Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 – Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

1. Giới thiệu chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Vương vị bất diệt của hãng đồng hồ Patek Philippe lại một lần nữa được khẳng định vững chắc. Với phiên bán đấu giá chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 vào tháng Mười Một vừa qua. Khi mà lần đầu tiên trên thế giới. Một chiếc đồng hồ bằng thép đã được bán với mức giá kỷ lục 31 triệu Franc Thụy Sĩ. Điều này tương đương với hơn 720 tỷ VNĐ đồng.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của thương hiệu Patek Philippe được làm từ thép không gỉ. Điểm nổi bật nhất đó chính là chiếc đồng hồ sở hữu mặt số màu cá hồi ở mặt trước. Cùng với mặt số màu đen ở phía sau.

● Chất liệu thép không gỉ vốn rất hiếm gặp trong các bộ sưu tập đắt đỏ của những nhà sản xuất đồng hồ danh giá có trụ sở tại Genève. Đặc biệt đối với những chiếc đồng hồ siêu phức tạp và là niềm tự hào của cả ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ như Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010.

● Tuy nhiên sau sự ra đời của bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime. Thì ở thời điểm hiện tại những chiếc đồng hồ làm bằng thép không gỉ đã trở lại. Và càng khiến người hâm mộ yêu thích và thèm khát gấp bội.

Nhìn chung Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 chắc chắn là chiếc đồng hồ bạn nên chú ý.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của thương hiệu Patek Philippe được làm từ thép không gỉ.

3. Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới như thế nào ?

Với mức giá kỷ lục lên đến 31 triệu CHF ( Tương đương khoảng 720 tỷ đồng ) tại buổi đấu giá thường niên Only Watch 2019 vừa diễn ra do nhà đấu giá Christie’s tổ chức. Mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất mọi thời đại. Vượt trên người đàn anh tiền nhiệm là mẫu Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175.

3.1 Đôi nét về sự kiện đấu giá Only Watch

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2005. Sự kiện đấu giá Only Watch đã trở thành một trong những phiên đấu giá quan trọng nhất trong ngành đồng hồ.

Sự kiện được tổ chức hai năm một lần. Và tới nay đã trải qua chặng đường 15 năm với 7 lần tổ chức khác nhau. Đây không chỉ là nơi quy tụ những thương hiệu đồng hồ đỉnh cao hàng đầu thế giới. Mà Only Watch còn mang một giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc.

Sau khi cuộc đấu giá chính thức kết thúc thì 100% số tiền thu được. Sẽ đầu tư trực tiếp vào các chương trình nghiên cứu khoa học và y tế. Ngoài ra còn là các hoạt động từ thiện cho các bệnh nhân có bệnh lý về thoái hoá thần kinh nói chung và bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne nói riêng.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Kể từ khi được ra mắt vào năm 2005. Sự kiện đấu giá Only Watch đã trở thành một trong những phiên đấu giá quan trọng nhất trong ngành đồng hồ.

Xem thêm : Tim hiểu tuyệt tác đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G

3.2 Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới như thế nào ?

Patek Philippe hiện chính là thương hiệu nắm giữ kỷ lục những chiếc đồng hồ đắt giá nhất mọi thời đại. Trong nhiều sự kiện Only Watch qua nhiều năm qua. Hãng này vẫn tự hào là thương hiệu có nhiều sản phẩm đắt đỏ nhất.

Tại sự kiện Only Watch 2019, Patek Philippe lại tự phá vỡ kỷ lục của chính mình. Khi hãng này đã mang tới một chiếc đồng hồ độc đáo nhất. Nằm trong bộ sưu tập đồng hồ phức tạp nhất của mình. Patek Philippe Grandmaster Chime Only Watch Ref. 6300A-010 chính là nhân vật chính.

Trong phiên đấu giá tháng 11/2019 vừa qua, tuyệt tác đồng hồ này đã được giao dịch thành công với mức giá 720 tỷ đồng. Một con số khổng lồ nhưng hoàn toàn xứng đáng với một chiếc đồng hồ độc nhất. Chỉ thuộc về một người duy nhất trong số hơn 7 tỷ dân Địa Cầu.

Danh tính của vị chủ nhân đấu giá thành công hiện vẫn đang giấu mặt. Nhưng với mức giá này chắc chắn sẽ còn rất lâu nữa mới có 1 chiếc đồng hồ có thể xô đổ kỷ lục này.

Thông tin bổ sung : Hiện nay, theo thông tin Luxury 8668 ghi nhận những phiên bản Rep 1:1 của chiếc đồng hồ này cũng đã được nghiên cứu và sản xuất. Dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2022. Tuy nhiên bạn cần phải tìm đúng địa chỉ bán đồng hồ Patek Philippe Super Fake 1:1 Uy Tín để có thể an tâm trong việc mua hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Trong phiên đấu giá tháng 11/2019 vừa qua, tuyệt tác đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 đã được giao dịch thành công với mức giá 720 tỷ đồng.

3.3 Vượt qua Rolex Daytona, Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Đây quả là thông tin đầy chấn động đối với cả giới chơi đồng hồ. Trước thềm Only Watch 2019 diễn ra ngay tại Geneva, chiếc đồng Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được dự đoán sẽ đạt đến mức giá 2,5 đến 3 triệu CHF. Và kết quả đã hoàn toàn vượt ngoài mong đợi của toàn bộ chuyên gia. Với mức giá kỷ lục lên đến 31 triệu CHF ( Tương đương khoảng 720 tỷ đồng ). Siêu phẩm này đã trở thành huyền thoại thật sự.

● Trên thực tế, trước khi cuộc đấu giá diễn ra. Không nhiều người nghĩ rằng chiếc đồng hồ này có thể phá vỡ mọi kỷ lục.

● Trong suốt quá trình hoạt động của cuộc đấu giá Only Watch. Những chiếc đồng hồ từ Patek Philippe luôn là vật phẩm được định giá cao nhất. Tuy nhiên để vượt qua chiếc đồng hồ đang nắm giữ kỷ lục là chiếc Paul Newman Daytona thì rất khó.

Tuy nhiên tất cả những lần kỷ lục được lập nên đã bị phá vỡ. Giờ đây con số kỷ lục trước kia đã trở thành dĩ vãng. 31 triệu CHF là con số quá cao mà hiếm có cỗ máy thời gian nào trong tương lai có thể đạt được.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được dự đoán sẽ đạt đến mức giá 2,5 đến 3 triệu CHF. Và kết quả đã hoàn toàn vượt ngoài mong đợi của toàn bộ chuyên gia. Với mức giá kỷ lục lên đến 720 tỷ đồng. Siêu phẩm này đã trở thành huyền thoại thật sự.

3.3 Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 có ý nghĩa như thế nào với Only Watch

Không chỉ là chiếc đồng hồ đắt giá nhất. Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 mang một ý nghĩa nhân văn rất đặc biệt. Toàn bộ số tiền lên tới 720 tỷ VNĐ đã được trao cho hiệp hội Monaco chống loạn dưỡng cơ Duchenne.

Điều này để gây quỹ nghiên cứu về chứng thoái hoá thần kinh cơ xuất hiện trên mỗi 35.000 trẻ em mỗi năm.( Monaco Association Against Duchenne Muscular Dystrophy – Association Monégasque Contre les Myopathies AMM ).

Ngoài ra, sau lần đấu giá này rất nhiều trang báo và mạng xã hội đã đưa tin về chiếc đồng hồ siêu đắt đỏ của Patek Philippe. Cùng với cuộc đấu giá này. Điều đó mang tới cho Only Watch sự phủ sóng và truyền tải cảm hứng về những chiếc đồng hồ đeo tay đến tất cả mọi người.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Không chỉ là chiếc đồng hồ đắt giá nhất. Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 mang một ý nghĩa nhân văn rất đặc biệt. Toàn bộ số tiền lên tới 720 tỷ VNĐ đã được trao cho hiệp hội Monaco chống loạn dưỡng cơ Duchenne.

4. Đánh giá chi tiết chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Về nhiều phương diện, Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là một mẫu đồng hồ thích hợp để đeo mọi ngày. Mẫu đồng hồ này mang một vẻ đẹp nửa kín nửa hở, nửa thông minh mà cũng thật thú vị, hào sảng từ chính người thợ chế tác đồng hồ lành nghề tại vùng đất thánh Geneva.

4.1 Kích thước và chất liệu của Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Như đã đề cập ở phần đầu tiên. Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới có mức giá siêu đắt đỏ. Nhưng lại có bộ vỏ khung bằng thép không gỉ. Toàn bộ phần vỏ khung đánh được đánh bóng sáng lóa.

Với đường kính Size Case lên tới 48mm, độ dày 16.07mm thực sự đây là một kích cỡ phù hợp để nhiều người có thể đeo. Quả thật kích thước lớn của dòng đồng hồ Grandmaster Chime nói chung. Và chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 nói riêng không được coi là đẹp. Mà nó sẽ có thiên hướng về sự ấn tượng cũng như hấp dẫn người khác nhiều hơn.

Thông tin đi kèm : Hiện nay đã và đang có rất nhiều các dòng sản phẩm đồng hồ có kích thước lớn thịnh hành trên thị trường. Ngay cả các nhà sản xuất đồng hồ Replica cũng đang có xu hướng chế tạo những mẫu đồng hồ như thế này để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Tiêu biểu nhất cũng ta phải kể tới những dòng sản phẩm đồng hồ Richard Mille Super Fake.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Với đường kính Size Case lên tới 48mm, độ dày 16.07mm thực sự đây là một kích cỡ phù hợp để nhiều người có thể đeo. Mà nó sẽ có thiên hướng về sự ấn tượng cũng như hấp dẫn người khác nhiều hơn.

4.2 Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 sở hữu những hoạ tiết trang trí ấn tượng

Bộ vỏ đồng hồ kích thước lớn như trên là một điều kiện tuyệt vời để các kỹ sư điêu luyện của Patek Philippe hoàn thiện các nét chạm khắc thủ công.

Toàn bộ phần vỏ đồng hồ đề có ít nhất là ba kiểu tạo vân Guilloche khác nhau. Đó là chưa kể những dấu trạm trên các nút bấm nổi đều khác biệt. Tại vỏ khung hoạ tiết trang trí Guilloche dạng Hobnail với hình dạng tương tự trên mặt số đồng hồ đã được khắc bởi chính đôi bàn tay người nghệ nhân.

Một yếu tố khác cũng cần phải nhắc tới. Đó chính là hình thái hiện đại được lồng ghép trong thiết kế này.

Mặt số màu cá hồi sẽ là tâm điểm của sự chú ý. Mặt số còn lại có màu đen còn các chỉ số hiện lên sáng bóng. Thông thường, một chiếc đồng hồ có màu cá hồi sẽ được bán với giá cao hơn rất nhiều so với màu khác.

Thông tin đi kèm : Những nhà sản xuất đồng hồ hiện nay đều biết đến điều đó. Ngay cả những sản phẩm đồng hồ Replica cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta dễ dàng nhận thấy các mẫu đồng hồ Rolex Super Fake màu cá hồi sẽ có giá đắt hơn so với các mẫu đồng hồ phiên bản trắng, xanh hay vàng.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Mặt số màu cá hồi sẽ là tâm điểm của sự chú ý. Mặt số còn lại có màu đen còn các chỉ số hiện lên sáng bóng. Thông thường, một chiếc đồng hồ có màu cá hồi sẽ được bán với giá cao hơn rất nhiều so với màu khác.

5. Đánh giá chi tiết chức năng của Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 đã được bán với mức giá kỷ lục đã chính thức giành vị trí đồng hồ đắt nhất thế giới. ( Kỷ lục trước đây thuộc về chiếc Paul Newman Rolex Daytona được bán với giá 17,7 triệu đô la tại một cuộc đấu giá năm 2017. Đây được coi là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới ). Vậy siêu phẩm này có chức năng gì đặc biệt mà lại đắt tới vậy ? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

5.1 Bộ máy vĩ đại của chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy siêu việt 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM. Siêu cỗ máy này bao gồm tất cả 1366 chi tiết.

Sở hữu hơn 20 chức năng phức tạp khác nhau trên cùng 1 hệ thống hoạt động. Có thể nói những chức năng gì tốt nhất của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đều có trong chiếc đồng hồ này.

Giá trị bên trong bộ máy của chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 chính là tính đột phá của nó. Được biết phải mất hơn 100.000 giờ để các nghệ nhân hoàn thiện nên tác phẩm tinh xảo này.

Tuy nhiên, do chiếc đồng hồ sở hữu hai mặt số độc lập trước sau,. Cho nên người đeo sẽ không thể thấy được bất kỳ cơ chế đồng hồ ngoạn mục nào thuộc bộ máy.

Hầu hết các chức năng của chiếc đồng hồ đều có tại mặt số cá hồi đằng trước. Còn bộ hiển thị lịch vạn niên Perpetual Calendar sẽ được đặt tại mặt sau của mẫu đồng hồ Patek Philippe Ref. 6300.

Để có thể xoay hai mặt số hoàn hảo nhất. Nhà sản xuất đã trang bị cho mẫu đồng hồ này một hệ thống càng nối dây vô cùng thông minh.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Giá trị bên trong bộ máy của chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 chính là tính đột phá của nó. Được biết phải mất hơn 100.000 giờ để các nghệ nhân hoàn thiện nên tác phẩm tinh xảo này.

5.2 Những chức năng siêu hạng của Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Những tính năng phức tạp quan trọng mà chúng ta cần phải kể tới trong chiếc đồng hồ này bao gồm :  Điểm chuông, lịch vạn niên, chỉ giới ngày đêm và báo thức bằng cách lặp chuỗi âm hoàn chỉnh của bộ lặp phút ( Đây là tính năng chưa từng có trên đồng hồ cơ học ).

Song cơ chế sáng tạo hơn hẳn là điểm chuông ngay cả khi lịch ngày chuyển động.  Ngày tròn chục sẽ điểm hai tiếng chuông kép.Còn những ngày lẻ sẽ là một tiếng vang cao. Do đó tới ngày thứ 31 trong tháng, bạn sẽ nghe thấy ba lần tiếng chuông kép và một tiếng chuông nốt cao.

 Bên cạnh đó, để đảm bảo không hỏng hóc siêu phẩm Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được tích hợp hệ thống cách ly các cơ chế, cho phép dừng hoạt động một số thành phần nhất định khi có tác động vô ý từ bên ngoài.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 - Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Những tính năng phức tạp quan trọng mà chúng ta cần phải kể tới trong chiếc đồng hồ này bao gồm :  Điểm chuông, lịch vạn niên, chỉ giới ngày đêm và báo thức bằng cách lặp chuỗi âm hoàn chỉnh của bộ lặp phút ( Đây là tính năng chưa từng có trên đồng hồ cơ học ).

6. Lời kết

Có thể thấy đây là lần đầu tiên kỷ lục được ghi nhận bởi một chiếc đồng hồ hiện đại nắm giữ. Đương nhiên, điều này sẽ gây ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Một số người thích và một số người không.

Nhưng nói gì thì nói, đây vẫn là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới mọi thời đại. Một lần nữa minh chứng cho vị trí độc tôn trong thế giới đồng hồ của Patek Philippe.

Trên đây là những chia sẻ của Luxury 8668 muốn gửi đến khách hàng khi muốn tìm kiếm thông tin về “ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 – Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới ”.

Hy vọng rằng thông tin của bài viết này sẽ hữu ích và giải đáp các thắc mắc dành cho khách hàng.

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin gửi về địa chỉ 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng hoặc số Hotline 0388996668.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Nhấn vào dây để đánh giá
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.