Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng

chức năng Annual Calendar được cho là đầu tiên được sử dụng trên sản phẩm đồng hồ đeo tay của thương hiệu đồng hồ số 1 thế giới Patek Philippe vào năm 1996.

Hiện nay khi chúng ta nhắc tới các chức năng cao cấp trên đồng hồ cơ học thì có lẽ rất nhiều. Có thể kể tới một số chức năng như : chức năng Chronograph, múi giờ GMT, cơ chế Tourbillon,… Nhưng nếu phải kể đến những phát minh và sáng chế mang tầm vóc thay đổi cả một nền công nghiệp đồng hồ thì lại rất hiếm. Đây là những phát minh chứng tỏ trí tuệ của con người không hề có giới hạn. Sẽ ra sao nếu tôi nói bạn có thể đưa cả một cuốn lịch trong một năm vào trong một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ nhắn? Ngày hôm nay Luxury 8668 xin giới thiệu cho quý độc giả chức năng Annual Calendar hay còn gọi là Lịch thường niên Annual Calendar.

Vậy chức năng lịch thường niên Annual Calendar là gì ? Hãy cùng Luxury 8668 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé !!

1. Lịch thường niên Annual Calendar là gì ?

Đây là chức năng được mệnh danh là một trong hai chức năng trên đồng hồ đẳng cấp nhất mà con người từng tạo ra cho một chiếc đồng hồ đeo tay. Cụ thể lịch thường niên Annual Calendar chỉ đứng sau chức năng Perpetual Calendar ( hay lịch vạn niên ).Tất nhiên, để có thể trang bị chức năng này, những chiếc đồng hồ đeo tay đó cũng phải thuộc các phân khúc cao cấp, đắt đỏ bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Annual hay còn được những người chơi đồng hồ lâu năm gọi với cái tên đầy đủ đó chính là Annual Calendar – Hay lịch thường niên. Đây là khái niệm dùng để chỉ những chức năng căn bản trên một chiếc đồng hồ đó chính là chức năng lịch ngày, tháng, năm hay lịch thường niên được hiển thị trên mặt số đồng hồ.

Annual Calendar là một trong những chức năng vô cùng cao cấp trên đồng hồ đeo tay khi chúng có thể tự điều chỉnh các chức năng lịch ngày tháng năm sao cho phù hợp từng tháng trong năm kể cả 30 hay 31 ngày trừ năm nhuận và tháng Hai. Có nghĩa đơn giản là bạn chỉ cần điều chỉnh lịch 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm mà không cần suy nghĩa gì nhiều.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Annual Calendar là chức năng cao cấp trên đồng hồ đeo tay khi chúng có thể tự điều chỉnh các chức năng lịch ngày tháng năm sao cho phù hợp từng tháng trong năm kể cả 30 hay 31 ngày trừ năm nhuận và tháng Hai.

Đề cử chất lượng : Chất liệu Titanium là gì ? Vật liệu chế tác đồng hồ ưu việt nhất thế giới

2. Lịch thường niên Annual Calendar có công dụng như thế nào

Dễ dàng nhận thấy rằng Annual Calendar là một chức năng hết sức quan trọng với đồng hồ đeo tay bởi tính đa dụng của nó. Dĩ nhiên là chúng được thiết kế rất phức tạp trên đồng hồ.

Tuy nhiên, sự tiện dụng là điều mà tính năng này mang lại cho người sử dụng. Việc những chiếc đồng hồ được tích hợp thêm chức năng lịch thường niên đương nhiên sẽ giúp những cỗ máy thời gian trở nên hoàn hảo hơn.

Ở những dòng sản phẩm đồng hồ cơ học thông thường, không sở hữu chức năng lịch thường niên Annual Calendar, người đeo sẽ phải thường xuyên tự điều chỉnh lịch ngày mỗi khi bắt đầu sang tháng mới. Bởi các tháng sẽ có 30 và 31 ngày.

Tuy nhiên, đối với những mẫu đồng hồ trang bị tính năng Annual Calendar, bạn sẽ không cần phải làm điều đó thường xuyên qua các tháng nữa. Và đồng hồ Replica hiện nay cũng có chắc năng này. Đây là lý do hiện nay đồng hồ hàng Replica cũng đã tạo ra được lợi thế rất lớn so với hàng Fake dưới.

Thay vào đó chiếc đồng hồ của bạn sẽ tự động nhảy số lịch, thay đổi và tự điều điều chỉnh các tháng sao cho phù hợp với tháng 30 hay 31 ngày. Người sử dụng đơn giản là chỉ cần điều chỉnh lịch đúng một lần duy nhất vào ngày cuối cùng của tháng hai mỗi năm.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Với lịch thường niên Annual Calendar người sử dụng đơn giản là chỉ cần điều chỉnh lịch ngày đúng một lần duy nhất vào ngày cuối cùng của tháng hai mỗi năm.

Xem thêm : Tourbillon là gì ? Công nghệ chế tác đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại

3. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của chức năng Annual Calendar

Về lịch sử hình thành và phát triển, chức năng Annual Calendar được cho là đầu tiên được sử dụng trên sản phẩm đồng hồ đeo tay của thương hiệu đồng hồ số 1 thế giới Patek Philippe vào năm 1996.

Cụ thể là tại Hội chợ Basel Thuỵ Sĩ năm 1996, lần đầu tiên trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới được chứng kiến chiếc đồng hồ Patek Philippe với chức năng lịch thường niên ( Annual Calendar ) với mã số Seri Ref. 5035.

Với bộ máy hoạt động chưa từng thấy này đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi Patek Philippe đã làm một điều tưởng chừng như không thể.

Đó là khi chiếc đồng hồ này có thể tự động điều chỉnh chỉ báo lịch ngày cho các tháng 30 hoặc 31 ngày mà không cần đến thao tác của con người. Chúng chỉ khiến chủ sở hữu tự điều chỉnh ngày mỗi năm đúng một lần duy nhất đó chính là vào cuối tháng hai.

Đằng sau một cơ chế kinh điển rõ ràng và hữu ích này chính là một thiên tài là ông Philippe Stern và bộ phận thiết kế và kỹ thuật chuyên sâu của thương hiệu.

Cũng vào mùa thu năm 1996, chiếc Patek Philippe Ref. 5035 đã được tạp chí nổi tiếng của Thụy Sĩ Montres Passion trao giải “ Chiếc đồng hồ của năm” vào thời điểm mà cả thế giới có rất ít các giải thưởng cho đồng hồ.

Các hội động ban giám khảo đã nhất trí rằng ngoài tiêu chuẩn cao về tính thẩm mỹ và thiết kế thì thành tựu kỹ thuật là thứ quá phù hợp với những gì mong đợi từ Patek Philippe. Chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref. 5035 đã mang tới và cung cấp một bộ mặt hoàn toàn mới khi pha trộn giữa sự phức tạp hữu ích, đơn giản và thiết kế đẳng cấp.

Chức năng này chính là một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp chế tác và sản xuất đồng hồ. Ngày nay, cùng với chức năng Moonphase và dự trữ năng lượng Power Reserve, Annual Calendar luôn là một trong những chức năng hoàn hảo, quan trọng nhất và cũng khá đắt tiền.

Cũng từ năm 1996 trở đi, cơ cấu của lịch thường niên Annual Calendar đã liên tục được cải tiến và đến nay nó đã có mặt trên hầu hết cả thương hiệu đồng hồ lớn tại Thuỵ Sĩ. Ngay cả các sản phẩm hàng Rep cũng đã cải tiến về chức năng này. Tiêu biểu phải kể tới BST đồng hồ Vacheron Constantin Fake 1 siêu cấp thịnh hành nhất năm nay.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Chức năng Annual Calendar được cho là đầu tiên được sử dụng trên sản phẩm đồng hồ đeo tay của thương hiệu đồng hồ số 1 thế giới Patek Philippe vào năm 1996.

4. Đồng hồ lịch thường niên sẽ có mức giá như thế nào ?

Tất nhiên là không thể phủ nhận rằng lịch thường niên Annual Calendar không thể bằng được với Perpetual Calendar nhưng không phải thế mà mức giá của các mẫu đồng hồ này lại rẻ đâu nhé.

Từ trước tới nay vấn đề về giá cả luôn là một rào cản lớn đối với mọi khách hàng nếu muốn tiếp cận với các dòng đồng hồ cao cấp tại Thuỵ Sĩ. Trong đó không thể không kể tới những mẫu đồng hồ sở hữu chức năng lịch thường niên.

Đồng hồ đeo tay luôn là một thế giới kỳ diệu, một tuyệt tác giúp con người trân trọng thời gian quý báu của mình. Từng chi tiết nhỏ trên mỗi chiếc đồng hồ cơ trang bị lịch thường niên tuy được làm hoàn toàn thủ công, nhưng độ chính xác và giá trí của chúng luôn ngang hàng thậm chí cao hơn rất nhiều so với những thiết bị điện tử.

Không phải ngẫu nhiên mà giá trị những chiếc đồng hồ này có thể lên đến hàng chục, đôi khi là hàng triệu đô. Theo khảo sát giá của các mẫu sản phẩm đồng hồ cơ học được trang bị tính năng Annual Calendar đều có mức giá không dưới 10.000$. Những sản phẩm tích hợp thêm nhiều tính năng hơn nữa sẽ còn đắt đỏ hơn nhiều lần.

Thực tế cho thấy lịch thường niên không được xuất hiện trên đồng hồ điện từ và cũng ít xuất hiện trên trên những mẫu đồng hồ chạy pin ( máy Quartz ).

Đối với dòng đồng hồ cơ học, sự góp mặt của tính năng này tuy không gây nghiện như Tourbillon, không thú vị như Chronograph những lại khiến nó trở thành một điểm nhấn thú vị mà nhà sản xuất muốn tạo ra cho người dùng.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Theo khảo sát giá của các mẫu sản phẩm đồng hồ cơ học được trang bị tính năng Annual Calendar đều có mức giá không dưới 10.000$.

5. TOP 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với lịch thường niên Annual Calendar

Hãy cùng Luxury 8668 điểm qua TOP 3 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới chuyên có những mẫu đồng hồ trang bị lịch thường niên trong các sản phẩm của mình nhé

5.1. Top 1: Patek Philippe

Cha đẻ của chức năng lịch thường niên – Patek Philippe Annual Calendar luôn được cả thế giới ca tụng là niềm mơ ước và khát khao của rất nhiều người trên thế giới.

Mỗi mẫu đồng hồ của Patek Philippe đều được trang bị chức năng lịch thường niên. Từ khi sinh ra đã là một kiệt tác thực sự và được hoàn thiện bởi những người thợ lành nghề đầy khéo léo và tỉ mỉ.

Không khó hiểu khi những chiếc đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar luôn đứng đầu danh sách “Must – Buy” của giới sưu tầm đồng hồ xa xỉ toàn cầu.

Thiết kế của đồng hồ Patek Philippe nói chung và các mẫu Patek Philippe Annual Calendar nói riêng luôn mang tính trường tồn và luôn thể hiện vẻ đẹp đương đại.

Bộ sưu tập Patek Philippe Annual Calendar của thương hiệu này luôn được thiết kế với phong cách vượt thời gian của riêng mình. Đây là lý do vì sao những chiếc đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar càng để lâu thì giá trị càng tăng.

Ngoài ra, Patek Philippe luôn phát triển và sản xuất ra những chiếc đồng hồ Annual Calendar tốt nhất trên thế giới hiện nay. Hơn bao giờ hết, chất lượng tốt ưu việt và tay nghề thủ công đẳng cấp vẫn là khẩu hiệu cho việc sản xuất đồng hồ tại thương hiệu này.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Cha đẻ của chức năng lịch thường niên – Patek Philippe Annual Calendar luôn được cả thế giới ca tụng là niềm mơ ước và khát khao của rất nhiều người trên thế giới.

5.2. Top 2: Breguet

Với phong cách chủ đạo mang nét đẹp cổ xưa trong từng cỗ máy thời gian. Breguet chính là thương hiệu đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm vừa sở hữu ngoại hình bắt mắt, vừa mang những tính năng ưu việt có thể chiều lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Trong đó không thể không nhắc tới bộ sưu tập Breguet Annual Calendar nổi tiếng với sự phức tạp, tinh xảo tuyệt đỉnh. Ngoài ra thương hiệu này cũng đi tiên phong trong nhiều bản nâng cấp khi kết hợp lịch thường niên Annual Calendar trong các bộ máy chuyển động, âm thanh.

Ngày nay, đi kèm với chức năng Annual Calendar trên mỗi sản phẩm thì những thiết kế của thương hiệu đồng hồ Breguet vẫn giữ lại đại đa số những thiết kế của Louis Breguet năm xưa như: thiết kế phong thái cổ điển, mặt số họa tiết trang trí Guilloche với những mốc giờ La Mã to rõ ràng, kim mắt ngỗng đặc trưng của thương hiệu hay thường được gọi là kim Breguet và được chế tác từ chất liệu quý hiếm như vàng, bạch kim.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Bộ sưu tập Breguet Annual Calendar nổi tiếng với sự phức tạp, tinh xảo tuyệt đỉnh.

5.3. Top 3: Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là thương hiệu cuối cùng góp mặt trong danh sách này của chúng tôi. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng đình đám mà bất cứ các tín đồ yêu mến đồng hồ nào cũng muốn sở hữu.

Thương hiệu này ngày càng trở nên lừng danh thế giới nhờ các thiết kế tinh xảo, thời thượng bậc nhất và những siêu phẩm đồng hồ Vacheron Constantin Annual Calendar là một ví dụ tiêu biểu nhất.

Nhắc đến thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin không thể không kể đến các bộ máy cơ khí phức tạp có trong các mẫu sản phẩm của họ.

Vacheron Constantin chính là thương hiệu đầu tiên tích hợp các tính năng lịch thường niên và chức năng điểm chuông đỉnh cao trong một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé.

Để hoàn thiện một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Annual Calendar sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức của những người nghệ nhân tài ba và có kinh nghiệm lâu năm.

Theo thời gian, những siêu phẩm đồng hồ Annual Calendar của thương hiệu đã không ngừng phát triển, đưa tên tuổi của mình vượt ra xa khỏi biên giới Thuỵ Sĩ, vươn tầm thế giới.

Lịch thường niên Annual Calendar ? Chức năng được cả thế giới ca tụng
Để hoàn thiện một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Annual Calendar sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức của đội ngũ nghệ nhân tài ba và có kinh nghiệm lâu năm.

6. Lời kết

Như vậy Luxury 8668 đã cùng quý vị và các bạn tìm hiểu chi tiết về chức năng lịch thường niên Annual Calendar trên đồng hồ đeo tay hiện nay. Hi vọng những thông tin này có thể giúp quý độc giả hiểu hơn về chức năng hữu ích và cũng kỳ công bậc nhất trên đồng hồ đeo tay.

Cảm ơn quý độc giả và người hâm mộ của Luxury 8668 đã quan tâm theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.