Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại

Lịch sử chế tác đồng hồ Rolex nói riêng và ngành công nghiệp chế tác cỗ máy thời gian trên thế giới đã từng ghi nhận xuất hiện những kiệt tác đồng hồ cơ học mang tính lịch sử và trở thành bước ngoặt của các thương hiệu trên thế giới. Các thành tựu vượt trội này đã góp phần tạo nên những đột phá khiến con người làm chủ của thời gian. Một trong những tính năng tiêu biểu nhất đó chính là tính năng Tourbillon – Đây được coi là chức năng cao cấp nhất chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đắt đỏ hàng đầu hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đã và đang có những sản phẩm đồng hồ Tourbillon làm say lòng mọi tín đồ trên thế giới. Tất nhiên cũng có vô vàn khách hàng quan tâm tới tính năng siêu việt này. Vậy bạn đã biết hết về Tourbillon cũng như thông tin và lịch sử hình thành Tourbillon cùng giá thành của nó?  Hãy cùng Luxury 8668 giải mã toàn bộ thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Tourbillon là gì ? Đồng hồ Tourbillon là gì ?

1.1. Tourbillon là gì ?

Tính năng Tourbillon là một trong những siêu chức năng cao cấp trên đồng hồ. Đây được coi là đại diện cho sự chuẩn xác tuyệt đối vô cùng hoàn hảo của những chiếc đồng hồ cơ học. Chúng chỉ thua kém duy nhất một chức năng trong đồng hồ, đó chính là lịch vạn niên Perpetual Calendar.

Tourbillon được hiểu đơn giản là một bộ phận quan trọng trong bộ máy của mỗi chiếc đồng hồ cơ học. Chúng có cơ chế quay tự động theo nhiều phương khác nhau. Khi bổ sung bộ phận này vào một chiếc đồng hồ thì sẽ giảm thiểu sự sai số hết sức rõ rệt.

Sở dĩ gọi Tourbillon là một bộ phận được bổ sung bên trong đồng hồ Omega bởi nó không thật sự nhất thiết phải được trang bị trên mọi chiếc đồng hồ.

Sự có mặt đặc biệt của tính năng này được cho là sẽ tùy thuộc vào sở thích và sự đam mê cũng như giá trị tuyệt vời mà chức năng này mang lại cho những chiếc đồng hồ.

1.2. Đồng hồ Tourbillon là gì ?

Đồng hồ Tourbillon là tên gọi của những chiếc đồng hồ cơ học được trang bị một bộ phận “ lồng xoay” vô cùng đặc biệt. Chúng được gọi với cái tên là lồng Tourbillon hoặc cơ chế Tourbillon trên đồng hồ.

Trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ Hublot cao cấp, Tourbillon ( /tʊərˈbɪljən /; trong Tiếng Pháp : [tuʁbijɔ̃] – Tiếng Việt ” cơn lốc “). Đây là cũng được hiểu là một bộ chỉnh động ( bộ thoát) của đồng hồ cơ.

Một điều vô cùng quan trọng nữa đó là phần lớn những phiên bản đồng hồ Tourbillon được cả thế giới đánh giá là đồng hồ cao cấp và chỉ có mặt trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ và đắt đỏ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Điều này cũng góp phần chứng minh cho việc giá cả của chúng không hề khiêm tốn một chút nào.

Cho đến nay chức năng Tourbillon trên đồng hồ cơ học vẫn nghiễm nhiên là một trong các biểu tượng cho sự phức tạp tột cùng mà con người có thể chế tạo được. Chúng chứa đựng rất nhiều chất xám trong ngành sản xuất và chế tạo những cỗ máy thời gian.

Một sản phẩm đồng hồ Tourbillon vẫn luôn có thể tạo nên những sự khác biệt rõ rệt với các phần còn lại của thế giới. Chỉ cần nhìn vào nó cũng chúng ta cũng sẽ bị mê hoặc bởi điểm cuốn hút hết sức nổi bật được thể hiện.

 Vậy nên suy cho cùng những chiếc đồng hồ Tourbillon thực sự là một niềm sự hào và khiến bất cứ ai trong chúng ta cũng phải ao ước muốn có nó.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Đồng hồ Tourbillon là tên gọi của những chiếc đồng hồ cơ học được trang bị một bộ phận “ lồng xoay ” vô cùng đặc biệt.

Xem ngay : Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng

1.3. Tourbillon có chức năng và công dụng gì ?

Một trong những vấn đề xảy ra bấy lâu nay và cũng mang tính thách thức cao mà các nhà chế tác đồng hồ cơ trên toàn thế giới đó là : “Làm thế nào để giảm tải tác động của trọng lực Trái Đất lên bộ máy đồng hồ ?”.

Lúc này Tourbillon ra đời như một tấm khiên cực tốt để chống lại hiệu ứng ghì ( kéo ) mà lực hấp dẫn Trái Đất và trọng lực tác động trực tiếp lên một số linh kiện của chiếc đồng hồ.

Những linh kiện thông thường sẽ là những bộ phận mỏng manh trong bộ chỉnh động của đồng hồ ( cụ thể là đòn bẩy, bánh xe cân bằng và dây tóc ). Nhưng quan trọng nhất vẫn là dây tóc – Bộ phận kiểm soát tốc độ giãn của dây cót và điều chỉnh thời gian chính xác.

Ban đầu, cơ chế Tourbillon là một thành quả của sự nỗ lực trong công cuộc cải thiện độ chính xác của chiếc đồng hồ. Hiện nay, Tourbillon đã được đưa vào một số mẫu đồng hồ hiện đại cao cấp tới từ nhiều hãng đồng hồ danh giá như một sự mới mẻ, cải tiến và thể hiện trình độ chế tác đồng hồ điêu luyện.

●  Cơ chế này thường sẽ được phô bày ngay trên mặt số của đồng hồ để bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng chúng hoạt động.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Tourbillon ra đời như một tấm khiên cực tốt để chống lại hiệu ứng ghì ( kéo ) mà lực hấp dẫn Trái Đất và trọng lực tác động trực tiếp lên một số linh kiện của chiếc đồng hồ.

2. Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ Tourbillon

Về giai thoại lịch sử để có thể tạo nên những bộ máy Tourbillon, thời điểm được cho là sản sinh ra cơ chế này bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18.

Ban đầu những sáng kiến của các nghệ nhân khi cho rằng cần có một số bộ phận có thể quay tự động để nâng cao sự chính xác cho đồng hồ để phục vụ cho các công việc khó khăn như việc đi biển.

Ở mốc thời gian này, những người thủy thủ trên các con tàu buôn trong những lúc ra biển thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định thời gian. Gần như chắc chắn sẽ không thể nắm bắt được sự chuẩn xác về thời gian.

Chính bởi vậy, họ thường sẽ phải dựa vào những chiếc đồng hồ theo kiểu bấm giờ hàng hải ở phía trên boong tàu. Dĩ nhiên là độ chuẩn xác về mặt thời gian cho đồng hồ đặc biệt kiểu này nhất định sẽ không thể nào chính xác hoàn hảo.

Điều này đã thúc đẩy những nhà vật lý học và thợ chế tác đồng hồ một sáng kiến mới cũng như cần phải có một sự cải tiến bất ngờ trên một chiếc đồng hồ cơ. Đặc biệt là sự chuẩn xác về mặt thời gian cũng như giảm thiểu sai số. Từ đây tính năng Tourbillon đã được ra đời để khắc phục các hạn chế trên.

Vị cha đẻ của chức năng siêu việt này chính là bậc thầy danh tiếng lỗi lạc nhất trong lịch sử sáng chế đồng hồ đeo tay đó là ông Mr Abraham- Louis Breguet với những cơ sở đã được tìm tòi trước đó của nghệ nhân John Arnold.

Abraham- Louis Breguet đã tiếp tục thực hiện hóa sự sáng tạo của John Arnold và cho ra một trong những cơ chế xuất sắc nhất trong ngành chế tạo đồng hồ đeo tay.

Thời điểm ban đầu ra mắt, tính năng này mới chỉ được xuất hiện và áp dụng trên một số chiếc đồng hồ quả quýt. Rồi mãi đến năm 1920 khi công ty LIP mới thu gọn cơ chế này lại và cho ra đời chiếc đồng hồ Tourbillon đeo tay đầu tiên.

25 năm sau đó, thương hiệu đồng hồ Omega đã tiếp tục nâng cấp và cho trình làng đến 12 siêu phẩm đồng hồ Tourbillon được hoàn thiện tối đa nhất.

Vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước, dưới sự phát triển ngày càng rộng rãi của đồng hồ đeo tay nói chung và đồng hồ Tourbillon nói riêng, qua đó, những thương hiệu đồng hồ danh tiếng trên quốc tế như Breguet, Vacheron Constantin, Patek Philippe,…đã liên tục sáng tạo và cho ra mắt thêm hàng loạt các tuyệt tác đồng hồ Tourbillon đặc biệt mang cảm hứng của riêng mình.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Vị cha đẻ của chức năng siêu việt Tourbillon này chính là bậc thầy danh tiếng lỗi lạc nhất trong lịch sử sáng chế đồng hồ đeo tay đó là ông Mr Abraham- Louis Breguet

3. Thành phần cấu tạo và cơ chế hoạt động của Tourbillon

3.1. Thành phần cấu tạo nên bộ máy đồng hồ Tourbillon

Như đã đề cập ở bên trên, Tourbillon đơn giản là một bộ phận cơ học trong đồng hồ. Chúng là một cụm chi tiết phức tạp bao gồm bánh xe cân bằng và bộ chuyển động được gói gọn trong một lồng quay chống từ.

Trong đó, bộ chuyển động hay còn gọi là ( bộ thoát ) chính là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng. Nó bao gồm cả dây cót, dây tóc, bánh xe cân bằng và đòn bẩy.

Mỗi một chiếc đồng hồ sẽ có thêm 1 bánh lắc lò xo và bánh lắc này không phải bất cứ lúc nào cũng hoạt động bình thường, mà đôi khi nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi trọng lực.

Trọng lực luôn có tác động lên đồng hồ và nó chính là lý do gây ra sai số trên đồng hồ. Khiến chúng ta thường xuyên phải chỉnh lại giờ, vấn đề này được hầu hết những người chơi đồng hồ cơ đều biết.

Chính vì vậy, nhiệm vụ của chi tiết Tourbillon là hỗ trợ bánh lắc lò xo hoạt động liên tục để thời gian chính xác hơn chứ nó không phải là bộ phận tự mình làm nên độ chính xác của đồng hồ như nhiều người vẫn nghĩ.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Những thành phần cấu tạo nên bộ máy Tourbillon.

3.2. Cơ chế hoạt động của đồng hồ Tourbillon

Trong thời gian hoạt động, đồng hồ Tourbillon sẽ từ từ quay chiếc lồng chứa các cụm chi tiết bao gồm dây cót, dây tóc, bánh xe cân bằng và đòn bẩy.

Thông thường tốc độ quay ở sẽ rơi vào 1 RPM ( 1 vòng/phút ). Cơ chế quay liên tục này sẽ có tác dụng chống lại các tác động bất lợi mà trọng lực tạo ra cho chiếc đồng hồ.

Nhưng một điều đang xảy ra đó là ngay cả khi áp dụng các vật liệu tối tân và những lý thuyết cải tiến cũng không thể nào giữ ổn định thời gian của đồng hồ cơ học luôn chạy ở một tốc độ như 1 trong tất cả các vị trí. Hiển nhiên, sự xuất hiện của Tourbillon sẽ mang đến độ chính xác cao hơn cho chiếc đồng hồ với với các chuyển động thông thường.

Mặc dù theo nghiên cứu hiệu quả chỉ mang tính tương đối nhưng suy cho cùng hệ thống Tourbillon đã phần nào loại bỏ hiệu quả tác dụng của trọng lực bằng cách xoay liên tục một kết cấu cân bằng qua tất cả các vị trí thẳng đứng của chiếc đồng hồ, điều này giúp cải thiện độ chính xác thời gian một cách đáng kể.

Tuy nhiên Tourbillon bình thường không có tác dụng khi chiếc đồng hồ được đặt ở các vị trí nằm ngang, vì vị trí cân bằng ngang sẽ không bị ảnh hưởng bởi trọng lực khi nó hoạt động.

Cho dù Tourbillon ra đời chỉ như một công cụ hỗ trợ giúp những chiếc đồng hồ trở nên chính xác hơn. Tuy không thể đạt đến mức tuyệt đối và những sai số trên đồng hồ cơ học vẫn sẽ xuất hiện như một lẽ tất yếu xảy ra. Nhưng chỉ có một điều chắc chắn đó chính là cơ chế Tourbillon sở hữu những yêu cầu cực kỳ phức tạp và hóc búa trong việc chế tác và sản xuất.

Mỗi một bộ phận đều được lắp ráp bằng tay thủ công và có kết cấu cực kỳ thú, hấp dẫn. Hơn thế nữa, tính năng Tourbillon khi chuyển động liên tục trên chiếc đồng hồ gần giống như một chất gây nghiện cho người quan sát chúng.

Đồng hồ Tourbillon có chất lượng cao thường được lắp ráp và chế tác thủ công dưới đôi bàn tay của những nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm lâu năm đến từ các hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, cùng với đồng hồ Titanium thì mức giá của mỗi chiếc đồng hồ này đòi hỏi phải lên tới vài chục có khi vài trăm ngàn $.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Đồng hồ Tourbillon sẽ từ từ quay. Thông thường tốc độ quay ở sẽ rơi vào 1 RPM ( 1 vòng/phút ). Cơ chế quay liên tục này sẽ có tác dụng chống lại các tác động bất lợi mà trọng lực tạo ra cho chiếc đồng hồ.

4. Đồng hồ Tourbillon có bao nhiêu loại

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ chế tác và sản xuất đồng hồ nên việc Tourbillon cũng có nhiều loại cũng là điều chắc chắn rồi. Tourbillon đã phát triển và nâng khá nhiều kể từ khi chúng được phát minh. Trên thực tế, có khá nhiều các phiên bản Tourbillon khác nhau. Một số những nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ trên thế giới đã sáng tạo ra những bộ Tourbillon vô cùng độc đáo như một dấu ấn thương hiệu, một điểm nhấn mà họ dày công chế tạo.

4.1. Double-Axis Tourbillon – Tourbillon trục đôi

Phiên bản Tourbillon này được Anthony Randall phát minh vào tháng 1 năm 1977 và sau đó chúng đã được cấp bằng sáng chế. Phiên bản Tourbillon này đã mô phỏng hoạt động dựa trên cơ sở đầu tiên được Richard Good xây dựng vào năm 1978.

Đến 1980, Anthony Randall đã tạo ra thêm một Tourbillon trục đôi trong một chiếc đồng hồ quả lắc thông thường mang đi đường. Chiếc đồng hồ đó hiện nay đang được đặt trong bảo tàng thời gian Time Museum tại Rockford, Illinois, nước Mỹ.

Năm 2003, lấy cảm hứng và cơ sở từ phát minh này, nhà chế tác đồng hồ trẻ tuổi người Đức Thomas Prescher đã phát triển thêm cho Thomas Prescher Haute Horlogerie một chiếc chiếc Flying Double – Axis Tourbillon đầu tiên trong một chiếc đồng hồ quả quýt.

Và tiếp theo ngay sau đó, vào năm 2004, Flying Double – Axis Tourbillon cuối cùng cũng đã xuất hiện trên một đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ này được trình bày tại triển lãm Baselworld 2003 và 2004 tại Basel, Thụy Sĩ.

Một trong những đặc điểm của Tourbillon dạng này là nó quay quanh hai trục chứ không phải 1 trục thông thường. Toàn bộ cụm Tourbillon sẽ được cung cấp bởi một cơ chế lực tác động không đổi đặc biệt ( Constant – Force Mechanism ).

Chúng được gọi là Remontoire. Cơ chế lực tác dụng không đổi sẽ cân bằng các tác động của nén – giãn dây cót, của ma sát, lực hấp dẫn hay trọng lực.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Cơ chế Double-Axis Tourbillon – Tourbillon trục đôi.

Đề cử chất lượng : Chức năng Moonphase là gì ? Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase

4.2. Triple-Axis Tourbillon – Tourbillon ba trục

Năm 2004, Thomas Prescher cũng đã phát triển Tourbillon ba trục đầu tiên cho Thomas Prescher Haute Horlogerie. Đây là cơ chế lực không đổi trong buồng Calibre trên đồng hồ đeo tay. Nó được trình bày song hành cùng với hai phiên bản Tourbillon trục đơn và Tourbillon trục đôi tại Baselworld 2004 ở Basel, Thụy Sĩ

Bộ máy Tourbillon ba trục rất độc đáo đã để lại dấu ấn vô cùng lớn và trở thành huyền thoại với vòng bi ngọc truyền thống.

Trong chuyển động Tourbillon ba trục Triple-Axis Tourbillon, lồng thứ 3 ( bên ngoài ) sẽ có một hình thức vô cùng độc đáo giúp cung cấp khả năng sử dụng vòng ngọc chân kính ( Jewel Bearings ) ở khắp mọi nơi, thay vì vòng bi thông thường ( Ball – Bearings). Những mẫu đồng hồ tiêu biểu sử dụng cơ chế này hiện nay như đồng hồ Jaeger-LeCoultre Gyrotourbillon.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Triple-Axis Tourbillon – Tourbillon ba trục.

Xem thêm : Đồng hồ GMT là gì ? Cách sử dụng và điều chỉnh đồng hồ múi giờ GMT

4.3. Flying Tourbillon

Phiên bản thứ 3 của Tourbillon thay vì được trợ giúp bởi một đoạn cầu nối dây ở cả hai phía trên lẫn dưới, Flying Tourbillon được đúc và chỉ cần hỗ trợ từ một phía, tạo ra góc quay nhìn như đang bay lơ lửng giữa đồng hồ.

Flying Tourbillon đầu tiên được thiết kế bởi Alfred Helwig – Giảng viên vật lý học tại German School of Watchmaking vào năm 1920.

Đến hiện nay, đồng hồ Flying Tourbillon là một trong phiên bản được nhiều khách hàng yêu thích. Tiêu biểu phải lấy ví dụ như những mẫu đồng hồ hàng Replica trang bị Flying Tourbillon đến từ sản phẩm đồng hồ Cartier Fake 1:1 hay sản phẩm hàng Rep Zenith El Primero Tourbillon.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Flying Tourbillon tạo ra góc quay nhìn như đang bay lơ lửng giữa đồng hồ.

4.4. Gyro Tourbillon

Gyro Tourbillon là phiên bản Tourbillon được đồng hồ đeo tay của thương hiệu Jaeger-LeCoultre giới thiệu vào năm 1993. Không lâu sau đó vào năm 2004, công ty này giới thiệu thêm phiên bản Gyrotourbillon 1.

Gyrotourbillon 1 là một Tourbillon trục đôi kết hợp với lịch vạn niên và phương trình thời gian ( còn được biết đến với cái tên đó là “ Equation Of Time ” – Chúng sẽ cho thấy sự khác biệt giữa thời gian của mặt trời ” thật ” và thời gian của con người hiện tại.

Kể từ đó, thương hiệu Jaeger-LeCoultre đã tiếp tục tạo ra thêm một số biến thể mới liên quan tới chủ đề về đồng hồ Tourbillon đa trục này.

Tuy nhiên, nhìn chung đây là những chiếc đồng hồ khá dày ( Gyrotourbillon I dày tới 16mm ). Mãi cho đến khi chiếc đồng hồ Reverso Tribute Gyrotourbillon xuất hiện, Jaeger-LeCoultre mới thay đổi và sản xuất nâng cấp thành công một phiên bản Tourbillon đa trục mỏng hơn và dễ đeo hơn với người sử dụng.

Với kích thước tổng thể khá lớn là 51,1mm x 31mm x 12,4mm. Tuy rằng nó vẫn chưa hẳn là một chiếc đồng hồ nhỏ gọn và phù hợp với cổ tay con người nhưng lại khá thoải mái khi đeo và cảm giác đeo lại chắc chắn khá hơn nhiều so với mẫu tiền nhiệm của nó.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Gyro Tourbillon là phiên bản Tourbillon được đồng hồ đeo tay của thương hiệu Jaeger-LeCoultre giới thiệu vào năm 1993.

5. Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với cơ chế Tourbillon

Hãy cùng Luxury 8668 điểm qua TOP 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới chuyên sử dụng cơ chế Tourbillon trong các sản phẩm của mình nhé

5.1. Top 1: Breguet

Nhắc đến thương hiệu đồng hồ Tourbillon đẳng cấp nhất thì không thể không nói đến thương hiệu đồng hồ Breguet. Thương hiệu này chính là kẻ đứng sau và mang đến vô vàn tác phẩm hoàn hảo với thiết kế tinh xảo cũng như kỹ nghệ chế tạo số 1 trên thế giới. Đây cũng chính là thương hiệu lấy tên cha đẻ của cơ chế Tourbillon – Mr Abraham- Louis Breguet.

Thương hiệu Breguet vốn luôn nổi tiếng với những sản phẩm cầu kỳ và phức tạp. Nhà sản xuất này đã sử dụng các kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao cho các kiệt tác của mình. Tiêu biểu nhất chính là cơ chế Tourbillon và lịch vạn niên, do chính Breguet nghiên cứu và chế tạo.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Breguet chính là thương hiệu lấy tên cha đẻ của cơ chế Tourbillon – Mr Abraham- Louis Breguet

5.2. Top 2: Patek Philippe

 Bạn có biết rằng: Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ cao cấp số 1 thế giới hiện nay. Thương hiệu này đã và đang vang danh khắp thế giới với những mẫu đồng hồ mà ai cũng thèm khát có được.

 Nhắc đến lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp sử dụng cơ chế Tourbillon thì cái tên Patek Philippe luôn là 1 bậc thầy. Thương hiệu nổi tiếng này với những thiết kế phức tạp và những cơ chế đi kèm với Tourbillon để tạo lên 1 công trình nghệ thuật thực sự.

 Hiện nay thì các sản phẩm đồng hồ Patek Philippe Super Fake siêu cấp tại Luxury 8668 cũng đã có dòng đồng hồ này. Quý vị có thể yên tâm sở hữu 1 dòng sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng hơn rất nhiều.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Nhắc đến lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp sử dụng cơ chế Tourbillon thì cái tên Patek Philippe luôn là 1 bậc thầy.

5.3. Top 3: Vacheron Constantin

 Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Geneve với cơ chế Tourbillon trục đôi đã luôn nắm giữ trái tim của biết bao nhiêu tín đồ đam mê đồng hồ trên khắp toàn cầu bởi kiểu dáng sang trọng đẳng cấp vượt thời gian.

● Trong suốt nhiều thập kỷ hình thành và phát triển cũng như cải tiến nhiều mặt thì những dòng sản phẩm Vacheron Constantin với cơ chế Tourbillon vẫn luôn là bộ mặt không thể thiếu của thương hiệu này.

● Nếu quý vị và các bạn đang quan tâm dòng sản phẩm rẻ hơn nhưng chất lượng không thua kém các mẫu hàng hãng. Thì phải xem ngay BST đồng hồ Vacheron Constantin Fake siêu cấp thịnh hành nhất năm nay

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Geneve với cơ chế Tourbillon trục đôi đã luôn nắm giữ trái tim của biết bao nhiêu tín đồ đam mê đồng hồ trên khắp toàn cầu

5.4. Top 4: Audemars Piguet

 Bộ sưu tập đồng hồ Audemars Piguet Tourbillon đã trở thành một trong những biểu tượng trong ngành chế tạo đồng hồ cao cấp Thuỵ Sĩ nói riêng và cả thế giới nói chung.

Sự ra mắt bộ sưu tập Tourbillon của Audemars Piguet đã tạo nên một nguồn cảm hứng bất tận cho giới sưu tầm đồng hồ trên toàn cầu.

Từ khi ra mắt bộ sưu tập này, thương hiệu này đã luôn nâng cấp và cải tiến thêm với nhiều đổi mới để giúp chúng càng ngày càng trở lên ưu việt hơn bao giờ hết.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Bộ sưu tập đồng hồ Audemars Piguet Tourbillon  đã trở thành một trong những biểu tượng trong ngành chế tạo đồng hồ cao cấp Thuỵ Sĩ nói riêng và cả thế giới nói chung.

5.5. Top 5: Jaeger Lecoultre

Jaeger-LeCoultre đương nhiên là một trong số những thương hiệu đồng hồ đeo tay đẳng cấp với cơ chế Tourbillon. Đây là thương hiệu sở hữu thiết kế đồng hồ Tourbillon phức tạp và tinh xảo.

Hiện nay đồng hồ Jaeger-LeCoultre Tourbillon luôn được đón nhận nồng nhiệt và chiếm được trái tim của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Đồng hồ Jaeger LeCoultre với cơ chế Tourbillon đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho người hâm mộ kể từ khi mới ra đời. Những chiếc đồng hồ được chế tác với độ tinh xảo cao và những đường nét uyển chuyển đã nhận được những đánh giá ấn tượng tới từ giới phê bình cả về thẩm mỹ lẫn tính năng bên trong.

Sản phẩm Tourbillon của thương hiệu này hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những sự đẳng cấp hoàn hảo nhất.

Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại
Đồng hồ Jaeger LeCoultre với cơ chế Tourbillon đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho người hâm mộ kể từ khi mới ra đời.

6. Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về tính năng Tourbillon trên đồng hồ cao cấp. Mong rằng qua bài viết này đã giúp quý vị và các bạn cũng đã hiểu thêm về nội dung “Tourbillon là gì ? Tìm hiểu về công nghệ chế tác đồng hồ Tourbillon ” mà chúng tôi muốn truyền tải.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi toàn bộ bài viết.  Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.