Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175

1. Lịch sử ra đời của mẫu Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

Mỗi khi chúng ta nhắc đến thương hiệu đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sỹ hiện nay. Chắc chắn không thể nào bỏ qua cái tên ” Patek Philippe “. Một trong những niềm tự hào và hãnh diện của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe nói riêng. Và cả Thuỵ sĩ nói chung đó chính là dòng sản phẩm Patek Philippe Grandmaster Chime. Đây không chỉ hội tụ đầy đủ các tinh hoa, kỹ thuật đỉnh cao trong chế tác đồng hồ đeo tay mà những chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime còn đã thiết lập nhiều kỷ lục trên thế giới. Trong đó có siêu phẩm Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175

● Vào năm 2014, nhân dịp kỷ niệm 175 năm ngày thành lập của thương hiệu Patek Philippe. Hãng này đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175.

● Ngay lập tức, cỗ máy đếm giờ thượng hạng bậc nhất thế giới này trở thành món hàng được săn đón nhiều nhất trên thị trường. Những nhà sưu tập đã bị chinh phục hoàn toàn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có lẽ tới từ tính thẩm mĩ vượt trội của chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 5175.

Sau cùng không có gì ngạc nhiên khi mẫu sản phẩm này được đánh giá là một trong những phiên bản đồng hồ kinh điển nhất mọi thời đại. Và cũng là phiên bản đồng hồ lộng lẫy và cầu kỳ nhất của hãng Patek Philippe.

Với rất nhiều họa tiết hoa văn cũng như vật liệu chế tác cực kỳ xa xỉ. Có lẽ phải rất lâu nữa mới có 1 sản phẩm sánh kịp với mẫu đồng hồ này.

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Vào năm 2014, nhân dịp kỉ niệm 175 năm ngày thành lập của thương hiệu Patek Philippe. Hãng này đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175.

2. Đánh giá thiết kế của Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

Luxury 8668 xin nhận định đây là mẫu đồng hồ kinh điển có thể phù hợp với những khách hàng có địa vị và danh tiếng nhất. Hiện nay, những phiên bản đồng hồ Replica của chiếc đồng hồ này cũng đã được nghiên cứu và sản xuất. Tuy nhiên bạn cần phải tìm đúng địa chỉ bán đồng hồ Patek Philippe Super Fake 1:1 Uy Tín để có thể an tâm trong việc mua hàng. Phần tiếp theo hãy cùng Luxury 8668 đánh giá tổng quan về mẫu đồng hồ ấn tượng này.

2.1 Đánh giá tổng quan thiết kế của Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

● Với chiếc đồng hồ được coi như 1 công trình nghệ thuật và độ tin cậy cực kỳ đáng kinh ngạc. Phiên bản Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 được thiết kế một cách vô cùng phức tạp.

● Bên cạnh việc được trang trí một số lượng rất lớn các chi tiết chạm khắc cực kỳ tinh tế. Thì chiếc đồng hồ còn có những đường nét hoa văn Guilloche mềm mại trên lớp vỏ đồng hồ.

● Ngoài ra Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 còn sở hữu một kích thước Size Case khá lớn so với các dòng sản phẩm thông thường của thương hiệu này.

● Cụ thể, Size mặt của chiếc đồng hồ này lên tới 47.5mm. Thậm chí, một số chuyên gia về đồng hồ còn cho rằng mẫu sản phẩm phức tạp này không thể đeo trên cổ tay được.

● Trên thực tế, đây không phải là một kích thước quá ngoại cơ. Tuy nhiên nhưng cấu trúc và thiết kế của phần càng nối dây khác thường đã khiến cho bộ vỏ của Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 trở nên đồ sộ hơn.

Thông tin đi kèm : Hiện nay đã và đang có rất nhiều các dòng sản phẩm đồng hồ có kích thước lớn. Ngay cả các nhà sản xuất đồng hồ Replica cũng đang có xu hướng chế tạo những mẫu đồng hồ như thế này. Tiêu biểu nhất cũng ta phải kể tới những dòng sản phẩm đồng hồ Richard Mille Super Fake.

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Với chiếc đồng hồ được coi như 1 công trình nghệ thuật và độ tin cậy cực kỳ đáng kinh ngạc. Phiên bản Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 được thiết kế một cách vô cùng phức tạp.

2.2 Grandmaster Chime Ref. 5175 – Biểu tượng của Patek Philippe

● Được biết cỗ máy thời gian cực kỳ ấn tượng này sở hữu kết cấu rất phức tạp. Nó bao gồm tổng cộng 1.366 chi tiết các loại. Cùng với đó là gần 20 chức năng hoạt động độc lập được thể hiện ở cả hai mặt của đồng hồ. Đặc biệt, mặt đồng hồ có thể xoay được 360 độ.

● Tuy nhiên độ dày của sản phẩm chỉ đạt mức 16.1mm. Đây được coi là một điều đáng kinh ngạc. Bởi chiếc đồng hồ có rất nhiều chức năng phức tạp.

● Nhìn chung chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 thực sự giống như một mẫu đồng hồ đeo tay của giới hoàng tộc châu Âu thời trung cổ.

Thông tin đi kèm : Thiết kế 2 mặt độc lập được cho là đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Hiện nay chỉ có Patek Philippe là thương hiệu chuyên sản xuất kiểu dáng thiết kế này. Đây là một hình thái thiết kế đã được hãng này sử dụng ở mẫu đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G. Chúng tôi đã có 1 bài Review về sản phẩm này. Quý khách có thể xem ngay tại đường Link : https://luxury8668.com/patek-philippe-sky-moon-tourbillon-6002g

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Nhìn chung chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 thực sự giống như một mẫu đồng hồ đeo tay của giới hoàng tộc châu Âu thời trung cổ.

2.3 Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 là chiếc đồng hồ siêu đắt đỏ

● Bất cứ ai sẵn sàng sở hữu món đồ xa xỉ này phải bỏ một số tiền lên đến 2.6 triệu USD. Một mức giá cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm đồng hồ của những hãng khác.

Bật mí: Được biết không chỉ riêng các dòng sản phẩm chính hãng của Patek Philippe. Ngay cả các sản phẩm phiên bản Replica của hãng này cũng có giá cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm của thương hiệu khác. Tiêu biểu như 1 chiếc Patek Philippe phiên bản Replica 1:1 có giá gấp 2 lần so với mẫu đồng hồ Rolex Super Fake.

● Để tăng thêm phần giá trị cũng như sức hút của phiên bản đồng hồ này. Hãng sản xuất đã quyết định sản xuất chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 với số lượng giới hạn.

● Chỉ có 7 mẫu Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 được xuất hiện trên thị trường hiện nay. Và một trong số 7 chiếc đồng hồ đó đã được đem trưng bày ở bảo tàng của thương hiệu tại Genève, Thụy Sỹ.

Việc sản xuất giới hạn các mẫu đồng hồ được coi là một phương pháp truyền thông tương đối căn bản. Nó đã khá thành công đối với ngành công nghiệp đồng hồ và cả xe hơi từ nhiều thế hệ trước. Cho đến tận thời điểm hiện tại không chỉ Rolex mà nhiều hãng cũng đang áp dụng chiến lược này.

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Bất cứ ai sẵn sàng sở hữu món đồ xa xỉ này phải bỏ một số tiền lên đến 2.6 triệu USD. Một mức giá cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm đồng hồ của những hãng khác.

3. Đánh giá tính năng có trên chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5715 là chiếc đồng hồ kỳ công nhất hãng từng công bố cho chúng ta.Với hơn 100.000 giờ làm việc trong suốt 8 năm để lên ý tưởng, chế tác sản xuất và lắp ráp. Chỉ riêng bộ chuyển động cơ học của nó đã chiếm mất 60.000 giờ sản xuất.  Như vậy việc nói rằng đây là một công trình nghệ thuật của Patek Philippe cũng không có gì sai.

3.1 Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175 sở hữu bộ máy siệt việt

Như bên trên chúng tôi đã đề cập. Đây là chiếc đồng hồ hai mặt tiêu biểu mà Patek Philippe trình làng. Điều này cho phép người dùng có thể đeo cả 2 mặt đồng hồ tùy thích.

Grandmaster Chime 5175 là chiếc đồng hồ khá hầm hố. Phần vỏ được làm hoàn toàn từ vàng hồng 750 18K. Tất cả đều được chạm khắc tinh xảo.

Trung tâm mặt Dial của sản phẩm sẽ xoay trên một trục từ vị trí 12 đến 6h. Bộ máy của chiếc đồng hồ này có cơ chế đảo chiều cực kỳ ấn tượng. Cơ chế này đã được nhận bằng sáng chế thông minh. Riêng lớp vỏ của nó đã có đến 214 bộ phận khác nhau. Phải mất đến 4 năm để hoàn tất.

Patek Philippe Grandmaster Chime 5715 sử dụng bộ chuyển động Caliber 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM với tính năng lên dây bằng tay. Tổng thời gian dự trữ năng lượng lên tới 30 giờ. Đây là bộ máy cơ học phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất.

Bộ máy sẽ cung cấp cho chiếc đồng hồ 20 chức năng phức tạp. Được tạo nên từ 1,366 chi tiết cơ khí, 32 cầu và 108 chân kính. Bộ máy hoạt động với tần số dao động 25,200 vph ( Tương đương 3.5 Hz ).

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Patek Philippe Grandmaster Chime 5715 sử dụng bộ chuyển động Caliber 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM. Tổng thời gian dự trữ năng lượng lên tới 30 giờ. Đây là bộ máy cơ học phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất.

Có thể bạn quan tâm : Giá đồng hồ Patek Philippe Geneve 750 18K ? Những điều bạn chưa biết

3.2 Những chức năng siêu hạng của Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

Đây là phiên bản đồng hồ có hầu hết tất cả những chức năng mà chúng ta biết. Trong đó một mặt thể hiện các chức năng thời gian. Trong khi mặt kia thì hiện lịch tuần trăng Moonphase và các chức năng về lịch khác nhau. Tuy nhiên, cả hai mặt đều hiển thị ngày và giờ.

Tuy nhiên Patek Philippe Grandmaster Chime 5715 sở hữu 4 chức năng phức tạp nhất mà chúng ta không thể không kể đến.

  • Rung chuông báo thức : Chức năng này do người dùng tự chỉ định. Với tần suất lặp có thể tính theo từng phút – Giờ – Nửa giờ một lần.
  • Bộ lặp ngày : Đây chính là chức năng Lịch vạn niên Perpetual Calendar.
  • Chức năng tự động chuyển đổi giữa các chức năng với nhau bao gồm : Grande Sonnerie, Petite Sonnerie và Silence.
  • Hiển thị năm chuẩn với 4 con số. Điều này đảm bảo đồng hồ tự điều chỉnh để chạy chuẩn xác ngay cả vào những năm nhuận.
Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Đây là phiên bản đồng hồ có hầu hết tất cả những chức năng mà chúng ta biết. Trong đó một mặt thể hiện các chức năng thời gian. Trong khi mặt kia thì hiện lịch tuần trăng Moonphase và các chức năng về lịch khác nhau.

3.3 Grande Sonnerie và lịch vạn niên trên chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

Ngoài các chức năng nêu trên sản phẩm còn có chức năng Grande Sonnerie : Chức năng điểm chuông báo giờ tự động. Đây là đồng hồ đeo tay đầu tiên của Patek Philippe bao gồm cả 2 chức năng Grand và Petite Sonneries. Grand Sonnerie là chức năng đòi hỏi sự kỳ công rất cao.

Được xem là chức năng phức tạp nhất của chiếc Ref. 5175. Với Grand Sonnerie thì chiếc đồng hồ sẽ tự động rung chuông mỗi 15 phút. Khi Grand Sonnerie không kích hoạt thì có thể chuyển sang chế độ ” Petite Sonnerie” ( Điểm theo giờ ) hoặc “Silent” – Im lặng.

Patek Philippe Grandmaster Chime 5715 còn có thể tính lịch vĩnh cửu tức thời. Có nghĩa là tất cả các màn hình lịch sẽ đồng loạt thay đổi tức thì cùng một lúc. Hầu hết các đồng hồ lịch vạn niên của những hãng khác không thể làm được điều này. Và chúng cần phải 1 giờ để thay đổi tương ứng.

Review tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175
Được xem là chức năng phức tạp nhất của chiếc Ref. 5175. Với Grand Sonnerie thì chiếc đồng hồ sẽ tự động rung chuông mỗi 15 phút. Khi Grand Sonnerie không kích hoạt thì có thể chuyển sang chế độ ” Petite Sonnerie” ( Điểm theo giờ ) hoặc “Silent” – Im lặng.

4. Tổng kết

● Như vậy, chúng ta đã cùng nhau chiêm ngưỡng trọn vẹn tuyệt phẩm đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175 của nhà Patek Philippe.

● Hy vọng rằng, sau bài viết ngay hôm nay, bạn đọc đã có thêm được những kiến thức bổ ích về dòng sản phẩm này.

● Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.