quốc. 

● Đến 2009, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Đến 2009, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo.

2.5 Từ năm 2010 tới nay

● Năm 2011, thương hiệu Vacheron Constantin tiếp tục cho ra đời phiên bản đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle World Time. Siêu phẩm đồng hồ có thể hiển thị chính xác 37 múi giờ trên thế giới. Cùng với đó là bộ máy cơ học Hallmark Geneva seal: 2460 WT được trình bày tại 2011 SIHH.

● Năm 2013, thương hiệu Vacheron Constantin đã khánh thành nhà máy sản xuất đồng hồ tại Vallée de Joux.

● Năm 2015, nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập, hãng Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony. Đây là phiên bản đồng hồ giới hạn của hãng. Nó mang cảm hứng từ mẫu đồng hồ Chronograph đầu tiên mà hãng đã giới thiệu vào năm 1928. 

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Năm 2015, nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập, hãng Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony. Đây là phiên bản đồng hồ giới hạn của hãng.

3. Đánh giá các sản phẩm đồng hồ Vacheron Constantin ?

Sau khi đã cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh câu hỏi “Đồng hồ Vacheron Constantin là của nước nào ?”. Phần tiếp theo của bài viết. Luxury 8668 sẽ cùng các bạn lý giải tại sao đồng hồ Vacheron Constantin trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đến vậy. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay nào.

3.1 Kỹ thuật đỉnh cao kết hợp cùng chất liệu chế tác thượng hạng

● Một trong những lý do tạo nên đẳng cấp khác biệt cũng như sự yêu thích và tin dùng của đồng hồ Vacheron Constantin. Đó chính là việc các mẫu sản phẩm đều được chế tác từ những loại chất liệu cao cấp.

● Hơn nữa, chúng đều được sản xuất trên dây chuyền theo công nghệ rất hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới.

● Với những loại chất liệu thượng hạng được sản xuất phải kể tới như : Vàng, kim cương, vàng trắng, dây da cá sấu, đá Sapphire nguyên khối. Cho nên mức giá bán đồng hồ Vacheron Constantin trên thị trường cũng vô cũng đắt đỏ.

● Không chỉ vậy, các mẫu đồng hồ do Vacheron Constantin đều được thiết kế đều mang độ chuẩn xác rất cao. Điều này tạo nên sự khác biệt mà hiếm có thương hiệu nào đạt được.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Một trong những lý do tạo nên đẳng cấp khác biệt cũng như sự yêu thích và tin dùng của đồng hồ Vacheron Constantin. Đó chính là việc các mẫu sản phẩm đều được chế tác từ những loại chất liệu cao cấp.

Bài hay nên xem : Top 10 tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe cơ lộ máy đẹp nhất mọi thời đại

3.2 Bộ máy siêu việt của Vacheron Constantin

● Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết nhỏ và phức tạp.

● Những sản phẩm cầu kỳ của hãn đòi hỏi tay nghề rất cao. Cùng với kỹ thuật tốt mới có thể cho ra những tuyệt tác hàng đầu với chất lượng đẳng cấp như vậy.

● Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin không chỉ khẳng định vị tế bằng sự uy tín và thiết kế độc đáo. Mà hãng này còn mang những dấu ấn mang tính di sản trong bộ máy đồng hồ.

● Vacheron Constantin hiện có 2 bộ máy Quartz Caliber là 1202 và 1207. Hai bộ máy này hiện chỉ ứng dụng cho các sản phẩm đồng hồ Vacheron Constantin dành cho nữ.

● Bên cạnh đó Vacheron Constantin cũng sở hữu tiêng cho mình 23 bộ máy Manual và 29 bộ máy Automatic.

● Các bộ máy này được nghiên cứu và cải tiến trong suốt nhiều năm liền. Các công nghệ ấn tượng nổi bật được trang bị cho những thiết bị này có thể kể đến như : Được làm từ chất liệu Titanium, khả năng chống từ tính, vận hành êm ái dưới mọi diều kiện. Quan trọng nhất đó chính là đều đạt tiêu chuẩn Hallmark Of Geneva.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết nhỏ và phức tạp. Những sản phẩm cầu kỳ của hãn đòi hỏi tay nghề rất cao. Cùng với kỹ thuật tốt mới có thể cho ra những tuyệt tác hàng đầu với chất lượng đẳng cấp như vậy.

3.3 Đứa con cưng của các nhân vật tầm cỡ

● Tồn tại qua hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển. Vacheron Constantin được xem là nhân chứng cho không ít sự kiện quan trọng trong lịch sử.

● Có thể kể tới như việc tòa tháp Eiffel ra đời năm 1889. Cho đến đường ray xe lửa đầu tiên trên thế giới khánh thành năm 1825 tại Anh Quốc. 

● Với tuổi đời lâu như vậy Vacheron Constantin dĩ nhiên trở thành cái tên đầy quyền lực được rất nhiều các chính trị gia và người nổi tiếng lựa chọn. Điển hình phải kể tới như Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Hay cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi.

● Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump cũng đã từng đeo một chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhận chức của mình vào năm 2017.

● Sự xa xỉ và đẳng cấp của thương hiệu này cũng đã được đưa vào chương mục của văn hóa đại chúng. Nổi tiếng nhất phải kể tới chiếc Vacheron Constantin Historiques American.

● Đây là chiếc đồng hồ từng xuất hiện trên cổ tay nhà đại tư bản Bretton James trong bộ phim Wall Streets Money Never Sleeps. Với góp mặt của Hugh Jackman và Ewan McGregor.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump cũng đã từng đeo một chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhận chức của mình vào năm 2017.

4. Địa chỉ mua bán đồng hồ Vacheron Constantin uy tín số 1 Việt Nam

● Có thể thấy Vacheron Constantin luôn là dòng sản phẩm đẳng cấp. Nên giá bán sẽ rất cao và lượng người mua cũng rất nhiều. Chính vì thế hiện nay xuất hiện nhiều nhà buôn đồng hồ Vacheron Constantin chất lượng thấp nhằm trục lợi.

● Điều này khiến cho người mua hàng chúng ta rất khó lòng tìm mua được sản phẩm đồng hồ tốt nếu như không có kinh nghiệm. Để hạn chế điều này, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí để đánh giá chất lượng dưới đây.

  • Địa chỉ bán phải là nơi bán uy tín và được nhiều người đánh giá cao
  • Nơi bán cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm đầy đủ. Và khi tư vấn cũng như đưa ra bản bảo hành lâu dài sau khi mua
  • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng gặp vấn đề trong và sau khi mua

● Dựa theo các tiêu chí này thì dù mua ở Hà Nội hay TP.HCM, Hải Phòng…. bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đồng hồ Vacheron Constantin với giá cả phù hợp nhất. Và cũng không phải lo mua phải hàng chất lượng thấp.

● Là một trong những địa chỉ bán đồng hồ Vacheron Constantin uy tín chất lượng nhất tại Việt Nam. Luxury 8668 – Đơn vị chuyên phân phối đồng hồ cao cấp. Các bạn có thể tham khảo và mua hàng tại địa chỉ số 126A Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng. Hoặc liên hệ tới Hotline : 0388996668 để nhận tư vấn nhanh nhất.

Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển
Là một trong những địa chỉ bán đồng hồ Vacheron Constantin uy tín chất lượng nhất tại Việt Nam. Luxury 8668 – Đơn vị chuyên phân phối đồng hồ cao cấp.

5. Kết luận

Những thiết kế của Vacheron Constantin luôn được mọi người diện trên mình trong những sự kiện quan trọng và dĩ nhiên không phải ngẫu nhiên mà những thiết kế của hãng luôn là mục tiêu săn đuổi của giới sưu tập. Bởi những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin còn ẩn chứa thông điệp về tình yêu con người, hòa bình, ước mong sự thịnh vượng và phát triển trường tồn.

● Với những chia sẻ mà Luxury 8668 mang đến cho độc giả ngày hôm nay. Hy vọng rằng, bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào ? Lịch sử phát triển”.

● Đồng thời, khám phá được các dấu ấn thú vị trong chặng đường phát triển của thương hiệu đồng hồ danh tiếng này. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.